Cách khắc phục lỗi DPC trong Windows 10

Kiểm tra kỹ xem tất cả các trình điều khiển của bạn, đặc biệt là trình điều khiển GPU và ổ đĩa lưu trữ của bạn, đã cập nhật chưa và thử xóa mọi thiết bị ngoại vi mới hoặc không cần thiết. Ngoài ra, hãy thử chạy quét các tệp hệ thống của bạn bằng SFC để khắc phục vi phạm Cơ quan giám sát DPC.

Đối phó với lỗi màn hình xanh không bao giờ là thú vị, nhưng còn tệ hơn khi bạn không biết nguyên nhân gây ra lỗi ngay từ đầu. Một vấn đề nhức nhối cụ thể là Vi phạm Cơ quan giám sát DPC, có thể do một số lý do.

Đây là một lỗi khá phổ biến và nó đặc biệt phổ biến khi Windows 10 lần đầu tiên được phát hành. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng Windows 10 trong một thời gian dài, thì có lẽ vấn đề của bạn là do thiết bị lưu trữ mới hoặc ứng dụng bị lỗi. Chúng tôi đã liệt kê ra nhiều cách để giúp bạn giải quyết vấn đề này, vì vậy đừng lo lắng.

Tìm hiểu DPC

Việc vi phạm giao thức Cơ quan giám sát DPC có nghĩa là cơ quan giám sát của PC, một tiện ích giám sát các chương trình không phản hồi, đã bị quá tải. Nó thường dẫn đến kết xuất bộ nhớ và màn hình xanh chết chóc đáng sợ.

Mặc dù Microsoft đã phát hành bản cập nhật để khắc phục các sự cố lớn của Cơ quan giám sát DPC, sự cố vẫn có thể tồn tại cho đến ngày nay. Lý do phổ biến tại sao điều này xảy ra là nếu bạn đã cài đặt các thành phần phần cứng hoặc phần mềm mà hệ điều hành của bạn không thể giao tiếp.

Tại sao tôi lại mắc phải lỗi này?

Nguyên nhân phổ biến nhất là do trình điều khiển thiết bị với cạc đồ họa và SSD đã lỗi thời hoặc được cài đặt không đúng cách. Xung đột phần mềm cũng có thể là một thủ phạm, tuy nhiên, nó không phổ biến như những trường hợp khác.

Đó là một trong những lỗi không rõ ràng hơn mà PC của bạn có thể gặp phải, vì vậy hãy thắt dây an toàn. Bạn có thể cần phải xem qua một danh sách đầy đủ các nguyên nhân tiềm ẩn trước khi tìm ra cách khắc phục Vi phạm Cơ quan giám sát DPC trong Windows 10.

Các giải pháp hiệu quả nhất trong Windows 10

Đã đến lúc phân tích toàn diện phần cứng và phần mềm máy tính của bạn! Đảm bảo bạn tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn trong từng bước cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề, để có thể xác định và quản lý nó một cách hiệu quả.

Kiểm tra Bộ điều khiển IDE ATA / ATAPI

Hầu hết người dùng Windows nhận thấy rằng việc định cấu hình bộ điều khiển IDE ATA / ATAPI của PC của họ đã loại bỏ lỗi.

 1. Trên bàn phím, nhấn đồng thời Windows + X và đi tới “Trình quản lý thiết bị.
 2. Từ đây, hãy mở rộng “Bộ điều khiển IDEA ATA / ATAPI”. Sau đó, nhấp chuột phải vào “Bộ điều khiển SATA AHCI” và chuyển đến “Thuộc tính”.

Mở rộng "Bộ điều khiển IDEA ATA / ATAPI"

  1. Điều hướng đến tab “Trình điều khiển”, sau đó nhấp vào “Chi tiết trình điều khiển.” Bạn cần đảm bảo rằng trình điều khiển đã chọn là “iastorA.sys”.

Nếu bạn thấy “storahci.sys”, hãy quay lại tab “Trình điều khiển” và nhấp vào “Cập nhật Trình điều khiển”. Từ đây, hãy chọn các tùy chọn sau tương ứng:

 1. Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển.
 2. Hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi.
 3. Bộ điều khiển SATA AHCI tiêu chuẩn.

Khi PC của bạn cập nhật xong, hãy khởi động lại hệ thống của bạn để thay đổi có hiệu lực.

Xóa tất cả các thiết bị bên ngoài

Vì chúng tôi đã xác định rằng vi phạm Cơ quan giám sát DPC có thể do xung đột phần cứng, hãy thử ngắt kết nối bất kỳ ổ cứng ngoài, ổ cứng thể rắn, máy in hoặc máy quét nào mới được cài đặt. Sau khi ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi đó, hãy khởi động lại PC của bạn.

Nếu bạn đã xác nhận rằng PC của mình đang hoạt động tốt mà không có tất cả các thiết bị, bạn có thể tiến hành điều tra thêm một bước và kết nối lại từng thiết bị một để xem thiết bị nào đang gây ra lỗi. Điều này sẽ giúp bạn cô lập và khắc phục sự cố trong khi vẫn duy trì tính hữu ích của các thiết bị khác của bạn.

Cập nhật ổ đĩa trạng thái rắn của bạn

Ổ cứng thể rắn (SSD) là một phụ kiện phổ biến đối với những người đam mê máy tính trên toàn thế giới vì chúng có thể có tác động lớn đến hiệu suất và tốc độ của PC . Tuy nhiên, những người dùng đang loay hoay với thiết bị của họ cũng cần đảm bảo rằng phần mềm SSD mà họ đang đầu tư được hỗ trợ bởi PC của họ.

Đây là cách bạn có thể cập nhật trình điều khiển SSD của mình.

 1. Nhấn Windows + X và mở “ Trình quản lý Thiết bị ”.
 2. Tìm “Ổ đĩa” và mở rộng nó để hiển thị tất cả các thiết bị lưu trữ của bạn.
 3. Nhấp chuột phải vào thiết bị đầu tiên và chọn “Cập nhật trình điều khiển”.
 4. Nhấp vào “Tự động tìm kiếm trình điều khiển” để cập nhật trình điều khiển của bạn.

Lặp lại bước này cho tất cả các thiết bị lưu trữ của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đều được cập nhật. Hy vọng rằng cách này sẽ khắc phục được sự cố Vi phạm Cơ quan giám sát DPC của bạn.

Quét các tệp hệ thống của bạn

Lỗi vẫn còn? Sau đó, nó có thể là tác phẩm của một tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng bị ẩn đi trên PC của bạn. Bạn sẽ cần chạy kiểm tra tệp hệ thống (SFC) để xác minh tính toàn vẹn của tất cả nội dung trên thiết bị của mình.

 1. Nhập “cmd” vào hộp tìm kiếm của Windows. Nhấp chuột phải vào ứng dụng Command Prompt và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên”.
 2. Nhập sfc /scannowvà nhấn Enter.
 3. Cho nó một chút thời gian.

Vào cuối quá trình quét, nó sẽ cho biết bạn có bất kỳ tệp nào bị hỏng trên PC của mình hay không. Nếu không, bạn có thể đóng cửa sổ.

Nếu nó đã tìm thấy các tệp bị hỏng và sửa chữa chúng, bạn nên khởi động lại máy tính của mình sau khi quét để các thay đổi có hiệu lực.

Khôi phục hệ thống của bạn

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể cần phải chạy Khôi phục Bảo trì Hệ thống máy tính . Đây là một tính năng cho phép bạn đưa trạng thái của thiết bị trở lại thời điểm trước đó, có thể hữu ích nếu PC của bạn đang gặp phải tệp hệ thống, bản cập nhật Windows hoặc chương trình không tương thích mà bạn không thể tìm thấy trên riêng.

Đừng lo lắng, vì nó sẽ không xóa, xóa hoặc sửa đổi bất kỳ tệp cá nhân nào của bạn như tài liệu, nhạc, ảnh, video hoặc email của bạn.

 1. Mở Bảng điều khiển .
 2. Xung quanh phía trên cùng bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy văn bản “Xem theo” với nút thả xuống bên cạnh. Chọn “Biểu tượng nhỏ” trong số các lựa chọn trong menu. Điều này sẽ làm cho tab “Hệ thống” xuất hiện. Nhấp vào đó.

Chọn "Hệ thống" trong Bảng điều khiển

 1. Chọn “Bảo vệ Hệ thống”, nằm ở phía bên phải của cửa sổ bật lên trong khu vực “Cài đặt liên quan”.
 2. Nhấp vào “Khôi phục Hệ thống” trên hộp thoại.
 3. Đi qua trình hướng dẫn thiết lập và xác nhận khôi phục.

Quá trình này có thể sẽ mất từ ​​15 đến 20 phút. Sau khi hoàn tất, bạn cần khởi động lại thiết bị của mình để các thay đổi được triển khai.

Cách tránh lỗi vi phạm cơ quan giám sát DPC

Trong mọi tình huống, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Thật là rắc rối khi phải thực hiện tất cả các bước này, đặc biệt là khi bạn đang ở giữa một ngày làm việc hoặc một số hoạt động quan trọng khác.

Mặc dù có thể khó lường trước, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện hành động trước đối với lỗi bằng cách kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng phần cứng và phần mềm bạn đầu tư vào tương thích với PC của bạn trước khi sử dụng nó trong một thời gian dài.

The post Cách khắc phục lỗi DPC trong Windows 10 appeared first on SCTT.,JSC.

Previous Post
Next Post

post written by: