Cách yêu cầu hoàn lại tiền trên Facebook

Ngày nay, Facebook có nhiều thứ hơn là chỉ chọc bạn bè và chia sẻ ảnh về kỳ nghỉ của bạn. Facebook đã phát triển để trở thành một thị trường sôi động và phát triển mạnh mẽ. Và giống như bất kỳ thị trường nào, đôi khi bạn cần được hoàn lại tiền cho thứ bạn đã mua.

Thật không may, quy trình hoàn lại tiền thanh toán trên Facebook không phải lúc nào cũng dễ hiểu. Cách bạn lấy lại tiền phụ thuộc vào cách bạn đã sử dụng để thực hiện giao dịch mua của mình.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các khoản hoàn lại trên Facebook Messenger, hoàn lại trên Facebook Marketplace và hơn thế nữa.

Hoàn trả thanh toán trên Facebook Messenger

Nếu bạn đã sử dụng Facebook Pay để gửi tiền trong Messenger, Facebook không thể hoàn lại tiền.

Theo hướng dẫn riêng của Facebook, không có phương pháp chính thức nào để nhận tiền hoàn lại trên Messenger. Trên thực tế, bạn chỉ có hai tùy chọn có sẵn cho mình:

 • Yêu cầu người bán trả lại tiền.
 • Yêu cầu người bán từ chối thanh toán.

Chính sách không linh hoạt này có nghĩa là Facebook Pay không phải là cách được khuyến nghị để thanh toán cho các mặt hàng từ người bán mà bạn không biết cá nhân. Sử dụng dịch vụ để gửi tiền cho bạn bè và gia đình.


Chúng tôi đã viết về một số cách tốt nhất để gửi tiền cho bạn bè nếu bạn muốn tìm hiểu về các tùy chọn khác.

Hoàn lại tiền cho các giao dịch mua trên trang Facebook

Facebook không xử lý hoàn lại tiền cho các giao dịch mua được thực hiện trên Trang. Thay vào đó, trách nhiệm thuộc về người bán. Điều này có nghĩa là bạn cần liên hệ và liên hệ với người đó và hy vọng họ có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng hệ thống xử lý thanh toán nội bộ của Facebook để mua hàng qua Trang Facebook, đây là cách liên hệ với người bán để thử và được hoàn lại tiền:

 1. Nhấp vào hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của Facebook và chọn Cài đặt và Quyền riêng tư> Cài đặt.
 2. Lựa chọn Facebook Pay trong bảng điều khiển bên trái.
 3. Nhấp vào mặt hàng bạn muốn được hoàn lại tiền.
 4. Chọn Liên hệ với người bán.
 5. Điền vào biểu mẫu bật lên.
 6. Đánh Gửi.

Tiền hoàn lại cho các trò chơi trên Facebook và các giao dịch mua trong ứng dụng

Nếu bạn đã thanh toán cho một trò chơi hoặc một vật phẩm trong trò chơi, trước tiên bạn cần lưu ý rằng có thể mất đến bốn giờ để vật phẩm được chuyển đến tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn được hoàn lại tiền, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đi đến Cài đặt> Thanh toán.
 2. Nhấp vào thanh toán được đề cập để đảm bảo rằng nó đã được xử lý.
 3. Mở biên lai.
 4. Nhấp chuột Tranh chấp và điền thông tin.

Bạn luôn có thể hoàn lại phí trò chơi đã mua trên tài khoản của mình bởi ai đó dưới 18 tuổi hoặc nếu bạn nhận thấy các khoản phí không xác định trong tài khoản của mình.

Chính sách trả hàng trên Facebook Marketplace

Nói chung, Facebook không chịu trách nhiệm về các mặt hàng được bán trên Thị trường của mình. Trên web có rất nhiều câu chuyện từ những người đã nhận được một mặt hàng bị lỗi, chỉ để người bán xóa danh sách và xóa tất cả dấu vết của giao dịch. Rất nhiều trường hợp “người mua phải đề phòng”.


Điều đó nói rằng, có một tình huống mà Facebook có thể hoàn lại tiền trên Marketplace — nếu bạn sử dụng tính năng thanh toán tại chỗ. Nếu bạn có, mặt hàng của bạn sẽ được bảo vệ theo Chính sách bảo vệ mua hàng của Facebook. Facebook không cung cấp tính năng thanh toán tại chỗ cho tất cả các mặt hàng trên Marketplace, cũng như thanh toán tại chỗ ở tất cả các quốc gia.

Giả sử bạn đủ điều kiện, bạn có thể bắt đầu quy trình hoàn tiền bằng tính năng Bảo vệ mua hàng của Facebook nếu bạn không nhận được đơn đặt hàng của mình, bạn đã nhận được hàng hóa bị hỏng, nếu người bán không tuân theo chính sách hoàn lại tiền của riêng họ hoặc nếu giao dịch mua trái phép.

Theo giai thoại, một số người mua dường như đã thành công nhất định trong việc nhận được tiền hoàn lại trên Marketplace nếu họ sử dụng PayPal để gửi tiền. Tham khảo các điều khoản của PayPal để biết thêm thông tin.

Mua hàng trên nhóm Facebook

Nếu bạn đã mua thứ gì đó trong một “Nhóm Mua và Bán” được chỉ định đặc biệt, bạn sẽ không bị Facebook bảo vệ. Công ty không thể hoàn lại tiền cho bạn.

Quyết định hoàn lại tiền trực tiếp thuộc về người bán. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện thẩm định trước khi cam kết mua bất kỳ sản phẩm nào.

Nhận tiền hoàn lại cho các ứng dụng khác

Nhận được tiền hoàn lại cho một giao dịch mua trực tuyến có thể là một quá trình phức tạp. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty thường ít sẵn sàng giao lại tiền một khi họ đã có nó.

Nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng nhất định để thanh toán, bạn nên liên hệ để xem liệu bạn có thể được hoàn lại tiền hay không. Bạn cũng nên xem xét việc liên hệ với ngân hàng của mình.

Và hãy nhớ, đừng bao giờ gửi bất kỳ khoản tiền nào trừ khi bạn đã thực hiện càng nhiều càng tốt.

Giữ an toàn khi mua hàng trên Facebook

Với cơ sở người dùng khổng lồ của Facebook, không có gì ngạc nhiên khi tồn tại nhiều vụ lừa đảo và danh sách giả mạo. Nếu bạn đang mua hàng từ bên thứ ba, hãy liên hệ với những người có danh tiếng tốt trong các nhóm lớn.

Và hãy nhớ rằng, nếu bạn cần đến trực tiếp mua hàng, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện việc này ở nơi công cộng vào ban ngày.

Previous Post
Next Post

post written by: