6 lý do bạn không cần đến M2 iPad Pro

Apple đã đưa bộ vi xử lý M2 thế hệ tiếp theo của mình lên dòng iPad Pro vào năm 2022. Nhưng mặc dù phiên bản iPad Pro mới nhất này nhanh hơn bao giờ hết, nó có lẽ không phải là một bản nâng cấp đáng giá đối với hầu hết mọi người.


M2 iPad Pro mạnh mẽ, nhưng lại thiếu các tính năng mới và chỉ một tỷ lệ nhỏ người dùng thực sự nhận thấy tốc độ tăng thêm.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét sáu lý do hàng đầu khiến M2 iPad Pro không xứng đáng với mức giá yêu cầu của Apple, đặc biệt nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPad Pro M1.


1. M1 đã quá mức cần thiết đối với hầu hết người dùng

Khi iPad Pro thực hiện bước nhảy từ chip A12z Bionic lên M1 vào năm 2021, nó đã có một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất. IPad Pro hỗ trợ M1 nhanh hơn tới 45% so với mẫu trước đó. Đó là bởi vì M1 là một bộ xử lý cấp máy tính xách tay bị kẹt trong một máy tính bảng.

IPad Pro và iPad Air hỗ trợ M1 cho phép bạn giữ cho hàng chục ứng dụng chạy trong nền mà không bị chậm lại. Thêm vào đó, chúng hiển thị video nhanh hơn nhiều máy tính xách tay và có thể dễ dàng xử lý các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất mà không phải đổ mồ hôi.

Chuyển sang M1 là một bước nhảy vọt khổng lồ, nhưng bước nhảy từ M1 sang M2 gần như không mang tính đột phá. Apple cho biết CPU của M2 iPad Pro chỉ nhanh hơn tối đa 15% so với M1 iPad Pro.

Đối với hầu hết người dùng, một chiếc iPad Pro M1 có thừa sức mạnh để đáp ứng nhu cầu của bạn hiện tại và trong tương lai gần.

Hãy nhớ rằng phần lớn các ứng dụng trên App Store được thiết kế để hoạt động tốt với iPad và iPhone tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với M2. Vì vậy, việc ném một bộ xử lý quá mức cần thiết vào một ứng dụng cơ bản không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ thấy hiệu suất tăng đáng kể.

Một số trường hợp bạn sẽ thấy M2 chạy trước iPad M1 (và các mẫu cũ hơn) là khi thực hiện các tác vụ nặng về CPU như kết xuất video và học máy. Apple tuyên bố rằng Neural Engine của M2 iPad Pro có thể thực hiện nhiều hoạt động hơn tới 40% mỗi giây so với M1.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy hiệu suất tăng đáng kể trong các ứng dụng sử dụng xử lý dựa trên AI như Adobe Photoshop và Octane X.

Nếu quy trình làm việc của bạn liên quan đến chỉnh sửa video 4K, hiển thị đồ họa 3D hoặc phát triển ứng dụng nặng, M2 có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy vững chắc cho quy trình làm việc của mình. Tuy nhiên, đối với những người khác, có lẽ nó không đáng để nâng cấp ngay bây giờ.

3. M2 iPad Pro không được thiết kế lại lớn

Nếu bạn đang hy vọng thấy Apple phát minh lại iPad, thì M2 iPad Pro có thể khiến bạn cảm thấy hơi choáng ngợp. IPad Pro đã có giao diện gần như giống hệt nhau kể từ năm 2018 và iPad Pro 2022 M2 không thay đổi điều đó.

Mặc dù iPad Pro vẫn có thiết kế hiện đại với viền tương đối nhỏ, nhưng nó không phải là một thiết bị toàn màn hình. Nhiều người đã hy vọng sẽ thấy Apple có một bước tiến lớn hơn với M2 iPad Pro bằng cách thu nhỏ viền bezels hơn nữa và chuyển camera trước và cảm biến Face ID thành Dynamic Island như trên iPhone 14 Pro, hoặc ít nhất là một notch.

Thật không may, chúng tôi đã không nhận được bất kỳ điều đó. Theo một số cách, iPad Pro đang bắt đầu bị các iPad khác bỏ lại phía sau. Apple đã cải tiến chiếc iPad rẻ nhất của mình và di chuyển camera trước từ đỉnh của thiết bị sang một bên. Điều đó cho phép bạn tập trung khi thực hiện cuộc gọi điện video ở chế độ ngang. Tuy nhiên, Apple đã không mang thiết kế lại đó hoặc bất kỳ thiết kế nào khác lên M2 iPad Pro.

4. iPad Pro vẫn không có màn hình OLED

Mặc dù M2 iPad Pro đã được tăng cường thông số kỹ thuật bên trong, nhưng nó vẫn có màn hình hiển thị giống như trước đây. Công bằng mà nói, iPad Pro 12,9 inch đã có màn hình đẹp. Màn hình Liquid Retina XDR của iPad Pro hỗ trợ độ sáng tối đa 1.600 nits ấn tượng và hỗ trợ ProMotion, có nghĩa là nó có thể tăng tốc độ làm tươi lên 120Hz để có trải nghiệm mượt mà hơn.

Nhưng mặc dù màn hình LED mini của iPad Pro rất ấn tượng, nhưng cuối cùng, nó vẫn là màn hình LCD. Khi so sánh LCD với OLED, LCD không thể mang lại tỷ lệ tương phản đáng kinh ngạc và màu đen hoàn hảo như OLED có thể. Mặc dù màn hình của iPad Pro chắc chắn không tệ, nhưng vẫn có những máy tính bảng Android trên thị trường có màn hình đẹp hơn với chi phí thấp hơn đáng kể.

IPad Pro 11 inch có giá khởi điểm 799 USD vẫn sử dụng màn hình Liquid Retina IPS tiêu chuẩn và phiên bản 12,9 inch với màn hình LED mini có giá bắt đầu từ 1.099 USD. Ở mức giá đó, bạn không cần phải thỏa hiệp bất cứ điều gì.

5. Bạn có thể nhận được iPad Pro M1 để được giảm giá ngay bây giờ

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi Apple phát hành một sản phẩm mới là bạn có thể bắt đầu tìm mẫu cũ với giá giảm. Apple đã xóa M1 iPad Pro khỏi trang web chính thức của mình, nhưng các nhà bán lẻ bên thứ ba hiện đang giảm giá mạnh cho các mẫu iPad Pro 2021.

Khi các nhà bán lẻ tiếp tục bán hết hàng, bạn có thể mong đợi sẽ có nhiều đợt giảm giá mạnh hơn và mức giá thấp nhất từ ​​trước đến nay trên iPad Pro M1. Vì vậy, nếu bạn hành động đủ nhanh, bạn có thể tiết kiệm ít nhất một trăm đô la bằng cách chọn mô hình cũ hơn.

6. Tiết kiệm tiền của bạn và chọn một số phụ kiện thay thế

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPad Pro M1, bạn có thể muốn tiết kiệm tiền của mình và thay vào đó đầu tư vào một số phụ kiện iPad có thể cải thiện năng suất của bạn.

Bao da Magic Keyboard của Apple là một trong những cách tốt nhất để tăng cường chức năng của iPad hiện tại của bạn. Nó kết hợp một bàn di chuột lớn, các phím có đèn nền và sạc qua USB-C thành một gói nhẹ và nhỏ gọn. Và mặc dù nó có giá đắt đỏ $ 299, nhưng đó là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn sử dụng iPad để thay thế MacBook của mình.

Apple Pencil là một phụ kiện tuyệt vời khác mà bạn có thể thêm vào trải nghiệm iPad của mình. Đó là một công cụ tuyệt vời để ghi chú, vẽ và mọi thứ liên quan. Với giá 129 đô la, Apple Pencil 2 có tốc độ theo dõi tốt nhất trong phân khúc, sạc từ tính và có nhiều công cụ tích hợp để tăng khả năng sáng tạo của bạn.

M2 iPad Pro không đáng để nâng cấp cho hầu hết mọi người

Mặc dù M2 iPad Pro tăng cường hiệu năng hơn bao giờ hết cho iPad, nhưng đây không phải là một bản nâng cấp đáng giá đối với hầu hết mọi người. Các mẫu iPad Pro và iPad Air M1 vẫn mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc, tuổi thọ pin và tính di động, tất cả đều ít tiền hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng thành thạo và thường sử dụng iPad để hiển thị video và đồ họa 3D, thì M2 iPad Pro có thể xứng đáng. Tuy nhiên, đối với hầu hết chúng ta, những chiếc iPad M1 đã quá đủ nhanh.

Previous Post
Next Post

post written by: