7 công việc tự do tốt nhất và trang web nào để tìm kiếm họ

Tới văn phòng, bấm lỗ, đếm ngược giờ, bấm lỗ? Chúng tôi không làm bất kỳ điều gì trong số đó và 16% tổng số công nhân trên toàn cầu cũng vậy. Chúng tôi chọn làm việc tại nhà thay vì theo đuổi các nghề nghiệp truyền thống, nhờ vào các công việc tự do tốt nhất hiện có.

Không có lý do gì khiến bạn không thể làm việc theo cách này. Tất nhiên là không dễ dàng. Sự phức tạp về thuế và việc điều hành một doanh nghiệp đơn lẻ có thể khiến bạn khó khăn. Nhưng nó có đặc quyền của nó! Bạn là ông chủ của chính mình, bạn làm việc theo giờ của riêng bạn, và bạn sống mỗi ngày để làm những gì bạn yêu thích.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Vì vậy, đây là những công việc tự do hàng đầu hiện có, cùng với các công cụ và trang web tìm kiếm có liên quan để giúp bạn tìm những công việc đó. Chúc may mắn!

1. Nhà phát triển Web hoặc Di động

Phát triển web và phát triển di động là hai công việc lập trình có nhu cầu cao trên thị trường việc làm toàn cầu. JavaScript, HTML, Python, C #, Java — bất kỳ ngôn ngữ nào bạn thông thạo, rất có thể có ai đó ngoài kia đang muốn thuê bạn.

Nhưng có thể sinh lợi như lập trình, hãy ghi nhớ một điều: làm việc với những người không phải là lập trình viên trong các dự án lấy lập trình làm trung tâm (như web và ứng dụng dành cho thiết bị di động) thường rất khó chịu. Hãy sẵn sàng nhổ tóc khi bạn bị hất tung từ khách hàng không hợp lý này sang khách hàng khác.


Nơi để tìm việc làm cho nhà phát triển web hoặc nhà phát triển thiết bị di động tự do

Bạn muốn làm việc cho một công ty khởi nghiệp? Sau đó, Product Hunt và AngelList có hai trong số các bảng công việc tốt nhất để kiểm tra. White Truffle là một lựa chọn nếu bạn muốn kết hợp ẩn danh với các công ty công nghệ phù hợp nhất. WordPress Jobs phù hợp với các vị trí nhà phát triển WordPress. Có rất nhiều trang web khác trên mạng, chỉ cần tìm kiếm trên Google.

2. Nhân viên phiên âm

Phiên âm dễ làm nhưng khó làm tốt. Bạn sẽ phát điên nếu không sử dụng bàn đạp phiên âm và phần mềm phiên âm chuyên dụng. Nhưng với thiết bị như vậy và kỹ năng đánh máy nhanh, đó là một trong những công việc máy tính tự do tốt nhất.

Bàn đạp cho phép bạn điều khiển phát lại âm thanh — phát, tạm dừng, tua lại, tua đi — bằng chân để bàn tay của bạn có thể ở trên bàn phím. Đối với phần mềm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Express Scribe Pro hàng đầu trong ngành.

Phiên mã chung có thể kiếm được một tỷ lệ khiêm tốn, nhưng phiên mã y tế và hợp pháp có thể đòi hỏi nhiều hơn nữa. Nếu bạn có bất kỳ kiến ​​thức nền tảng nào trong lĩnh vực y tế hoặc pháp lý, bạn có thể muốn tập trung vào đó và tận dụng kinh nghiệm của mình để có tỷ lệ tốt hơn.

Tìm việc làm nhân viên phiên dịch tự do ở đâu

TranscribeMe yêu cầu bạn vượt qua một bài kiểm tra, sau đó nó sẽ gửi cho bạn các nhiệm vụ khi chúng có sẵn, bắt đầu từ $ 15 mỗi giờ âm thanh. Quicktate và iDictate là các trang web chị em đều cung cấp các công việc phiên âm tự do được trả bằng từ. Bạn cũng có thể xem các bài đăng về phiên âm trên FlexJobs.

3. Nhiếp ảnh gia

Ngày nay, nhiếp ảnh tự do là cách hiệu quả nhất để kiếm tiền từ nhiếp ảnh. Hầu hết các hoạt động kinh doanh nhiếp ảnh sinh lợi có thể được điều hành một mình hoặc với một đối tác, bao gồm cả chụp ảnh đám cưới, sản phẩm và bất động sản.


Nhưng chụp ảnh chuyên nghiệp thật khó. Thực sự khó khăn. Đặc biệt là vì bạn có thể sẽ gặp phải các vấn đề pháp lý không lường trước được đối với các nhiếp ảnh gia. Sau đó, một lần nữa, nếu bạn có kỹ năng chụp nhanh và tiếp thị bản thân, bạn có thể kiếm được thu nhập sáu con số khi làm việc bán thời gian.

Tìm việc làm nhiếp ảnh gia tự do ở đâu

Đối với nghề báo ảnh, hãy xem Việc làm báo chí. Nếu không, bạn nên truy cập The Creative Loft để biết các công việc freelancer tốt nhất trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Bạn cũng có thể ghé thăm các nhà hàng và đại lý bất động sản địa phương và hỏi xem họ có quan tâm đến việc cải thiện doanh nghiệp của mình với những bức ảnh đẹp hơn không.

Một lựa chọn khác là bán ảnh lưu trữ của riêng bạn trực tuyến.

4. Nhà văn hoặc Biên tập viên

Viết văn từ lâu đã trở thành một trong những cơ hội tự kinh doanh tốt nhất. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính và kết nối internet đang hoạt động để bắt đầu. Ngoài ra, việc phát triển kiến ​​thức chuyên môn của bạn còn thông qua thực hành và phản hồi.

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà văn / biên tập viên tự do. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải vượt qua nhiều hợp đồng biểu diễn không mấy suôn sẻ ngay từ đầu trong khi trau dồi kỹ năng, xây dựng danh mục đầu tư, thiết lập mối liên hệ mới và chứng tỏ mình là một nhà văn / biên tập viên giỏi.

Nơi tìm việc làm tự do cho nhà văn và biên tập viên

Công việc Viết lách tự do là nơi đầu tiên bạn nên xem xét vì nó có tất cả các loại vị trí viết: báo cáo, viết quảng cáo, viết blog, viết ma, viết kỹ thuật, v.v. BloggingPro và FlexJobs đều rất ổn để tìm việc làm tự do trực tuyến và nếu bạn giỏi tại mạng lưới, bạn có thể tìm thấy thành công khi sử dụng LinkedIn Jobs. Dưới đây là danh sách các trang web việc làm tốt nhất để tìm việc làm bằng văn bản.

5. Nhà thiết kế web hoặc đồ họa

Logo, chủ đề trang web, đồ họa thông tin, áp phích, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, bản tin email, bản trình chiếu PowerPoint, thiết kế UX … khả năng là vô tận nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do.

Nhưng thiết kế tự do có thể gây căng thẳng vì bạn luôn tìm kiếm khách hàng nhanh hơn so với các loại công việc tự do khác. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự gây ấn tượng với khách hàng của mình, họ có thể sẵn sàng giữ bạn ở lại cho tất cả các công việc thiết kế của họ!

Nơi tìm việc làm cho nhà thiết kế đồ họa và web tự do

Behance Jobs có thể là một điểm khởi đầu tốt cho thiết kế đồ họa, minh họa, thiết kế web và thiết kế UX. Các điểm khởi đầu khác bao gồm Fiverr và 99designs, nhưng bạn sẽ cần phải nỗ lực để tìm được những công việc đáng làm. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị trả lương thấp cho công việc của mình. Hãy xem những lời khuyên hữu ích này để bắt đầu sự nghiệp thiết kế đồ họa tự do của bạn.

6. Trợ lý ảo

Trợ lý ảo không chỉ là một thư ký từ xa — phạm vi nhiệm vụ của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Và nếu bạn có được một khách hàng tốt, đây có thể là một trong những công việc tự do tốt nhất tại nhà.

Các công việc hành chính cơ bản có thể bao gồm nhận điện thoại và duy trì lịch trình. Các nhiệm vụ nâng cao hơn có thể liên quan đến quản lý trang web, phối hợp nghiên cứu chuyên sâu, tạo tệp PDF từ tài liệu nguồn, v.v.

Chi tiết về một hợp đồng biểu diễn trợ lý ảo cụ thể sẽ được (hoặc ít nhất nên được) đề cập trong mỗi tin tuyển dụng.

Tìm công việc trợ lý ảo ở đâu

FancyHands là một dịch vụ trợ lý ảo, nơi bạn được trả tiền cho mỗi tác vụ bạn hoàn thành. Bạn có thể xác định giờ làm việc của riêng mình và có một con đường thăng tiến nghề nghiệp cho những ai muốn làm nhiều việc hơn là chỉ mỗi công việc. ZipRecruiter và FlexJobs cũng có thể cung cấp các khách hàng tiềm năng tốt cho các vị trí trợ lý ảo.

7. Diễn viên lồng tiếng

Ngành công nghiệp lồng tiếng có tính cạnh tranh: rất khó để nổi bật và bạn cần cả kỹ năng và thiết bị để tạo ra chất lượng công việc mà khách hàng sẽ yêu thích. Trừ khi bạn được trời phú cho một giọng nói kỳ diệu, bạn có thể cũng cần huấn luyện giọng nói.


Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cắt giảm nó, và nếu bạn nghiêm túc về việc trở thành một tài năng hàng đầu, bạn có thể kiếm sống thoải mái với tư cách là một diễn viên lồng tiếng tự do. Các loại lồng tiếng bao gồm quảng cáo, tường thuật sách nói, thông báo công khai, video đào tạo, tài liệu quảng cáo và thậm chí cả phương tiện giải trí như hoạt hình và trò chơi điện tử.

Tìm việc làm diễn viên lồng tiếng tự do ở đâu

Có ba trang web uy tín cho các diễn viên lồng tiếng nghiêm túc: Voices, Voice123 và VoiceBunny. Tất cả đều miễn phí để sử dụng, nhưng Voices và Voice123 cung cấp kết quả tốt hơn nếu bạn đăng ký gói tài khoản trả phí của họ.

Các công việc làm nghề tự do khác và một số lời khuyên hữu ích

Bạn cũng có thể xem xét những cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến cho tiền tiêu vặt hơn là những vị trí công việc toàn diện. Có rất nhiều trang web khảo sát trên mạng và một số trang web yêu cầu bạn thực hiện các vi nhiệm vụ thông thường.

Nếu không, hãy cân nhắc tìm kiếm các công việc từ xa ở cấp độ đầu vào yêu cầu ít hoặc không cần kinh nghiệm. Cho dù bạn quyết định theo đuổi công việc nào, hãy đảm bảo tạo ra một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo cho nó. Bạn có thể sử dụng ứng dụng CV miễn phí hoặc dịch vụ trực tuyến để tạo ra một bản sơ yếu lý lịch đẹp nếu bạn không biết cách tạo một bản sơ yếu lý lịch theo cách thủ công.

Previous Post
Next Post

post written by: