8 lý do nên tránh đăng ký Netflix

Mặc dù Netflix chắc chắn là một dịch vụ phát trực tuyến tuyệt vời đối với nhiều người, nhưng nó có thể không phù hợp với bạn. Cũng giống như có những cạm bẫy để cắt đứt dây, cũng có những nhược điểm khi đăng ký Netflix.


Vì vậy, trước khi bạn bước lên chuyến tàu cường điệu Netflix, hãy dành một chút thời gian để xem xét các vấn đề với dịch vụ phát trực tuyến. Netflix có xứng đáng không? Trong bài viết này, chúng tôi xem xét những nhược điểm của Netflix.


1. Lựa chọn khu vực hạn chế

Trong tất cả những hạn chế đối với Netflix, không thể phủ nhận một nhược điểm đối với người xem: Số lượng và chất lượng phim và chương trình truyền hình bạn có thể truy cập sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống.

Ví dụ: nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn xem nội dung nào đó chỉ có trên Netflix Canada hoặc Netflix Vương quốc Anh. Điều này rất hiếm khi xảy ra, nhưng khi nó xảy ra, thật khó chịu. Chúng tôi không thể tưởng tượng được những người bên ngoài Hoa Kỳ muốn xem nội dung Netflix chỉ có ở Hoa Kỳ sẽ bực bội như thế nào.

Tất nhiên, có nhiều cách để xem mọi thứ trên Netflix cho dù bạn sống ở đâu, phương pháp phổ biến nhất là sử dụng VPN. Mặc dù Netflix về mặt lý thuyết đã bẻ khóa việc sử dụng của họ, nhưng nhiều dịch vụ trả phí vẫn hoạt động. Chúng tôi đề xuất CyberGhost hoặc ExpressVPN cho các VPN hoạt động với Netflix.

2. Netflix có thư viện lỗi thời

Khiếu nại lớn khác về Netflix — vốn đã là một trong những điểm nhức nhối của nó kể từ khi dịch vụ phát trực tuyến đi vào hoạt động — là thư viện của nó không bao giờ được cập nhật. Ngày nay, chỉ những bản gốc của Netflix mới thực sự được coi là hợp thời và hợp thời.

Do các thỏa thuận cấp phép với các mạng truyền hình, không có ý nghĩa gì nếu để Netflix phát các tập khi chúng được phát hành trên mạng vì điều đó sẽ giết chết bất kỳ động cơ nào để mọi người tự xem mạng.

Điểm mạnh của Netflix là xem say sưa, có nghĩa là bạn có thể bắt kịp các chương trình truyền hình ngay trước khi phần tiếp theo bắt đầu phát sóng. Đó là lý do tại sao hầu hết thư viện của Netflix đều có tuổi đời khoảng một năm. Các mạng không sẵn lòng để Netflix tải lên thư viện của mình những nội dung gần đây.

Tại sao một năm, mặc dù vậy? Vì đó là khi doanh số bán DVD cả mùa vẫn có lãi, và đó cũng là một lý do khiến các bộ phim tham gia thư viện của Netflix quá muộn. Các nhà xuất bản chỉ bắt đầu cấp phép với Netflix khi doanh thu của một phần, chương trình hoặc phim đã chạy hết chặng đường của họ.

3. Yêu cầu Internet

Điều về Netflix (cùng với bất kỳ ứng dụng phát trực tuyến nào khác) là toàn bộ dịch vụ phụ thuộc vào chất lượng kết nối internet của bạn. Cho dù bạn đang xem YouTube, Twitch hay Netflix, ISP của bạn có thể là điểm khác biệt giữa việc xem video 240p, 720p hoặc 4K.

Nếu internet của bạn gặp sự cố thì không có Netflix. Nếu mọi người trên mạng của bạn đang xem YouTube hoặc chơi trò chơi và do đó làm ngốn băng thông của bạn, Netflix sẽ bị giật hình. Và nếu tốc độ internet của bạn kém, chất lượng video sẽ bị ảnh hưởng. Hãy nhớ rằng, Netflix tự động quyết định chất lượng luồng dựa trên tình trạng kết nối của bạn. Chắc chắn, bạn vẫn có thể tải xuống các chương trình và phim Netflix, nhưng điều đó sẽ mất rất nhiều thời gian và công việc.

So sánh với Blu-ray hoặc DVD: bạn chỉ cần đưa đĩa vào đúng đầu phát và bạn sẽ có được chất lượng như nhau mọi lúc và bạn có thể tiếp tục xem ngay cả khi kết nối Internet của bạn bị ngắt. Giá trị của độ tin cậy này không thể được phóng đại.

4. Tiêu thụ dung lượng dữ liệu

Mặc dù chúng ta đang nói về chủ đề kết nối internet, nhưng đừng quên rằng giới hạn dữ liệu là một mối phiền toái thực sự cần xem xét khi phát trực tuyến phương tiện — đặc biệt là đối với video, có thể tiêu tốn hơn 1GB / giờ tùy thuộc vào chất lượng bạn yêu cầu khi xem phim và chương trình truyền hình.

Thật vậy, giới hạn dữ liệu là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với các dịch vụ như Netflix. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hình dung vấn đề tồi tệ như thế nào, hãy xem xét ví dụ sau:

  • 1.000 giờ ở chất lượng thấp.
  • 425 giờ ở chất lượng Tiêu chuẩn.
  • 100 giờ ở chất lượng cao.
  • 40 giờ ở chất lượng Ultra HD.

Những ước tính này dựa trên chi tiết sử dụng dữ liệu được đăng trên trang web Netflix.

Và những số liệu này cho rằng bạn không làm gì khác ngoài Netflix. Với việc Ultra HD trở thành tiêu chuẩn trong giải trí gia đình, những con số này đơn giản là không thể chấp nhận được. Nếu bạn có kết nối internet bị giới hạn, hãy cẩn thận: Netflix sẽ tiêu thụ dữ liệu của bạn nhanh hơn bạn nghĩ.

Mặc dù bạn trả tiền cho Netflix, nhưng bạn không sở hữu bất kỳ thứ gì trên đó. Nếu bạn mua một đĩa DVD, nó là của bạn. Với Netflix, các khoản thanh toán của bạn sẽ tan thành mây khói.

Sau một năm, bạn sẽ phải trả bất kỳ khoản nào từ $ 84 đến $ 240, tùy thuộc vào gói Netflix bạn chọn. Tuy nhiên, bạn sẽ không có gì để hiển thị ngoại trừ ký ức về bất kỳ chương trình truyền hình và bộ phim nào bạn đã xem trong thời gian đó.

Đây là một trong những bi kịch lớn khi tham gia thế hệ phát trực tuyến. Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự sụt giảm quyền sở hữu phương tiện giải trí, điều này khiến bạn phải chịu sự thương xót của các nhà xuất bản và người phát trực tuyến nội dung.

Ví dụ tồi tệ nhất của điều này là các dịch vụ phát trực tuyến loại bỏ các chương trình và phim bất cứ lúc nào. Không gì khó chịu hơn việc say sưa xem một chương trình nổi tiếng, chỉ để nhận ra rằng nó đã biến mất khi bạn chỉ mới xem được nửa chặng đường.

Nếu bạn muốn sở hữu phương tiện của mình, hãy thử sử dụng một trong những trang web torrent miễn phí tốt nhất để tải xuống nội dung của bạn.

6. Giá trị đăng ký

Netflix khuyến khích xem say sưa. Trên thực tế, đó là một khía cạnh không thể thiếu của dịch vụ đến nỗi ngày nay từ “Netflix” đồng nghĩa với “say sưa xem”. Một khi bạn bắt đầu một chương trình, thật sự rất khó để dừng lại.

Truyền hình cũng gây nghiện, nhưng bạn sẽ dễ dàng bỏ đi khi một chương trình kết thúc vì bạn không thể kiểm soát được liệu một chương trình có thể chạy được hay không.

Và không phải chỉ vì Netflix giúp bạn dễ dàng chuyển từ tập này sang tập tiếp theo, mặc dù điều đó đóng một vai trò quan trọng. Đó là bởi vì Netflix là một dịch vụ đăng ký. Không có bản dùng thử Netflix miễn phí và bạn trả tiền như nhau cho dù bạn xem bao nhiêu, vì vậy xem nhiều hơn trong một tháng đồng nghĩa với việc bạn thu được nhiều giá trị hơn từ đăng ký của mình.

Mặt khác, nếu bạn không xem nhiều thì Netflix có thể không đáng giá. Nếu bạn đi một tháng mà không xem bất cứ thứ gì, thì về cơ bản bạn đã vứt tiền của mình.

7. Mất lướt kênh

Điểm này là nhỏ trong bức tranh lớn hơn nhưng vẫn đáng xem xét nếu bạn chưa cắt dây: Bạn không thể lướt các kênh và chỉ xem bất cứ thứ gì đang phát. Bạn luôn phải chọn một thứ gì đó, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy.

Một số cách giải quyết để mô phỏng việc lướt kênh dựa trên một số thể loại nhất định tồn tại, nhưng ngay cả những cách giải quyết đó cũng có nhiều lỗi và / hoặc chênh lệch quá xa so với thực tế. Có một sức hấp dẫn khi biết rằng một chương trình đang phát trực tiếp và Netflix không có điều đó.

Nếu bạn thực sự không biết nên xem gì, giờ đây bạn có thể xem những gì phổ biến trên Netflix trong khu vực của mình.

8. Có rất nhiều lựa chọn thay thế Netflix

Theo một bài báo của Media Play Now, dữ liệu của Parrot Analytics cho thấy thị phần của Netflix đã giảm kể từ năm 2021, đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 48% toàn cầu và 46% thị phần tại Mỹ. Tuy nhiên, việc cắt giảm miếng bánh tiêu dùng vẫn khiến Netflix trở thành dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, thị trường đang trở nên đông đúc hơn. Một số lựa chọn thay thế Netflix tốt nhất đã xuất hiện trong những năm gần đây, bao gồm Peacock và Paramount +. Fandango Media đã mua và truyền sức sống mới vào Vudu, một dịch vụ phát trực tuyến miễn phí. Các tập đoàn truyền thông lớn, bao gồm cả Paramount và NBCUniversal, đang chiến đấu tốt để giúp Netflix kiếm tiền.

Hầu hết mọi nhà cung cấp dịch vụ khác đều rẻ hơn Netflix và thậm chí bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn miễn phí như Freevee, Tubi và Vudu. Nếu bạn thường xuyên thấy mình hoảng sợ “ngày cuối cùng để xem trên Netflix”, hãy xem Hulu hoặc Peacock; bạn có thể ngạc nhiên thú vị khi thấy những người yêu thích của bạn đã tìm thấy một ngôi nhà mới.

Vậy, Netflix có xứng đáng không?

Một lần nữa, chúng ta hãy nhắc lại rằng chúng ta là những người hâm mộ lớn của Netflix. Thật vậy, sự đánh giá cao của chúng tôi về nó vượt xa bất kỳ sự nắm bắt nào mà chúng tôi có thể có. Nó đã tiết kiệm cho rất nhiều người rất nhiều tiền và đã hình dung lại ý nghĩa của việc xem TV trong thế kỷ 21.

Vậy, Netflix có xứng đáng với số tiền bỏ ra? Điều đó phụ thuộc vào ngân sách, tùy chọn phát trực tuyến và kết nối internet gia đình của bạn.

Previous Post
Next Post

post written by: