3 tính năng mới tốt nhất trong bản cập nhật Android tháng 8 năm 2022 của OneNote

Trong nỗ lực theo kịp các đối thủ cạnh tranh, OneNote đã công bố bản cập nhật sẽ cải tiến hoàn toàn ứng dụng Android của họ. Những thay đổi lớn này sẽ thay đổi hoàn toàn giao diện của OneNote trên điện thoại thông minh.

Vậy, những thay đổi này là gì và chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm ghi chú của bạn? Tìm hiểu những gì mới!

1. Màn hình chính được cập nhật

Trước bản cập nhật này, Google Keep trong Android đơn giản và dễ sử dụng hơn nhiều so với OneNote. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người thích cái trước hơn cái sau. Microsoft dường như đã lưu ý điều này và cải tiến màn hình chính của nó để trông giống với của Google.

Bằng cách đó, người dùng có thể xem ghi chú của họ trong một chế độ xem trực quan hơn. Họ có thể thấy vài dòng đầu tiên trong ghi chú của họ, giúp bạn dễ dàng xác định nội dung ghi chú của mình hơn mà không cần mở ghi chú. Màn hình chính Android của OneNote hiện cũng có tính năng đa phương tiện, như hình ảnh và mã hóa màu cho các ghi chú dính của nó. Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các ghi chú mình cần trong nháy mắt.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều sổ ghi chép để sắp xếp OneNote của mình, bạn có thể xem chúng bằng cách vuốt sang trái ở đầu màn hình chính OneNote hoặc nhấn vào tab Sổ tay thay thế.


Một trong những lợi thế chính của Google Keep là người dùng có thể dễ dàng thêm các loại ghi chú khác nhau từ màn hình chính một cách dễ dàng. Ứng dụng OneNote Android cũ yêu cầu một vài lần nhấn để bạn thêm các loại ghi chú khác nhau. Nhưng với bản cập nhật này, bạn không còn phải làm như vậy nữa.

Bạn có thể thêm một trang OneNote mới để lưu trực tiếp vào sổ ghi chép mặc định của mình chỉ bằng một lần nhấn. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm các loại ghi chú khác ngay từ màn hình chính.

Rút ra nhanh

Bằng cách chạm vào biểu tượng đầu bút ở thanh menu dưới cùng, OneNote for Android sẽ tạo một trang OneNote trống dành riêng cho việc vẽ. Trên trang mới đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ viết ảo khác nhau — hai bút màu khác nhau, cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa chúng, bút đánh dấu và tẩy.

Bạn cũng nhận được một công cụ lựa chọn cho phép bạn chọn những gì bạn đã vẽ hoặc viết và di chuyển nó trên trang độc lập với những thứ khác trên màn hình của bạn.

Ống kính Microsoft

Các biểu tượng máy ảnh khởi chạy Microsoft Lens, cho phép bạn quét tài liệu nhanh chóng trên điện thoại Android bằng máy ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chụp những bức ảnh chung mà bạn muốn theo dõi trong ghi chú của mình.

Một trong những tính năng tốt nhất của Microsoft Lens là nó sử dụng một thuật toán mạnh mẽ để chụp ảnh ở một góc và sau đó lưu nó vào điện thoại của bạn từ chế độ xem trực diện hoặc từ trên xuống. Bạn cũng có thể sử dụng nó để trích xuất văn bản từ hình ảnh, cho phép bạn tạo tài liệu có thể tìm kiếm được từ bên trong OneNote.

Ghi chú bằng giọng nói

Nếu bạn là người thích sử dụng ghi chú bằng giọng nói, OneNote cho Android giờ đây sẽ lắng nghe giọng nói của bạn và chuyển nó vào một trang OneNote trống. Tính năng này là tuyệt vời cho những chuyên gia bận rộn, những người thường xuyên di chuyển và không có thời gian để dừng lại và đánh máy. Nó sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói mạnh mẽ tương tự như trong Microsoft Word. Bằng cách đó, bạn có thể đọc chính tả ghi chú của mình cho OneNote mà ít hoặc không có lỗi.

3. Cách sắp xếp ghi chú nhanh hơn

Tại màn hình chính của OneNote, bạn có hai cách để xem ghi chú của mình: dạng lưới hoặc dạng xem danh sách. Bạn cũng có thể sắp xếp các ghi chú của mình theo Ngày sửa đổi, Ngày tạo hoặc Theo thứ tự bảng chữ cái, dựa trên tiêu đề hoặc từ đầu tiên của chúng. Bạn thậm chí có thể chọn nếu bạn chỉ muốn xem các trang OneNote, Ghi chú cố định hoặc mọi thứ.

Hơn hết, bạn có thể xem sổ tay và phần ghi chú nào của mình được chỉ định trên màn hình chính. Và nếu bạn cần di chuyển các ghi chú của mình xung quanh, bạn cần chạm và giữ vào một ghi chú cụ thể và chạm vào chuyển sang sổ ghi chép ở góc trên bên phải màn hình.

Bạn cũng có thể xóa ghi chú đã chọn của mình nếu bạn nhấn vào biểu tượng thùng rác thay vào đó, hoặc thêm nó vào màn hình chính của điện thoại Android của bạn bằng cách chạm vào biểu tượng cài đặt và lựa chọn Thêm vào màn hình chính.

Làm cho OneNote trở nên cạnh tranh

Trước bản cập nhật tháng 8 năm 2022, Microsoft OneNote cảm thấy cũ kỹ và lỗi thời. May mắn thay cho người dùng OneNote, Microsoft đã cập nhật ứng dụng Android để theo kịp đối thủ, chẳng hạn như Google Keep. Mặc dù bản cập nhật này vẫn chưa đến với máy tính bảng và các thiết bị màn hình kép hoặc màn hình gập khác, nhưng hy vọng rằng nó sẽ sớm đến.

Previous Post
Next Post

post written by: