6 lựa chọn thay thế TikTok tốt nhất để thử thay thế

best tiktok alternatives apps 1

TikTok không phải là mạng xã hội yêu thích của mọi người. Rốt cuộc, nó đã bị chỉ trích nặng nề vì các vấn đề quyền riêng tư tiềm ẩn và thậm chí đã phải đối mặt với lệnh cấm ở một số quốc gia khác nhau.


Nếu bạn thích sử dụng TikTok nhưng muốn tránh tất cả các bộ phim truyền hình và tranh cãi xung quanh ứng dụng, bạn có thể muốn thử một giải pháp thay thế. Các lựa chọn thay thế TikTok sau đây


1. Triller

Triller đã tồn tại lâu hơn một chút so với TikTok, khi nó được ra mắt vào năm 2015. Ứng dụng đã có một thời gian dài để đạt được một lượng người theo dõi, trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất của TikTok. Tin tốt là nếu bạn yêu thích giao diện người dùng của TikTok, bạn sẽ thích Triller ngay lập tức. Ứng dụng có giao diện gần như giống hệt nhau cho phép bạn xem nhanh các video phổ biến hoặc truy cập nội dung mới nhất của những người bạn theo dõi.

Ứng dụng cho phép bạn lướt qua vô số video dạng ngắn được sắp xếp, giống như TikTok. Bạn có thể mong đợi xem tất cả các loại nội dung, từ thử thách trong ứng dụng đến khiêu vũ, clip hài và video thú cưng đáng yêu.

Triller cũng có một thư viện âm nhạc khổng lồ với hơn một triệu bài hát nổi tiếng. Như bạn có thể nói với bộ sưu tập âm nhạc lớn, Triller tập trung rất nhiều vào âm nhạc. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Justin Bieber, Chance the Rapper, Eminem và Rita Ora thậm chí còn nhờ đến Triller để tạo video âm nhạc.

Ứng dụng này cũng được trang bị thuật toán chỉnh sửa tự động cho video của bạn, cũng như hơn 100 bộ lọc để thay đổi giao diện của bạn. Và nếu bạn không chắc về cách tạo video, thì Triller có một số video hướng dẫn để trợ giúp người dùng mới.

Tải xuống: Triller cho iOS | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

2. Quần short trên YouTube

YouTube vẫn là một trong những trang lưu trữ video miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, nhưng khi công ty chứng kiến ​​sự thành công của TikTok, họ đã quyết định bắt đầu nền tảng video dạng ngắn của riêng mình, YouTube Shorts.

YouTube Shorts không phải là một ứng dụng riêng biệt. Thay vào đó, bạn có thể truy cập Shorts bằng cách truy cập ứng dụng YouTube trên iPhone hoặc điện thoại Android và nhấn vào Quần short ở cuối màn hình và bạn sẽ truy cập hàng nghìn video ngắn.

Điều tuyệt vời khi sử dụng YouTube Shorts là nền tảng này đã biết nội dung bạn thích xem. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy nội dung tương tự với nội dung bạn tìm thấy trên nguồn cấp dữ liệu YouTube thông thường của mình. Cho dù bạn muốn xem hay tạo nội dung, việc bắt đầu với YouTube Shorts khá dễ dàng.

Nếu YouTube Shorts thực sự có thể cạnh tranh với TikTok thì vẫn còn phải xem xét, nhưng sự thật là Quần short là một trong những lựa chọn thay thế TikTok tốt nhất mà bạn có thể thử.

Tải xuống: YouTube dành cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

3. Thích

Likee là một lựa chọn thay thế TikTok tuyệt vời khác. Mặc dù nó có giao diện giống TikTok, nhưng nó có khá nhiều tính năng làm cho nó trở nên độc đáo.

Trước hết, Likee đi kèm với rất nhiều nhãn dán, bộ lọc và hiệu ứng mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh video của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng hiệu ứng hoán đổi khuôn mặt có sẵn, trang điểm ảo, thay đổi màu tóc trên màn hình và biến mình thành một nhân vật truyện tranh.

Ứng dụng cũng nhấn mạnh vào nội dung trực tiếp. Các Trực tiếp tab hiển thị các video diễn ra trong thời gian thực, giúp bạn không phải xem các video ngắn đã quay trước. Tính năng phát trực tiếp của nó cũng cho phép người dùng chiến đấu bên cạnh nhau, tạo thêm sự thú vị cho nội dung trực tiếp.

Likee sử dụng thuật toán đề xuất để sắp xếp nội dung trên nguồn cấp dữ liệu hàng ngày của bạn. Ứng dụng có thể không có lượng người xem lớn như TikTok, nhưng nó vẫn có nhiều video giải trí và sáng tạo trên nền tảng.

Tải xuống: Likee cho iOS | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

4. Funimate

Funimate là một trung tâm cho tất cả các loại video ngắn. Ứng dụng cho phép bạn kết hợp các hiệu ứng chuyển tiếp, tạo hiệu ứng của riêng bạn và thêm các biểu tượng cảm xúc, hình dán và văn bản vui nhộn vào video của bạn. Funimate có hơn 100 hiệu ứng mà bạn có thể thử.

Nó cũng có một hệ thống chỉnh sửa video phức tạp hơn so với TikTok. Nó không chỉ cho phép chỉnh sửa nhiều lớp mà còn cung cấp cho bạn khả năng hợp nhất video, thêm chuyển động chậm và đưa vào một số hoạt ảnh.

Funimate cũng có một bộ sưu tập nhạc lớn mà bạn có thể sử dụng trong các video của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các thử thách trong ứng dụng và chia sẻ nội dung của mình trên TikTok, Instagram, Facebook và YouTube.

Một điểm khác biệt giữa Funimate và TikTok là Funiamte cung cấp gói đăng ký trả phí. Được gọi là Funimate Pro, đăng ký này có ba cấp độ khác nhau với giá 3,99 đô la / tuần, 8,99 đô la / tháng và 35,99 đô la / năm. Như ứng dụng nói, đăng ký này cho phép bạn “phát huy hết tiềm năng chỉnh sửa của mình” bằng cách cấp quyền truy cập vào nhiều công cụ và tính năng chỉnh sửa khác mà bạn sẽ không thể sử dụng miễn phí.

Tin tốt là bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Tải xuống: Funimate cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

5. Trò chuyện nhóm

Trước đây được gọi là Byte, Huddles là một sự thay thế tuyệt vời khác của TikTok với một bước ngoặt — ứng dụng giúp người sáng tạo dễ dàng kiếm tiền. So với TikTok, Huddles là một nền tảng khá nhỏ, nhưng nó đã có hơn 5.000 người sáng tạo kiếm tiền để làm những gì họ yêu thích.

Nếu bạn muốn trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, sử dụng Trò chuyện nhóm có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu kiếm tiền trong khi bạn phát triển nền tảng của mình. Mặt khác, nếu bạn chỉ muốn xem các video giải trí, Huddles có một cái gì đó dành cho tất cả mọi người. Bạn sẽ tìm thấy âm nhạc, hài kịch, phong cách sống, cùng nhiều loại video và người sáng tạo khác. Và nếu bạn muốn đi xa hơn, bạn có thể đăng ký những người sáng tạo yêu thích của mình và truy cập nội dung độc quyền.

Tải xuống: Trò chuyện nhóm dành cho iOS | Android (Miễn phí, cung cấp mua hàng trong ứng dụng)

6. Câu chuyện trên Instagram

Instagram Reels là Instagram của TikTok. Bạn có thể tìm thấy các Câu chuyện nằm trong ứng dụng Instagram Khám phá và bạn có thể xác định clip Câu chuyện bằng cách tìm nhãn “Câu chuyện” ở góc. Sau khi chọn một, bạn có thể tiếp tục cuộn để xem các clip liên quan.

Reels cho phép bạn quay video với thời lượng lên đến 15 giây. Bạn có thể chọn từ một thư viện bài hát khổng lồ để thêm vào video của mình và bạn cũng có thể kết hợp nhiều hiệu ứng, nhãn dán và bộ lọc. Reels không đi kèm với các công cụ chỉnh sửa mở rộng, nhưng tính năng này vẫn cung cấp cho bạn khả năng cắt clip, cũng như làm chậm hoặc tăng tốc video của bạn.

Sẽ không hại gì khi thử Reels nếu bạn đã có một lượng người theo dõi trên Instagram kha khá. Và nếu bạn đang cố gắng thu hút nhiều người hâm mộ hơn, thì sử dụng Câu chuyện là một thủ thuật tuyệt vời để có thêm người theo dõi trên Instagram. Rốt cuộc, tại sao bạn nên bắt đầu lại trên TikTok hoặc bất kỳ ứng dụng video dạng ngắn nào khác, khi bạn có thể tạo video ngắn bằng Instagram Reels?

Tải xuống: Instagram cho iOS | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

Di chuyển khỏi TikTok

Mặc dù TikTok đã đạt được thỏa thuận với công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ là Oracle, nhưng vẫn chưa có thông tin gì về việc liệu thỏa thuận này có cải thiện tính bảo mật của người dùng trên ứng dụng hay không.

Cuối cùng, TikTok vẫn phải lấy lại lòng tin của người dùng và chính phủ Mỹ. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên gắn bó với một trong những lựa chọn thay thế TikTok này ngay bây giờ.

Previous Post
Next Post

post written by: