Cách khắc phục mã lỗi Microsoft Store 0x00000194 trong Windows 11

Mã lỗi Microsoft Store 0x00000194 là sự cố Windows 11 được báo cáo rộng rãi trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft và các nơi khác. Người dùng đã báo cáo vấn đề đó sẽ thấy thông báo lỗi “Không thể tải trang”, cùng với mã 0x00000194 trong Microsoft Store. Lỗi đó có thể xảy ra khi người dùng khởi chạy Microsoft Store hoặc cố gắng mở các trang hồ sơ ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể.


Do đó, ứng dụng Microsoft Store không thể sử dụng được. Hoặc một số người dùng ít nhất sẽ không thể truy cập các trang hồ sơ ứng dụng hiển thị thông báo lỗi 0x00000194. Đây là cách bạn có thể sửa lỗi Microsoft Store 0x00000194 trong Windows 11.


1. Đăng xuất và quay lại Microsoft Store

OK, đây có thể là mã lỗi giải pháp tiềm ẩn phần nào cơ bản 0x00000194. Tuy nhiên, đăng xuất và quay lại Microsoft Store có thể giải quyết được một số trục trặc tài khoản.

Đó là một bản sửa lỗi tiềm năng đơn giản mà bạn có thể thử áp dụng như sau:

 1. Mở ứng dụng Microsoft Store của bạn.
 2. Nhấp vào nút hồ sơ ở đầu Microsoft Store.
 3. Chọn Đăng xuất quyền mua.
 4. Sau đó, mở lại menu người dùng trong Microsoft Store và nhấp vào Đăng nhập quyền mua.
 5. Chọn tài khoản Microsoft để đăng nhập.
 6. Nhấn nút Tiếp tục cái nút.

2. Thay đổi tên tài khoản Microsoft của bạn

Một số người dùng đã có thể sửa mã lỗi 0x00000194 bằng cách thay đổi tên tài khoản Microsoft của họ. Đó là một giải pháp tiềm năng hơi gây tò mò, nhưng như một giải pháp được xác nhận là hoạt động bởi một số người thì đáng để thử. Đây là cách bạn có thể thay đổi tên tài khoản Microsoft của mình:

 1. Trước tiên, hãy đăng xuất khỏi ứng dụng Microsoft Store.
 2. Mở trang web tài khoản Microsoft và đăng nhập nếu bạn cần.
 3. Nhấn vào Thông tin của bạn cho tài khoản Microsoft của bạn.
 4. Nhấn vào Chỉnh sửa tên quyền mua.
 5. Thay đổi họ cho tài khoản của bạn. Thay vào đó, bạn có thể chỉ nhập chữ cái đầu tiên của họ.
 6. Nhấn vào Tiết kiệm cái nút.
 7. Mở lại Microsoft Store, sau đó đăng nhập lại vào ứng dụng đó.

3. Chạy Trình gỡ rối chuyên dụng cho các ứng dụng Microsoft Store

Các trình khắc phục sự cố đi kèm với Windows 11 không khắc phục được mọi thứ, nhưng chúng thường hữu ích để phát hiện và giải quyết nhiều vấn đề. Ứng dụng Windows Store là trình khắc phục sự cố có thể áp dụng để sửa mã lỗi 0x00000194. Đây là các bước để chạy Ứng dụng Windows Store:

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt của Windows 11 bằng cách nhấp chuột phải Bắt đầu và chọn lối tắt cho nó trên menu Power User.
 2. Cuộn xuống Hệ thống tab và nhấp vào Khắc phục sự cố.
 3. Tiếp theo, chọn Những kẻ gây rối khác để xem các công cụ trình khắc phục sự cố có sẵn.
 4. Nhấn vào Chạy tùy chọn để khởi chạy Ứng dụng Windows Store.
 5. Đi qua trình khắc phục sự cố để áp dụng bất kỳ giải pháp được đề xuất nào.

4. Kiểm tra Cài đặt Ngày và Giờ trên Windows 11

Cài đặt ngày và giờ được định cấu hình không chính xác có thể tạo ra nhiều sự cố Microsoft Store. Thời gian theo dõi Microsoft Store phải đồng bộ với đồng hồ trên PC của bạn. Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cài đặt ngày và giờ có chính xác trên PC của mình hay không. Kiểm tra cài đặt thời gian được đặt thành tự động như sau:

 1. Mở cửa sổ của ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấp chuột Thời gian và ngôn ngữ ở bên trái của Cài đặt.
 3. Lựa chọn Ngày giờ để xem các tùy chọn thời gian.
 4. Bật Đặt thời gian tự động cài đặt nếu nó bị vô hiệu hóa.
 5. Chuyển đổi trên Đặt múi giờ tự động quyền mua.
 6. Khởi động lại Windows sau khi bật các cài đặt đó.

5. Đặt lại và sửa chữa ứng dụng Microsoft Store

Ứng dụng Microsoft Store, giống như những ứng dụng khác, có Cài lạiSửa chữa các tùy chọn khắc phục sự cố, là các giải pháp tiềm năng cho mã lỗi 0x00000194. Các Cài lại tùy chọn xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng đó. Tuy nhiên, tốt hơn bạn nên thử chọn Sửa chữa đầu tiên vì điều đó không ảnh hưởng đến dữ liệu ứng dụng. Đây là cách bạn có thể chọn cả hai tùy chọn đó:

 1. Đi tới Ứng dụng và tính năng trong Cài đặt. Hướng dẫn của chúng tôi về cách mở Ứng dụng và tính năng trong Windows 11 cho bạn biết cách sử dụng công cụ đó.
 2. Nhấp vào nút ba chấm của Microsoft Store.
 3. Chọn Tùy chọn nâng cao menu tùy chọn.
 4. Đầu tiên, nhấn Sửa chữa cái nút. Sau đó, hãy kiểm tra xem Microsoft Store có tốt hơn không.
 5. Nếu Sửa chữa tùy chọn khắc phục sự cố không có tác động, hãy nhấp vào Cài lại quyền mua.
 6. Lựa chọn Cài lại một lần nữa để xác nhận.

6. Đăng ký lại Windows 11Apps

Đăng ký lại các ứng dụng Windows 11 tích hợp sẵn, bao gồm cả Microsoft Store, là một bản sửa lỗi được xác nhận rộng rãi hơn cho lỗi 0x00000194. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhập một lệnh PowerShell theo các bước sau:

 1. Nhấn nút Thắng + R phím để mở Run.
 2. Loại hình PowerShell trong hộp thoại Chạy của Mở hộp.
 3. Nhấn Điều khiển + Sự thay đổi + đi vào để xem PowerShell.
 4. Sao chép và dán lệnh này (xem các phương pháp sao chép và dán trong Windows 11) và nhấn đi vào:
  Set-ExecutionPolicy Unrestricted 3) Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"}
 5. Khởi động lại máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows 11 của bạn từ menu Bắt đầu.

7. Vô hiệu hóa mọi máy chủ Proxy đang hoạt động

Vô hiệu hóa mọi máy chủ proxy đang hoạt động là một giải pháp khác để khắc phục lỗi 0x00000194. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, khi xem xét tất cả các vấn đề kết nối Microsoft Store mà một máy chủ proxy tạo ra. Dưới đây là cách tắt máy chủ proxy thông qua Cài đặt:

 1. Nhấn Thắng lợi + Tôi.
 2. Chọn Mạng & internet Tab Cài đặt.
 3. Nhấn vào Điều hướng proxy quyền mua.
 4. Nhấn nút Cài đặt để sử dụng máy chủ proxy.
 5. Tắt Sử dụng máy chủ proxy cài đặt nếu được bật.
 6. Nhấp chuột Tiết kiệm để áp dụng tùy chọn proxy mới.

Bạn cũng có thể tắt máy chủ proxy thông qua Thuộc tính Internet. Để làm như vậy, hãy nhập inetcpl.cpl trong công cụ tìm kiếm của Windows 11; và chọn inetcpl.cpl tìm kêt quả. Nhấp chuột Kết nối > Cài đặt mạng Lan để xem cửa sổ bên dưới. Bỏ chọn hộp kiểm Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn và chọn ĐƯỢC RỒI quyền mua.

Nếu bạn thấy một máy chủ proxy đã được bật nhưng không thể tự bật nó lên, thì có thể phần mềm độc hại đã kích hoạt nó trên PC của bạn. Cân nhắc chạy quét chống vi-rút thủ công bằng Bảo mật Windows hoặc tiện ích Malwarebytes của bên thứ ba.

8. Cài đặt lại Microsoft Store

Nếu bạn đã thử hầu hết mọi thứ khác, hãy cài đặt lại Microsoft Store. Không có bất kỳ tùy chọn nào để gỡ cài đặt Microsoft Store trong Cài đặt. Tuy nhiên, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng tích hợp sẵn đó bằng cách thực hiện một lệnh PowerShell như sau:

 1. Khởi chạy PowerShell với quyền người dùng quản trị, như được hướng dẫn trong các bước từ một đến ba của phương pháp sáu.
 2. Sau đó nhập lệnh PowerShell này:
  Get-AppxPackage -allusers Microsoft.WindowsStore | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"}
 3. Nhấn nút đi vào để cài đặt lại Microsoft Store.

Nhận mã lỗi 0x00000194 được sắp xếp trong Windows 11

Có khả năng các giải pháp tiềm năng ở trên sẽ giải quyết mã lỗi 0x00000194 trên hầu hết các PC chạy Windows 11, vì nhiều người dùng đã xác nhận như vậy. Bạn cũng có thể áp dụng các độ phân giải tương tự trong Windows 10, mặc dù với một số bước hơi khác nhau. Tuy nhiên, nếu các bản sửa lỗi tiềm năng đó không giải quyết được mã lỗi 0x00000194 trên PC của bạn, hãy xem xét đặt lại Windows 11 về mặc định ban đầu.

Previous Post
Next Post

post written by: