9 ứng dụng thẻ flash tốt nhất cho Android

flash card apps

Thẻ flash là một công cụ vô cùng hữu ích để giúp bạn ghi nhớ bất cứ thứ gì. Bạn nên sử dụng chúng cho dù bạn đang học viết mã, ôn thi hay thậm chí là nói trước đám đông.

Bạn có thể ghi nhanh các dữ kiện và chi tiết vào các thẻ và sử dụng chúng làm lời nhắc. Hoặc với thẻ hai mặt, bạn có thể viết một câu hỏi ở một mặt và câu trả lời ở mặt kia, và bạn đã có một bài kiểm tra pop làm sẵn để kiểm tra bản thân bất cứ lúc nào.

Nhưng bạn không cần phải có một bộ thẻ thực tế và một cây bút; điện thoại của bạn cũng có thể thực hiện công việc. Chúng ta hãy xem xét các ứng dụng thẻ flash tốt nhất cho Android.

1. Quizlet

Quizlet là ứng dụng thẻ flash tốt nhất trên toàn thế giới. Nó có giao diện hiện đại, gọn gàng và dễ sử dụng. Nó cũng hoạt động trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay của bạn.

Dịch vụ cung cấp vô số bộ thẻ có thể tải xuống về hầu hết mọi chủ đề. Bạn có thể sử dụng chúng trong một loạt các bài kiểm tra, từ chế độ thẻ flash cơ bản đến các câu đố và cũng có thể là một trò chơi đối sánh trong đó bạn làm việc với đồng hồ để ghép hai mặt của mỗi thẻ. Tất nhiên, bạn cũng có thể tạo bộ thẻ flash của riêng mình.

Nó cũng rất tốt cho việc học trên lớp. Quizlet Live cho phép bạn tham gia các câu đố nhóm do giáo viên của bạn tổ chức bằng cách quét mã QR hoặc nhập mật mã.

Những nhược điểm? Quizlet khóa một số tính năng đằng sau đăng ký, bao gồm khả năng sử dụng ứng dụng ngoại tuyến và ở chế độ ban đêm.

Tải xuống: Quizlet (Miễn phí, có đăng ký)

2. AnkiDroid Flashcards

AnkiDroid Flashcards có thiết kế kém tinh tế hơn, nhưng có rất nhiều tính năng bổ sung khiến nó đáng xem. Trong số này có chế độ ban đêm thân thiện với mắt và pin, cộng với một số thống kê toàn diện cho phép bạn theo dõi việc học của mình.

Ứng dụng cũng cung cấp rất nhiều gói thẻ có thể tải xuống, bên cạnh những gói bạn có thể tự tạo.

AnkiDroid hiển thị cho bạn các thẻ ở dạng hệ thống thẻ flash cổ điển: bạn nhìn thấy câu hỏi ở một bên, sau đó chạm để lật nó lên và xem câu trả lời. Để làm cho nó mạnh mẽ hơn, ứng dụng sử dụng khái niệm lặp lại cách nhau. Các thẻ được lặp lại thường xuyên hơn hoặc ít hơn dựa trên mức độ bạn hiểu thông tin mà nó cung cấp cho bạn.

Tải xuống: AnkiDroid Flashcards (Miễn phí)

3. StudyBlue Flashcards & Câu đố

Nếu bạn muốn cộng tác với các bạn cùng lớp, StudyBlue là một ứng dụng tốt để thử. Bạn có thể nhập tên trường và lớp của mình để nhanh chóng liên kết và chia sẻ tài liệu học tập với các sinh viên khác của mình.

Ứng dụng có thiết kế đơn giản và dễ tiếp cận và giúp bạn dễ dàng tạo thẻ của riêng mình. Bạn có thể kết hợp nó bằng cách thêm hình ảnh hoặc thậm chí ghi âm trực tiếp trên điện thoại của mình.

Mặc dù StudyBlue không có nhiều tính năng như Quizlet, nhưng bạn có hai chế độ thẻ, bao gồm cả chế độ đố vui. Ngoài ra còn có rất nhiều số liệu thống kê để hiển thị mức độ thông qua một khóa học hoặc nhóm bạn đang thực hiện.

Tải xuống: StudyBlue Flashcards & Quizzes (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

4. Lexilize Flashcards Maker

Mặc dù có tên như vậy, Lexilize Flashcards Maker không cần bạn tạo thẻ. Đó là một ứng dụng học ngôn ngữ cung cấp bộ thẻ cho hơn 118 ngôn ngữ. Ngoài ra còn có âm thanh để giúp bạn phát âm.

Ứng dụng giúp bạn học thông qua một loạt các trò chơi ngẫu nhiên, với mỗi gói ngôn ngữ được chia thành nhiều loại để bạn có thể dễ dàng tập trung vào các lĩnh vực bạn cần cải thiện.

Lexilize không phải là một sự thay thế cho một cái gì đó như Duolingo (hoặc các lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất cho Duolingo). Nhưng nếu bạn đã học một ngôn ngữ ở nơi khác hoặc chỉ muốn trau dồi kỹ năng của mình, thì đó là một người bạn đồng hành hữu ích

Tải xuống: Lexilize Flashcards Maker (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

5. Buffl

Buffl là lựa chọn tuyệt vời để tạo nhanh chóng các bộ thẻ flash của riêng bạn. Đó là một ứng dụng dựa trên đám mây không chỉ hoạt động trên điện thoại của bạn mà còn thông qua bất kỳ trình duyệt web nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng tạo thẻ flash trực tuyến trên máy tính xách tay, sau đó truy cập chúng bất kỳ lúc nào trên bất kỳ thiết bị nào.

Bạn cũng có thể chia sẻ chúng với bạn bè. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản miễn phí để bắt đầu.

Buffl có ít tính năng hơn nhiều so với hầu hết các ứng dụng khác và không có cơ sở dữ liệu lớn về các bộ bài được tạo sẵn. Nhưng đôi khi, ít hơn là nhiều hơn. Đây là một lựa chọn tốt cho mục đích sử dụng cá nhân, thông thường.

Tải xuống: Buffl (Miễn phí)

6. StudySmarter

StudySmarter được thiết kế dành cho giáo viên và sinh viên trong chương trình giáo dục chính quy ở mọi cấp độ. Bạn có thể thêm trường đại học và khóa học đang theo học để tìm tài liệu phù hợp, đặt mục tiêu và hỗ trợ tập trung cho việc học của mình, tạo nhóm học và nhận dữ liệu về tiến độ của bạn.

Do đó, quá trình thiết lập có thể hơi khó khăn, nhưng một khi bạn vượt qua tất cả những điều đó, bạn có thể chỉ cần tập trung vào việc học. Có hàng triệu tài nguyên nghiên cứu có sẵn trong ứng dụng và bạn cũng có thể tạo tài nguyên của riêng mình. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào các câu hỏi từ sách giáo khoa về các chủ đề khác nhau, từ đại số đến vật lý nhiệt.

Bạn có thể nâng cấp lên đăng ký trả phí để loại bỏ quảng cáo và có quyền truy cập vào hỗ trợ ngoại tuyến không giới hạn, trong số những thứ khác.

Tải xuống: StudySmarter (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

Người dùng Cram.com đã tạo hơn 75 triệu thẻ flashcard mà bạn có thể chia sẻ và học hỏi. Có rất nhiều bộ bài mà bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó ở hầu hết mọi chủ đề, nhưng với quá nhiều bộ bài cho cùng một chủ đề, bạn không có cách nào biết được bộ nào là tốt nhất.

Rất may, thật dễ dàng để tạo của riêng bạn và bạn có thể đặt chúng ở chế độ công khai hoặc riêng tư.

Có ba cách để xem thẻ của bạn: chế độ thông thường, ghi nhớ và nhồi nhét, trong đó các thẻ lặp lại theo các khoảng thời gian đã định. Ứng dụng này đơn giản với thiết kế táo bạo. Ngoài việc học, đó là một lựa chọn tốt nếu bạn đang thuyết trình và cần thẻ cho lời nhắc.

Tải xuống: Cram.com Flashcards (Miễn phí)

8. Brainscape Flashcards

Brainscape có sẵn một số lượng lớn các bộ bài và dịch vụ này có sẵn cho các trường học và doanh nghiệp. Nếu tổ chức của bạn muốn các nhóm của mình phát triển kỹ năng của họ, thì đây là ứng dụng để lựa chọn.

Nó cung cấp sự kết hợp của các lớp được chứng nhận và các bộ do người dùng tạo. Chất lượng cao, nhưng không phải tất cả chúng đều miễn phí. Một số có hiệu quả là dùng thử trước khi mua và bạn chỉ có thể mở khóa trọn bộ thông qua đăng ký. Bạn cũng có thể xây dựng và chia sẻ của riêng mình.

Brainscape thiếu các tính năng chi tiết hơn của một cái gì đó như Quizlet, nhưng nó đẹp và thú vị khi sử dụng.

Tải xuống: Brainscape Flashcards (Miễn phí, có đăng ký)

9. Thế giới Flashcards

Bạn không có bộ thẻ làm sẵn trong Thế giới Flashcards. Bạn phải tự làm chúng. Điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng bạn có thể nhập chúng từ tệp CSV, có nghĩa là bạn có thể tạo chúng trong Excel trên máy tính xách tay của mình thay vì phải nhập chúng theo cách thủ công trên điện thoại. Bạn cũng có thể nhập các bộ thẻ mà bạn tìm thấy ở những nơi khác trực tuyến.

Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau cho thẻ của bạn. Bạn có thể sử dụng các thẻ câu hỏi / câu trả lời cơ bản, tạo nhiều lựa chọn và thậm chí nghe chúng qua trình phát âm thanh tích hợp sẵn. Nâng cấp lên phiên bản Pro để có nhiều chế độ học hơn nữa, bao gồm cả trò chơi trí nhớ.

Ngoài ra, nó nhẹ về các tính năng nhưng đã có những điều cơ bản: bạn có thể dễ dàng chia sẻ thẻ với những người khác và toàn bộ ứng dụng hoạt động ngoại tuyến.

Tải xuống: Thế giới Flashcards (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

Chọn ứng dụng thẻ flash tốt nhất

Sử dụng các ứng dụng thẻ flash là một trong những cách tốt nhất để tăng cường trí nhớ của bạn và tạo ra những kỹ năng mới cho nó. Nếu bạn muốn có tùy chọn toàn diện nhất, thì Quizlet là một trong những lựa chọn không thể đánh bại. Đối với một cái gì đó nhẹ nhàng hơn và ít hoạt động hơn, Buffl là một điểm khởi đầu tốt.

Thẻ flash đặc biệt hữu ích khi bạn đang cố gắng thành thạo một ngôn ngữ mới, đây là điều mà bạn có thể làm khác trên điện thoại của mình. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các ứng dụng học ngôn ngữ thực sự hoạt động để bắt đầu.

Previous Post
Next Post

post written by: