Cách quản lý Windows tốt hơn với Trình quản lý PC của Microsoft

windows processes

Người dùng Windows có kinh nghiệm nên biết rõ về các công cụ bảo trì và hiệu suất được tích hợp sẵn cho họ. Lựa chọn công cụ này khá dàn trải, một số được tìm thấy trong Cài đặt và những công cụ khác bị ẩn hơn một chút.


Ứng dụng PC Manager mới của Microsoft tập hợp nhiều công cụ bảo trì và hiệu suất đó lại với nhau ở một nơi. Nó giúp cho việc giữ cho PC Windows của bạn hoạt động trơn tru dễ dàng hơn rất nhiều.


Tải xuống và cài đặt Trình quản lý PC

Ứng dụng Trình quản lý PC, ra mắt vào cuối năm 2022, hiện không có sẵn để tải xuống từ Microsoft Store. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống từ trang web Trình quản lý PC.

Tại thời điểm viết bài, ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm mở. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng ngay bây giờ, nhưng các tính năng có thể thay đổi khi nó được phát hành chính thức. Ban đầu nó được cung cấp cho người dùng Windows ở Trung Quốc, vì vậy bạn có thể thấy một số ký tự Trung Quốc trong quá trình thiết lập. Nhưng đừng lo lắng, ứng dụng sẽ có tiếng Anh nếu đó là ngôn ngữ hệ thống của bạn.

Nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng để bắt đầu cài đặt. Bạn sẽ cần phải chấp nhận Thỏa thuận người dùng cuốisau đó nhấp vào Nút cài đặt. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào Nút khởi động.

Khi bạn chạy ứng dụng PC Manager, nó sẽ mở ra dưới dạng một cửa sổ nhỏ và gọn gàng với hai phần chính: Dọn dẹp và Bảo mật. Mỗi tab chứa một số công cụ có thể được truy cập và sử dụng riêng lẻ. Đây là những gì bạn nhận được.

Tăng

Nút Boost là một cách nhanh chóng để cải thiện hiệu suất. Nhấp vào nút sẽ xóa số lượng tệp tạm thời được hiển thị và giải phóng một số tài nguyên hệ thống.

Kiểm tra sức khỏe

Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách các hành động bảo trì, chẳng hạn như Mục cần dọn dẹp và Ứng dụng khởi động cần tắt. Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn bất kỳ hành động nào được hiển thị và nhấp vào Tiếp tục để thực hiện chúng.

Quản lý lưu trữ

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hai công cụ và hai liên kết đến các công cụ trong Cài đặt Windows. Deep Cleanup là công cụ dọn dẹp hệ thống chuyên sâu hơn Kiểm tra sức khỏe, bao gồm các vị trí như nhật ký của Bộ bảo vệ và Thùng rác. Quản lý tệp lớn cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để tìm tệp có kích thước và loại đã chọn, sau đó xóa chúng nếu muốn.

Quản lý quy trình

Hiển thị danh sách các tiến trình đang chạy nhưng hiện không được sử dụng. Một số trong số này có thể là các ứng dụng bạn muốn chạy trong nền. Nếu không, bạn có thể nhanh chóng kết thúc các quy trình không mong muốn bằng cách nhấp vào nút Kết thúc.

Ứng dụng khởi động

Điều này cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để tắt hoặc bật ứng dụng khởi động. Bạn đã có thể tìm thấy danh sách các ứng dụng khởi động trong Cài đặt Windows. Đây chỉ là một cách thay thế để truy cập tùy chọn đó. Tốc độ của lần khởi động cuối cùng của bạn được hiển thị trên màn hình chính của Trình quản lý PC.

Quét virus

Trong tab Bảo mật, bạn sẽ tìm thấy nút Quét. Thao tác này bắt đầu quét vi-rút nhanh bằng Microsoft Defender, ngay cả khi bạn đã cài đặt một chương trình chống vi-rút khác. Mọi thứ được thực hiện trong cửa sổ PC Manager, bao gồm cả việc xem lại kết quả quét.

cập nhật hệ điều hành Window

Bạn có thể xem nhanh nếu có bất kỳ bản cập nhật Windows nào tại đây. Nhấp qua trang tiếp theo để chọn hoặc bỏ chọn các mục trong danh sách, sau đó nhấp vào nút Cập nhật để cài đặt chúng.

Bảo vệ trình duyệt

Tại đây, bạn có thể xem trình duyệt mặc định của mình và nhanh chóng thay đổi nó, biến PC Manager chỉ là một trong nhiều cách để đặt trình duyệt mặc định của bạn trên Windows. Bạn cũng có thể bật tính năng bảo mật chặn trình duyệt bị thay đổi bởi các ứng dụng độc hại.

Quản lý cửa sổ bật lên

Phần này chứa một công cụ duy nhất để kích hoạt: trình chặn cửa sổ bật lên. Điều này ngăn các cửa sổ bật lên khi bạn đang sử dụng ứng dụng. Khi bạn bật tính năng này, một danh sách các ứng dụng có cửa sổ bật lên sẽ được hiển thị. Sau đó, bạn có thể bật / tắt cửa sổ bật lên trong các ứng dụng đó một cách riêng lẻ.

Giải thích về Ứng dụng Microsoft PC Manager

Ứng dụng PC Manager không thêm bất kỳ công cụ bảo trì mới nào vào Windows. Thay vào đó, nó giúp bạn dễ dàng truy cập một số công cụ hiện có một cách nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc tìm kiếm các cách khác nhau trên Windows để cải thiện hiệu suất, thì ứng dụng PC Manager chắc chắn rất đáng để thử.

Previous Post
Next Post

post written by: