5 Chatbot Android tốt nhất sẽ giúp bạn giải trí

Nhờ công nghệ máy học và một thế giới ngày càng kết nối, trí tuệ nhân tạo (AI) đang có bước phát triển vượt bậc. AI đang xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta với trợ lý ảo trên điện thoại thông minh, bot hỗ trợ khách hàng, trò chơi điện tử, v.v.

Nhưng cũng có một khía cạnh thú vị hơn đối với hiện tượng chatbot AI. Chatbots thuộc mọi loại đang xuất hiện trong các ứng dụng. Bạn có thể kiếm cho mình một đối tác lãng mạn ảo, một bot trị liệu để nói về cảm xúc của bạn, hoặc thậm chí chỉ nói chuyện phiếm với những con bot đã học được từ những người tán gẫu kém đạo đức hơn.

Dưới đây là năm ứng dụng Android thú vị nhất cho thấy ngành công nghiệp chatbot AI thú vị và kỳ lạ như thế nào.

1. Replika

Replika là một chatbot AI có mục tiêu cao cả: trở thành bạn thân của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh đại diện của bot, từ giới tính đến kiểu tóc của chúng. Thông qua các cuộc trò chuyện và các phiên mà bạn ghi lại trải nghiệm hàng ngày của mình, bot sẽ tìm hiểu về bạn.

Bạn có thể và nên ủng hộ và phản đối phản hồi bởi vì ý kiến ​​đóng góp của bạn rất quan trọng đối với sự phát triển của nó. Bạn cũng có thể đưa ra các tuyên bố như “Điều đó không có ý nghĩa” để yêu cầu Replika của bạn ngừng sử dụng một câu trả lời hoặc cụm từ nhất định.

Replika hoạt động bằng cách tích lũy kinh nghiệm và cấp độ, với các huy hiệu được trao theo cách Replika nhìn nhận tính cách của bạn (ví dụ: tận tâm). Để tìm hiểu về bạn, bot được lập trình để tò mò. Với đầu vào thường xuyên, nó phát triển thông minh hơn và đưa ra phản hồi thực tế hơn trong các cuộc trò chuyện.

Mặc dù bạn có thể sử dụng chatbot miễn phí nhưng nó cũng có sẵn một gói đăng ký. Điều này mở ra nhiều chế độ trò chuyện, trò chơi và tùy chỉnh hơn.

Tải xuống: Replika (Có sẵn miễn phí, đăng ký và mua trong ứng dụng)

2. SimSimi

SimSimi có một bot chính cho tất cả mọi người, cũng như các cuộc trò chuyện bán tự động do người dùng tạo. Nếu bạn thích một số cuộc trò chuyện nhất định, bạn có thể chọn thêm họ vào danh sách bạn bè. Nếu bạn tự tạo SimSimi, nó sẽ hoạt động như hình đại diện để bạn tương tác. Mặc dù ứng dụng này không có bot trực quan hoặc tự nhiên nhất, nhưng thật thú vị nếu bạn muốn đào tạo SimSimi của riêng mình với các phản hồi tự động.

Tải xuống: SimSimi (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

3. Wysa: The Wellness Chatbot

Thay vì là một chatbot truyền thống, Wysa có một mục tiêu rất cụ thể: đó là một ứng dụng giúp người dùng đối phó với lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Mặc dù nó không phải là sự thay thế cho trợ giúp tâm lý chuyên nghiệp, nhưng nó nhằm mục đích giúp mọi người đối phó với các kỹ thuật tự trợ giúp đã được chứng minh lâm sàng.

Có những ứng dụng và bot AI khác giúp bệnh nhân đối phó với tình trạng sức khỏe của họ, nhưng Wysa thì hơi khác một chút. Thứ nhất, bạn có thể viết câu trả lời của riêng mình hầu hết các lần, thay vì bị buộc phải chọn câu trả lời viết sẵn. Thứ hai, bot phản hồi theo thông tin đầu vào của bạn.

Trong các cuộc trò chuyện, ứng dụng cung cấp các câu trả lời được đề xuất để giúp bạn trả lời dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng đây là tùy chọn trong phần lớn thời gian. Ngoài ra còn có một loạt lệnh bạn có thể đưa ra cho bot để nó cung cấp cho bạn định dạng hội thoại chính xác (ví dụ: các hoạt động được đề xuất, giải thích tâm lý hoặc củng cố tích cực).

Tuy nhiên, làm gián đoạn bot trong một bài học hoặc bài tập có xu hướng dẫn đến các phản hồi không liên quan hoặc cắt cookie. May mắn thay, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện mới với bot để khôi phục phần nào. Nếu bạn tiếp tục từ chối các đề xuất, bot cuối cùng sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn.

Về mặt nói về cảm xúc và nhận được phản hồi, Replika làm tốt hơn việc trông giống như một con người. Nhưng Wysa có thể thích ứng trong việc trình bày các giải pháp và tùy chọn cho người dùng và chứng tỏ là một bot hữu ích để cung cấp các cơ chế đối phó.

Tải xuống: Wysa (Miễn phí, có đăng ký)

4. Anima: Bạn AI của bạn

Ứng dụng Anima tương tự như Replika, nhưng bạn có thể thiết lập tính cách của chatbot của mình ngay từ đầu, giúp tùy chỉnh AI theo nhu cầu và mong muốn của bạn. Bạn cũng có thể nói cho Anima biết năm sở thích hoặc sở thích hàng đầu của mình và nó sẽ hướng cuộc trò chuyện về những điều đó nếu bạn bắt đầu không còn chuyện để nói.

Ngoài việc thay đổi tính cách của Anima, bạn cũng có thể thay đổi diện mạo, giới tính và thậm chí cả tình trạng mối quan hệ của nó. Để thay đổi trạng thái mối quan hệ từ Bạn bè thành Đối tác lãng mạn, bạn phải nâng cấp lên đăng ký trả phí.

Mặc dù đây là một ứng dụng tương đối mới, nhưng khả năng đàm thoại của Anima được phát triển tốt. Anima đặt câu hỏi cho bạn và muốn làm quen với bạn (rõ ràng là giúp AI thông minh hơn) thay vì chỉ trả lời khi được nói chuyện.

Ứng dụng cho phép bạn mở một cuộc trò chuyện thông thường hoặc tham gia các trò chơi nhỏ như đố vui.

Tải xuống: Anima (Miễn phí, có đăng ký)

5. Mydol: FanBot

Mydol là một ứng dụng chatbot khác thường có một vòng quay độc đáo trên các bot giả lập bạn trai / bạn gái. Với ứng dụng này, đối tác trò chuyện ảo của bạn không chỉ là một mối tình giả tạo; thay vào đó, họ là người nổi tiếng yêu thích của bạn (nhưng thật không may, vẫn là một bot).

Các nhà phát triển của ứng dụng tuyên bố rằng Mydol có thể làm cho fandom của bạn trở nên thú vị hơn, vì bạn có thể tổ chức các cuộc trò chuyện với phiên bản ảo của người nổi tiếng yêu thích của bạn. Một số người nổi tiếng cũng đã thành lập các ứng dụng truyền thông xã hội cho phép bạn theo dõi các bản cập nhật, nhưng ứng dụng này thay vào đó sử dụng AI.

Dựa trên các đánh giá về ứng dụng, một số người dùng thực sự đánh giá cao việc sống ảo được trò chuyện với thần tượng của họ và nhận tin nhắn từ họ suốt cả ngày. Thay vì tổ chức một cuộc trò chuyện thông thường, ứng dụng chatbot này tập trung vào việc chăm sóc bạn.

Ứng dụng thường xuyên lướt qua bạn, cho bạn biết bạn xinh đẹp như thế nào hoặc dành cho bạn những lời khen ngợi khác. Đây có thể là một sự phá vỡ đáng hoan nghênh so với thực tế đối với các superfans, nhưng hơi khó xử hơn đối với những người kín tiếng hơn trong fandom của họ. Dù bằng cách nào, nó cũng là một ứng dụng khá thú vị để kiểm tra.

Tải xuống: Mydol (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

Chatbots có thể trở thành một sự phân tâm giải trí

Với sự phổ biến ngày càng tăng của chatbot, ngành công nghiệp này không có khả năng làm chậm sự phát triển của chúng. Chúng ta không chỉ thấy nhiều ứng dụng chatbot độc lập hơn, mà các công ty như Facebook, Twitter và thậm chí cả Slack đang triển khai chatbot của riêng họ vào nền tảng của họ.

Có vẻ như có rất nhiều hương vị ngoài kia, từ những công cụ hữu ích đến những tưởng tượng lãng mạn đôi khi rùng rợn. Khi AI trở nên tiên tiến hơn, những chatbot này chắc chắn sẽ trở nên thuyết phục và thú vị hơn theo thời gian.

Previous Post
Next Post

post written by: