Đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại, thay pass wifi viettel, fpt, vnpt trên Smartphone

 Phương pháp và cách thức đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại cũng tương tự như đổi mật khẩu wifi trên máy tính, người dùng cần truy cập trình duyệt web nhập địa chỉ IP và sau đó tiến hành nhập mật khẩu wifi mới. Điều này cho phép bạn ngăn chặn một số người truy cập wifi mà không được sự cho phép, hoặc đảm bảo đường truyền ổn định và an toàn hơn.

Đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại, thay pass wifi viettel, fpt, vnpt trên Smartphone

Hiện nay các dòng điện thoại cao cấp như iPhone,  Samsung Galaxy, Oppo đều được tích hợp sẵn nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng, bạn có thể truy cập hoặc đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại bất cứ lúc nào mình muốn. Bài viết sau đây Manghanoi sẽ hướng dẫn bạn cách thay password wifi trên smartphone.

Thông thường quy trình đổi mật khẩu wifi trên máy tính thường được thực hiện thông qua máy tính để bàn hoặc laptop vì người dùng có thể truy cập được trang cấu hình modem thông qua việc truy cập từ trình duyệt web tuy nhiên nếu laptop làm được thì lẽ dĩ nhiên smartphone cũng có thể làm được. Bạn dễ dàng đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại để phát wifi cho các thiết bị trong gia đinh hoặc công ty chỉ với hai cách được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Lợi Ích Khi Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại

- Thay đổi mật khẩu wifi định kỳ khiến chúng bảo mật hơn

- Kiểm soát số lượng người dùng, tránh tình trạng wifi bị hack

- Đảm bảo đường truyền của bạn ổn đinh, ít gặp lỗi

Lưu Ý Trước Khi Thực Hiện Đổi Mật Khẩu Wifi 

- Mỗi thiết bị thu phát sóng wifi đều có địa chỉ IP Admins mặc định (trang quản trị modem), chúng được in ngay mặt sau của thiết bị phát wifi. Một số link đăng nhập là: 192.168.1.1; 192.168.0.1; 192.168.100.1

- Cần kết nối điện thoại của mình tới Modem Wifi qua sóng Wifi trước

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel, Fpt, Vnpt Bằng Điện Thoại

1. Sử Dụng Trình Duyệt Web Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại

- Bước 1: Mở trình duyệt website trên điện thoại của bạn, nhập địa chỉ IP được ghi phía sau của thiết bị phát wifi

+ Web Link: Địa chỉ IP truy cập đổi mật khẩu wifi

+ Web User (Username): Tên tài khoản (quyền truy cập)

+ Web Password (Password): Mật khẩu tên tài khoản (quyền truy cập)

- Bước 2: Tùy theo từng modem mà người dùng đang sử dụng mà giao diện đăng nhập khác nhau, nhưng chúng đều yêu cầu bạn nhập mật khẩu Web User và Web Password để truy cập vào thiết bị modem wifi.

- Ghi chú: Trường hợp nếu bạn không thể đăng nhập vào thiệt bị modem wifi, hãy liên hệ trực tiếp tới bộ phận kỹ thuật để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất (FPT: 19006600); Viettel: 18008119); (VNPT: 18001091)

- Bước 3: Click Wireless Setup => Wireless Security => Nhập mật khẩu mới vào Security Pasphrase => Click Apply. Ngay lập tức hệ thống tự động reset modem wifi lại thay đổi có hiệu lực, nếu có thông báo xác nhận khởi động lại thì bạn nhấn Yes

cách 2: Sử Dụng Phần Mềm Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại

Nếu như cách đổi mật khẩu wifi viettel, fpt, vnpt ở trên quá khó đối với thì tại đây mạng FPT sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm Netger để cấu hình, đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại nhanh chóng với những bước đơn giản sau đây:

- Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Netger theo liên kết bên dưới.

- Bước 2: Nhấp chọn mục Wireless Settings (iOS, Android) hoặc Retrieve Wireless Settings với phiên bản PC. Xuất hiện màn hình hiển thị yêu cầu đăng nhập, nhập Username và Password modem wifi mà bạn đang sử dụng. Thông thường tên đăng nhập và mật khẩu thông dụng là admin.

- Bước 3: Trong màn hình Settings => nhấp chọn Key/Password or Name/SSID.

- Bước 4: Nhập mật khẩu wifi mới vào Key/Password => click Save => Done hoặc Apply để lưu lại. Xuất hiện thông báo Changing settings can disrupt active traffic on the wireless network. Do you want to continue ? Tap OK and follow the prompts to re-connect to the wireless network. => click OK.

Hiện nay có mỗi nhà mạng đều cho ra mắt một ứng dụng di động tích hợp sẵn các tiện ích cần thiết dành cho khách hàng, cho phép họ thực hiển đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại, thay pass wifi viettel, fpt, vnpt trên Smartphone chỉ với vài thao tác. Nếu bạn đọc đang sử dụng mạng FPT, hãy tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT ngay lập tứcPrevious Post
Next Post

post written by: