Amazon Sucks Up Roomba Maker iRobot

Dòng sản phẩm nhà thông minh của Amazon sắp có quy mô lớn hơn rất nhiều.

Và bạn có thể sẽ nhận ra tên của thương vụ mua lại mới nhất từ ​​gã khổng lồ thương mại điện tử. Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn việc mua hàng của Amazon và ý nghĩa của nó đối với lĩnh vực nhà thông minh.

Amazon để mua lại iRobot của Roomba Maker

Amazon vừa công bố thỏa thuận mua lại iRobot, công ty đứng sau dòng sản phẩm robot hút bụi Roomba cực kỳ phổ biến.

Trong khi người tiêu dùng hiện có thể lựa chọn từ nhiều loại robot hút bụi từ các công ty khác, iRobot đã thành lập thị trường với việc giới thiệu sản phẩm đầu tiên vào năm 2002.

Tổng thương vụ mua lại sẽ tiêu tốn của Amazon 1,7 tỷ đô la, một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt ở mức 61 đô la cho mỗi cổ phiếu, một khoản phí bảo hiểm đáng kể so với giá cổ phiếu hiện tại của iRobot.

Trước khi trở thành chính thức, thương vụ này phải được các cổ đông của iRobot phê duyệt theo quy định và chấp thuận. Amazon dự định giữ nguyên Giám đốc điều hành hiện tại của iRobot, Colin Angle.


Đế chế nhà thông minh thậm chí còn lớn hơn?

Nếu được chấp thuận, thương vụ mua lại này sẽ là thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của Amazon, vượt qua thương vụ mua chuông cửa có hình và nhà sản xuất máy ảnh Ring.

Cùng với dòng sản phẩm loa gia đình thông minh khổng lồ và các sản phẩm khác, Amazon còn sở hữu các thương hiệu nhà thông minh khác bao gồm nhà sản xuất máy ảnh Blink và nhà sản xuất bộ định tuyến Wi-Fi lưới eero.

Việc mua lại có thể sẽ cải thiện bước tiến của Amazon vào thế giới robot gia đình. Vào năm 2021, công ty đã trình làng Amazon Astro. Robot trị giá $ 999 về cơ bản là một Echo Show lưu động có thể giám sát nhà của bạn và theo dõi bạn để đưa ra lời nhắc, hẹn giờ và cảnh báo. Nó cũng có thể nhận dạng khuôn mặt và lập bản đồ nhà của bạn.

Amazon cũng sử dụng một đội robot trong các kho hàng của mình.

Sau khi hoàn tất việc mua lại, người tiêu dùng sẽ mong đợi được thấy sự tích hợp tốt hơn nữa của các sản phẩm Roomba với trợ lý ảo Alexa của Amazon. Hiện tại, bạn có thể sử dụng lệnh thoại cho Alexa để bắt đầu, dừng và lên lịch dọn dẹp bằng máy hút bụi Roomba hoặc chổi lau nhà Braava.

Với lượng tiền mặt khổng lồ của mình, Amazon tiếp tục biến mình thành một trong những người chơi đáng gờm nhất trong lĩnh vực nhà thông minh.

Previous Post
Next Post

post written by: