Cách dán miếng bảo vệ màn hình: 3 phương pháp

Bảo vệ màn hình là thứ phải có đối với nhiều người trong chúng ta. Bạn bỏ ra vài trăm đô la cho một chiếc điện thoại thông minh có màn hình hiện đại, vì vậy bạn nên bảo vệ khoản đầu tư của mình là điều khôn ngoan. Tuy nhiên, nếu bạn không áp dụng chúng đúng cách, miếng dán bảo vệ màn hình có thể tạo ra các bong bóng khó chịu làm hỏng chính trải nghiệm mà lẽ ra chúng phải bảo vệ.


Để giúp bạn có được lớp hoàn thiện hoàn hảo, sau đây là cách sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình không có bong bóng.


Những thứ bạn cần để dán miếng bảo vệ màn hình

Vật liệu bạn cần tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn để dán miếng bảo vệ màn hình và có một số vật liệu. Một số người chỉ cần dán miếng bảo vệ màn hình lên. Tuy nhiên, thông thường, đó là nguyên nhân gây ra bong bóng. Bất kể bạn quyết định làm gì, có một số điều bạn sẽ luôn cần để dán miếng bảo vệ màn hình, đặc biệt nếu bạn muốn dán miếng bảo vệ màn hình mà không có bong bóng!

LÀM VIDEO TRONG NGÀY
  • Điện thoại/máy tính bảng không vỏ
  • Khu vực sạch sẽ, bằng phẳng, không bụi bẩn
  • Vải sợi nhỏ
  • Tính kiên nhẫn

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc thẻ nhựa như thẻ tín dụng hoặc thậm chí bằng lái xe của mình. Một số công ty gửi thẻ cho mục đích này cùng với miếng bảo vệ màn hình của bạn.

Vì vậy, cách tốt nhất để đặt một bảo vệ màn hình là gì?

Cách tốt nhất là “Phương pháp băng”

Sử dụng băng để cài đặt bảo vệ màn hình.

Đầu tiên, xếp hàng bảo vệ màn hình. Đảm bảo rằng mặt bên phải úp xuống (thường được biểu thị bằng chữ màu xanh lam) và kích thước cũng như hình dạng của miếng dán bảo vệ màn hình phù hợp với điện thoại của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy miếng bảo vệ màn hình cho điện thoại của mình, hãy chuyển sang phần tiếp theo để được tư vấn về cách tạo miếng bảo vệ màn hình tùy chỉnh cho bất kỳ thiết bị nào.

Khi bạn đã định vị đúng vị trí của nó, hãy thêm một miếng băng dính vào bên cạnh với thẻ hướng về phía điện thoại. Tiếp theo, thêm ba miếng băng dính: một miếng ở mỗi đầu và một miếng ở giữa.

Có một phương pháp khá gọn gàng để gấp cuộn băng này dưới điện thoại. Bạn muốn làm điều này với từng phần riêng lẻ và đảm bảo rằng băng dính đã được dán một phần vào cạnh điện thoại. Giữ điện thoại nằm ngang và phẳng trên bề mặt, sau đó kéo nhanh điện thoại về phía bạn. Băng sẽ gấp lại và dán vào mặt dưới của điện thoại.

Tiếp theo, lật miếng bảo vệ màn hình và lau cả điện thoại và bề mặt của miếng bảo vệ màn hình một lần nữa. Sau đó, bắt đầu cài đặt.

Khi bạn kéo miếng bảo vệ màn hình ra, đừng xé nó ra cùng một lúc. Thay vào đó, chỉ tháo một chút và toàn bộ chiều dài của miếng dán bảo vệ màn hình. Khi bạn tháo nó ra, hãy kéo ngang bằng nhau và đẩy, bằng thẻ hoặc ngón tay của bạn, mặt dính vào màn hình.

Đây là lúc sự kiên nhẫn phát huy tác dụng—bạn không muốn quá lo lắng để hoàn thành công việc. Hãy dành thời gian của bạn, nhưng một khi bạn đã bắt đầu quá trình, đừng dừng lại.

Sử dụng thẻ nhựa để đuổi bong bóng ra khỏi miếng dán bảo vệ màn hình.

Bây giờ, ban đầu bạn sẽ có bong bóng, nhưng bạn có thể đẩy chúng ra bằng ngón tay hoặc thẻ—một lần nữa, tùy theo sở thích của bạn. Đối với tôi, một thẻ dường như hoạt động tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, có một kỹ thuật cho việc này.

  • Đẩy một góc tới mép ngoài gần nhất
  • Bắt đầu từ giữa – đó là những thứ khó loại bỏ nhất

Bây giờ tất cả những gì bạn làm là lấy thẻ thứ hai và kéo lớp trên cùng của miếng dán màn hình trở lại. Sau đó tìm kiếm và loại bỏ bất kỳ bong bóng cuối cùng nào. Thực sự không nên có bất kỳ thứ gì ngoại trừ một thứ không thường xuyên dọc theo mép.

Hai phương pháp cài đặt bảo vệ màn hình thay thế

Hai phương pháp cài đặt bảo vệ màn hình này và hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng bảo vệ màn hình của mình mà không có bong bóng. Tuy nhiên, một cách dễ hơn nhưng có thể dẫn đến miếng bảo vệ màn hình bị vẹo, trong khi cách kia phức tạp hơn nhưng có thể tạo ra sản phẩm tốt hơn và hoạt động tốt hơn với miếng bảo vệ màn hình dày hơn.

Phương pháp đầu cuối

Ý tưởng và kỹ thuật ở đây rất giống với phương pháp băng. Điểm khác biệt duy nhất là với tùy chọn miếng dán bảo vệ màn hình này, bạn bắt đầu ở trên cùng hoặc dưới cùng của điện thoại (tùy theo sở thích của bạn) và bóc nhẹ lớp dưới cùng—chỉ đủ để dán miếng bảo vệ màn hình vào điện thoại.

không có điện thoại nào với miếng bảo vệ màn hình trên bàn

Sau khi miếng bảo vệ màn hình được dán chắc chắn, hãy tiếp tục kéo lớp dưới cùng xuống, để lộ thêm mặt dính của miếng bảo vệ màn hình khi bạn đồng thời đẩy bằng ngón tay hoặc thẻ tín dụng. Cũng giống như phương pháp băng, điều quan trọng là bạn phải thực hiện cả hai cùng một lúc. Sau đó, phần còn lại cũng giống như vậy—đẩy bong bóng ra ngoài, bóc lớp trên cùng và thế là xong.

Nhược điểm của điều này là bạn không đảm bảo rằng bộ bảo vệ màn hình được an toàn trên điện thoại hoặc nó được căn chỉnh hoàn hảo với màn hình của bạn. Với ba miếng băng dính, nó không có khả năng di chuyển nhưng chỉ với một phần nhỏ của miếng dán bảo vệ màn hình được dán vào điện thoại, nó có thể trượt nếu không được ấn chặt xuống.

phương pháp nước

Cái này hơi khác một chút, nhưng nó có vẻ hoạt động. Sử dụng ống nhỏ giọt hoặc dụng cụ bôi khác, nhỏ một vài giọt nước lên màn hình điện thoại, sau đó dán miếng bảo vệ màn hình. Nước sẽ lan ra giữa màn hình và miếng dán bảo vệ, vì vậy bạn sẽ không bị nổi bong bóng nào.

Cách tự làm miếng bảo vệ màn hình

Cho đến nay, chúng tôi đã tìm cách dán miếng bảo vệ màn hình đã mua cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua phim bảo vệ màn hình ở dạng tấm lớn và tự đo kích thước.

Cắt một tấm bảo vệ màn hình có hình dạng tùy chỉnh từ một tờ giấy.

Ưu và nhược điểm của việc tự làm bảo vệ màn hình

Tự làm miếng bảo vệ màn hình của riêng bạn sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có một mẫu điện thoại hàng đầu, bạn có thể không tìm được miếng bảo vệ màn hình sẵn có phù hợp chính xác với kích thước và hình dạng màn hình của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy phim chuyên dụng, chẳng hạn như phim chống ánh sáng xanh, thường không có trong miếng dán bảo vệ màn hình của nhà máy.

Tự làm miếng bảo vệ màn hình cũng tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt nếu bạn có nhiều thiết bị muốn bảo vệ. Ví dụ: ba tờ có thể chỉ tốn vài đô la, nhưng mỗi tờ có thể đủ lớn cho một máy tính bảng và hai điện thoại hoặc thậm chí một máy tính xách tay nhỏ.

Bắt đúng Fit

Trước hết, làm thế nào để bạn có được kích thước và hình dạng phù hợp cho miếng bảo vệ màn hình của mình?

Một cách là một loại phiên bản thay đổi của phương pháp băng ở trên. Trước tiên, bạn cần băng dính hơn, chẳng hạn như băng keo điện. Áp dụng nó cho các viền màn hình của bạn—không nhất thiết phải chạy khắp nơi; chỉ trên đầu và dưới là tốt. Áp dụng một số áp lực và sau đó bóc nó ra.

Băng dính sẽ để lại một số vết dính trên màn hình điện thoại của bạn. Đặt phim lên trên lớp này và phần cặn đó sẽ giữ cố định phim trong khi bạn vạch màn hình của mình lên phim. Sau đó, sử dụng kéo hoặc dao cắt theo sở thích để cắt mẫu—đừng quên làm sạch phần băng dính còn sót lại trên màn hình của bạn. Sau đó, sử dụng một trong các phương pháp được mô tả ở trên để dán miếng bảo vệ màn hình.

Nhớ lại:

  • Có ba lớp để bảo vệ màn hình
  • Xóa sạch mọi thứ trên điện thoại của bạn (không thể xóa quá sạch cho việc này)
  • Tháo mọi vỏ điện thoại bảo vệ bên ngoài
  • Dán miếng dán bảo vệ màn hình vào điện thoại trước khi lắp đặt

Cài đặt một bộ bảo vệ màn hình không nhất thiết phải là một thách thức

Về nguyên tắc, việc dán miếng bảo vệ màn hình rất đơn giản nhưng thực hiện đúng cách có thể khó khăn và các hướng dẫn đi kèm với bộ dụng cụ thường rất mơ hồ. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người trong chúng ta phải vật lộn với một nhiệm vụ tương đối đơn giản.

Previous Post
Next Post

post written by: