“Người này không có mặt trên Messenger” có nghĩa là gì? Cách khắc phục

Bạn có thấy thông báo “Người này không khả dụng trên Messenger” trong hộp thư đến của liên hệ của bạn trong Faceook Messenger không? Thông báo này có nghĩa là bạn không thể liên hệ với người đó. Nhưng tại sao?


Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao thông báo này xuất hiện và cách bạn có thể sửa lỗi để liên hệ lại với bạn bè của mình.


Nguyên nhân và cách khắc phục cho thông báo “Người này không rảnh trên Messenger”

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra thông báo “Người này không khả dụng trên Messenger”, cùng với các giải pháp:

1. Facebook có thể gặp khó khăn kỹ thuật

Facebook có thể gặp sự cố kỹ thuật khiến thư xuất hiện trong hộp thư đến của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ thấy thông báo này trong hộp thư đến của nhiều liên hệ. Do đó, hãy kiểm tra hộp thư đến của những người liên hệ khác của bạn để xem liệu tin nhắn có xuất hiện ở đó hay không.

Nếu có, hãy truy cập Tài khoản Twitter chính thức của Facebook và xem liệu Facebook có báo cáo bất kỳ vấn đề nào không.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem Facebook có đang gặp sự cố kỹ thuật hay không bằng cách truy cập trang web Downdetector, nơi theo dõi các sự cố và ngừng hoạt động theo thời gian thực trên các ứng dụng và trang web. Chỉ cần truy cập trang web, gõ “Facebook” vào thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải và nhấn Enter.

Trang web sẽ hiển thị cho bạn một biểu đồ về sự cố ngừng hoạt động của Facebook được báo cáo bởi những người dùng khác trong 24 giờ qua.

Nếu số lượng sự cố được báo cáo vượt quá hàng nghìn, sự cố có thể nằm ở phần phụ trợ. Nếu sự cố đến từ phần phụ trợ, bạn sẽ phải đợi Facebook khắc phục sự cố và sau đó bạn sẽ có thể trò chuyện lại với liên hệ của mình. Tuy nhiên, nếu nó chỉ ảnh hưởng đến một liên hệ duy nhất và Facebook không báo cáo bất kỳ sự cố kỹ thuật nào, hãy đảm bảo tài khoản của người đó còn nguyên vẹn.

2. Tài khoản của người đó không còn tồn tại nữa

Có thể người mà bạn không liên lạc được đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook hoặc Messenger của họ hoặc tài khoản của họ bị Facebook chấm dứt. Vì tài khoản không còn tồn tại, Facebook hiển thị thông báo này để cho biết người đó không còn nữa. Do đó, bạn không thể trò chuyện với họ.

Để loại trừ khả năng này, bạn phải đảm bảo tài khoản của người mà bạn đang cố gắng liên hệ còn nguyên vẹn. Vì vậy, hãy liên hệ với một trong những người bạn chung trên Facebook của bạn và yêu cầu họ kiểm tra tài khoản của người đó. Ngoài ra, bạn có thể tạo một hồ sơ Facebook ẩn danh và tự tìm kiếm tài khoản của bạn bè mình.

Nếu tài khoản của người đó không còn tồn tại, họ đã hủy kích hoạt tài khoản của mình hoặc bị tạm ngưng. Nếu họ đã hủy kích hoạt nó, bạn chỉ có thể liên hệ với họ nếu họ kích hoạt lại nó. Người dùng có thể phải tạo một tài khoản mới nếu Facebook đã cấm tài khoản của họ.

Tuy nhiên, nếu người bạn chung của bạn xác minh rằng tài khoản của người đó có thể truy cập được từ phía họ, xác nhận rằng tài khoản tồn tại, bạn nên đảm bảo rằng mình không bị chặn.

3. Người đã chặn bạn

Bạn có thể nhớ lại một cuộc trò chuyện gay gắt với người mà thông báo này xuất hiện trong hộp thư đến không? Nếu vậy, suy đoán của bạn là đúng — người đó đã chặn bạn. Khi ai đó chặn người dùng khác, Facebook sẽ hạn chế mọi giao tiếp với họ. Điều này có thể giải thích tại sao bạn nhìn thấy thông báo này.

Để xác nhận điều này, hãy sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook để tìm tài khoản của bạn bè bạn. Nếu tài khoản không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn nhưng lại xuất hiện trong các tìm kiếm của người bạn chung của bạn, thì bạn đã bị chặn. Chúng tôi có một bài viết giải thích một số cách khác để xác nhận rằng ai đó đã chặn bạn trên Facebook.

Nếu bạn bị chặn, bạn không thể làm gì nhiều cho đến khi người đó bỏ chặn bạn. Sau khi người đó bỏ chặn bạn, thông báo khó chịu này trong hộp thư đến của bạn sẽ tự động biến mất.

Thoát khỏi thông báo “Người này không rảnh trên Messenger”

Hy vọng bây giờ bạn đã rõ tại sao thông báo phiền phức này lại xuất hiện trong hộp thư đến của bạn và ngăn bạn trò chuyện với bạn bè. Ngoài ra, các mẹo của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gốc rễ và khắc phục sự cố.

Facebook Messenger cung cấp các tính năng tuyệt vời để làm cho cuộc giao tiếp của bạn trở nên đáng nhớ, nhưng không phải ai cũng biết về chúng. Bạn đã bao giờ chia sẻ vị trí của mình với Messenger hoặc đặt biệt danh cho người thân chưa? Nếu không, có lẽ, bạn vẫn chưa khám phá hết các tính năng.

Previous Post
Next Post

post written by: