7 lý do tại sao bạn nên mua MacBook Air M2

Hiện đã có M2 MacBook Air mới và đi kèm với thiết kế cập nhật, chip M2, MagSafe, v.v. MacBook Air là máy tính xách tay phổ biến nhất của Apple trong nhiều năm và nhiều nhà phê bình đã ca ngợi MacBook Air M1 ra mắt vào năm 2020 là một chiếc máy tính xách tay hoàn hảo.

Apple silicon đã mở ra tiềm năng của MacBook và giờ đây chúng ta thấy điều đó đã được nâng lên một tầm cao mới với M2 MacBook Air. Vì vậy, đây là tất cả những lý do chúng tôi nghĩ rằng M2 MacBook Air đáng mua.


7. Thiết kế hiện đại

Apple đã cập nhật nhiều sản phẩm của mình với thiết kế cạnh vuông. Nó bắt đầu với iPad Pro, iPhone 12, iMac và sau đó là MacBook Pro. Bây giờ MacBook Air M2 giống với thiết kế của MacBook Pro hiện tại. Thiết kế được làm mới, kể từ lần cuối cùng chúng tôi nhận được thay đổi thiết kế cho MacBook Air là vào năm 2018 tại sự kiện tháng 10 của Apple.

Phiên bản M2 mang thiết kế của Air theo một hướng mới, vì nó là MacBook Air đầu tiên không có thiết kế hình nêm. Kiểu dáng vuông vắn mới phù hợp với MacBook Air và cho phép nó vẫn mỏng và nhẹ. Air mới cũng có viền mỏng hơn, cùng với một notch để có nhiều màn hình hơn.


6. Giá cả

Mặc dù MacBook Air mới đã mất thẻ giá huyền thoại 999 đô la, chiếc máy tính xách tay này vẫn có giá cạnh tranh cho một máy tính xách tay cao cấp ở mức 1.199 đô la. Nó được đặt ở giữa dòng sản phẩm MacBook của Apple, với MacBook Air M1 vẫn ở mức 999 đô la, MacBook Pro M2 ở mức 1.299 đô la và MacBook Pro 14 và 16 inch ở mức 2.000 đô la trở lên. Ngoài ra còn có một mẫu MacBook Air 1.499 USD cung cấp bộ xử lý tốt hơn và nhiều ổ lưu trữ SSD hơn.

Mô hình đó vẫn phù hợp với dòng sản phẩm MacBook ở mức giá tốt. Chỉ cần lưu ý rằng bạn không bị lôi kéo vào việc mua một chiếc máy tính xách tay đắt hơn mức bạn cần bởi bậc thang định giá chiến lược của Apple.

5. Hiệu suất cho giá cả

Không có gì bí mật khi chip M-series của Apple mang lại hiệu suất tuyệt vời. Một chip M2 cơ bản có thể xử lý các tác vụ của người dùng máy tính xách tay trung bình — duyệt web, Microsoft Office và email — và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng sáng tạo như Final Cut Pro cho các quy trình công việc cơ bản và có được hiệu suất ấn tượng.

Nếu bạn không quen thuộc với chip của Apple, hãy xem phần sơ lược của chúng tôi cung cấp cái nhìn tổng quan về silicon Apple. Chúng thậm chí còn vượt trội hơn các máy Mac cũ với bộ vi xử lý Intel cao cấp.

Mặc dù M2 không phải là một bước nhảy vọt so với M1, nhưng nó cung cấp CPU nhanh hơn 18%, GPU nhanh hơn 35% và các cải tiến khác. Hiệu suất của M2 MacBook Air đặc biệt ấn tượng đối với một máy tính xách tay ít quạt.

4. Trường sinh

Một điều bạn phải đánh đổi khi mua một thiết bị cũ hơn với chi phí giảm là thiết bị đó sẽ không nhận được bản cập nhật trong thời gian dài như một thiết bị mới. Apple đã cho biết họ sẽ hỗ trợ máy Mac của Intel trong nhiều năm, nhưng chúng có tuổi thọ hạn chế hơn cho các bản cập nhật phần mềm so với máy Mac silicon của Apple. Apple đã cắt hỗ trợ cho nhiều máy Mac của Intel với macOS Ventura.

Các máy Mac silicon của Apple không chỉ cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc mà chúng sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm trong nhiều năm tới.

3. Các cổng

Mặc dù MacBook Air M2 không nhận được cổng HDMI hoặc khe cắm thẻ SD như MacBook Pro, nhưng nó đã nhận được MagSafe. Việc bổ sung MagSafe mang đến giải pháp sạc tốt hơn được cho là giải phóng một cổng USB-C khác trên máy tính xách tay. Có MagSafe cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị ngoại vi hơn với máy tính, vì bạn không phải sử dụng cổng USB-C để sạc. Ngoài MagSafe, MacBook Air mới cũng có giắc cắm tai nghe hỗ trợ tai nghe trở kháng cao.

MacBook thế hệ trước chỉ có cổng USB-C và giắc cắm tai nghe thông thường, điều này có thể hạn chế, đặc biệt nếu bạn cần sạc MacBook và sử dụng các cổng cho các chức năng khác.

2. Tuổi thọ pin

Máy tính xách tay của Apple có thời lượng pin ổn định khi sử dụng bộ vi xử lý Intel, nhưng silicon của Apple đã thay đổi cuộc chơi. MacBook Air M2 ước tính có 15 giờ duyệt web và 18 giờ xem phim, theo Apple. Máy tính xách tay có thể hoạt động tốt trong một lần sạc trong suốt cả ngày trong khi thực hiện các tác vụ thông thường như duyệt web, gửi email hoặc xử lý văn bản.


Hơn nữa, M2 MacBook Air cũng cung cấp bộ sạc nhanh 67 watt có thể sạc MacBook đến 50% trong khoảng 30 phút, nếu bạn chọn nó trong quá trình thanh toán, bạn sẽ phải trả thêm 20 đô la. Apple silicon mang đến thời lượng pin ấn tượng cho MacBook Air trong khi vẫn mỏng và nhẹ.

1. Máy ảnh FaceTime

Một máy quay video chất lượng cao và micrô là những thứ tuyệt vời để có trong những thời điểm làm việc từ xa hoặc học tập từ xa. MacBook Air mới có Camera FaceTime 1080p được cải tiến nhiều, trong khi MacBook Air M1 và MacBook Pro M2 vẫn có camera 720p.

Sự khác biệt là rất đáng chú ý, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. MacBook trước đây có chất lượng webcam kém, nhưng M2 MacBook Air cung cấp một máy ảnh đặc biệt.

So sánh với Mac Lineup như thế nào?

Dòng sản phẩm MacBook của Apple đã trở nên đông đúc kể từ khi giới thiệu MacBook M2. Apple đã không ngừng sản xuất MacBook Air M1, vì vậy nó vẫn ở mức 999 đô la, ngay bên dưới M2 Air. M2 Air là máy tính xách tay dành cho hầu hết mọi người, cung cấp sự kết hợp tốt nhất của các tính năng mới mà MacBook Pro đã nhận được vào năm ngoái trong khi vẫn giữ mức giá tương đối thấp.


Mặc dù có nhiều lý do để không mua MacBook Air mẫu cơ sở, nhưng mẫu 1.499 USD là điểm hấp dẫn cho Air vì nó đi kèm với chip M2 với nhiều lõi GPU hơn và SSD 512GB.

Lập luận cho MacBook Air trở nên phức tạp hơn khi bạn nâng cấp phần cứng. Giả sử bạn chọn mô hình $ 1,499 và thêm 16GB ram; giá máy tính là 1.699 đô la. Đó là ít hơn 300 đô la so với MacBook Pro 14 inch. Mặc dù chip M2 mạnh hơn chip M1 cơ bản, nhưng nó không so với các chip khác trong gia đình M1, giống như những gì trong MacBook Pro. MacBook Pro cũng có màn hình ProMotion tuyệt vời và quạt cho các tác vụ khắt khe.

Giá trị tốt nhất của MacBook Air là cấu hình cổ phiếu mà Apple có. Nếu bạn lo lắng về thiết kế không có quạt hoặc đang tìm kiếm nhiều năng lượng hơn, MacBook Pro là chiếc máy tính xách tay bạn nên cân nhắc.

Dòng MacBook Air đã và đang là chiếc máy tính xách tay hoàn hảo cho người dùng thông thường vì nó tương đối phải chăng, mỏng và nhẹ. Air cũng cung cấp hiệu suất tuyệt vời có thể xử lý việc sử dụng hàng ngày và thời lượng pin tuyệt vời có thể kéo dài cả ngày.

Một cuốn sổ tay tròn trịa

M2 MacBook Air là một chiếc máy tính toàn diện. Nó có thiết kế tuyệt vời, hiệu suất ấn tượng so với mức giá, thời lượng pin tuyệt vời và hơn thế nữa. Máy tính xách tay này là một máy Mac cấp thấp tuyệt vời và là sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết người dùng Mac.

Previous Post
Next Post

post written by: