DuckDuckGo Privacy Essentials là gì và bạn có nên cài đặt nó không?

Bạn đang được theo dõi trực tuyến hầu hết thời gian. Gần như mọi trang web bạn truy cập đều theo dõi bạn, ghi nhật ký và lập hồ sơ cho bạn vì nhiều lý do—việc phân phát quảng cáo được cá nhân hóa cho bạn chỉ là một trong số các lý do đó. Để nâng cao khả năng bảo vệ quyền riêng tư của bạn khỏi bị theo dõi trực tuyến, bạn có thể cài đặt DuckDuckGo Privacy Essentials trên trình duyệt Safari của mình. Tiện ích bổ sung trình duyệt dễ cài đặt dành cho Safari này sẽ giúp bạn thoát khỏi trình theo dõi quảng cáo và giữ lịch sử tìm kiếm của bạn ở chế độ riêng tư.


Vậy DuckDuckGo Privacy Essentials là gì? Bạn có nên cài đặt nó trên Safari?


DuckDuckGo Privacy Essentials là gì?

DuckDuckGo Privacy Essentials là một tiện ích mở rộng của trình duyệt cho phép người dùng duyệt Internet một cách riêng tư. Tiện ích mở rộng có sẵn cho tất cả các trình duyệt web hàng đầu, bao gồm Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Opera và Safari.

Sau đây là những cách DuckDuckGo Privacy Essentials nâng cao quyền riêng tư trực tuyến của bạn:

  • Tiện ích mở rộng trình duyệt sẽ chặn tất cả trình theo dõi của bên thứ ba trên các trang web bạn truy cập.
  • Bạn có thể xem Cấp bảo mật của một trang web cho biết mức độ bạn có thể tin tưởng vào trang web trước và sau khi triển khai biện pháp bảo vệ của DuckDuckGo Privacy Essentials.
  • Lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ vẫn ở chế độ riêng tư nếu bạn đặt DuckDuckGo làm công cụ tìm kiếm mặc định của mình.

Hầu hết các trình duyệt chặn trình theo dõi của bên thứ ba sau khi chúng tải trong trình duyệt của bạn. Nhưng phương pháp này có thể gửi địa chỉ IP của bạn hoặc các số nhận dạng khác cho bên thứ ba khi trình theo dõi tải.

Tuy nhiên, DuckDuckGo Privacy Essentials không cho phép tải tập lệnh của bên thứ ba (tức là trình theo dõi) từ Google, Facebook và các công ty khác, ngăn các công ty đó thu thập địa chỉ IP của bạn hoặc bất kỳ loại mã định danh nào khác.

Người dùng điện thoại thông minh có thể tải xuống DuckDuckGo Privacy Browser trên thiết bị của họ để tìm kiếm và duyệt web một cách riêng tư. Người dùng Android có thể tải xuống trình duyệt DuckDuckGo Privacy từ GooglePlay và người dùng iPhone nên truy cập App Store để tải xuống.

Tại sao bạn nên quan tâm đến quyền riêng tư của mình

Ảnh chụp màn hình trạng thái Quyền riêng tư của DuckDuckGo.com

Khi bạn truy cập một trang web, có khả năng các trình theo dõi của bên thứ nhất và bên thứ ba đang hoạt động ở chế độ nền, theo dõi và lập hồ sơ hành vi của bạn.

Trình theo dõi của bên thứ nhất, cho phép chủ sở hữu trang web theo dõi người dùng, rất hữu ích cho cả người dùng và chủ sở hữu trang web. Điều này là do trình theo dõi của bên thứ nhất giúp chủ sở hữu trang web cải thiện mức độ thân thiện với người dùng của trang web.

Tuy nhiên, trình theo dõi của bên thứ ba, thuộc về các dịch vụ không phải trang web mà bạn truy cập, thật đáng sợ. Những trình theo dõi này thu thập dữ liệu cá nhân của bạn vì nhiều lý do, chẳng hạn như phân tích, quảng cáo, mạng xã hội, v.v.

Tồi tệ hơn, theo dõi của bên thứ ba cũng có thể thu thập thông tin cá nhân của bạn. Facebook có thể hoạt động như một trình theo dõi của bên thứ ba. Hãy suy nghĩ về những gì Facebook có thể biết khi bạn đăng nhập.

Nói tóm lại, trình theo dõi của bên thứ ba giống như người ghi chú những gì bạn làm khi bạn đến thăm một nơi nào đó. Bạn có cho phép bất cứ ai làm điều đó trong cuộc sống thực? Nếu không, tại sao chúng ta lại để họ thoát khỏi nó trực tuyến?

Vì vậy, bạn nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để tăng cường quyền riêng tư khi duyệt trực tuyến. Và cài đặt DuckDuckGo Privacy Essentials là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

Bạn có nên sử dụng DuckDuckGo Privacy Essentials trên Safari?

Để minh họa cách hoạt động của DuckDuckGo Privacy Essentials, chúng tôi đang tập trung vào Safari, trình duyệt web mặc định của Apple.

Safari hoạt động tốt khi nói đến quyền riêng tư vì nó có nhiều tính năng cần thiết để nâng cao quyền riêng tư. Người dùng có các tùy chọn để chặn theo dõi giữa các trang web (tức là bên thứ ba) và ẩn địa chỉ IP. Safari cũng cho phép người dùng biến DuckDuckGo Search thành công cụ tìm kiếm mặc định.

Trình duyệt Safari đã cung cấp cho người dùng các tùy chọn để duyệt web riêng tư. Vậy bạn có nên cài đặt DuckDuckGo Privacy Essentials trên Safari không? Câu trả lời đơn giản là, có.

Tiện ích mở rộng trình duyệt DuckDuckGo Privacy Essentials sẽ nâng cao khả năng bảo vệ theo dõi của Safari trên các trang web bạn truy cập. Và nó sẽ cho phép bạn truy cập DuckDuckGo Privacy Board trong trình duyệt Safari.

Bảng quyền riêng tư này sẽ cho bạn biết Cấp độ quyền riêng tư và các số liệu về quyền riêng tư khác của các trang web bạn truy cập. Cấp Đánh giá về Quyền riêng tư đi từ A đến F. Cấp về Quyền riêng tư “A” có nghĩa là các trang web bạn đang truy cập rất xuất sắc trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Và Cấp bảo mật “F” thể hiện hiệu suất kém của các trang web về bảo vệ quyền riêng tư của khách truy cập.

Tóm lại, DuckDuckGo Privacy Essentials đơn giản hóa quyền riêng tư trên Safari. Hai công cụ riêng tư, Safari và DuckDuckGo Privacy Essentials, hoạt động song song, có thể bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn tốt hơn.

Cách cài đặt DuckDuckGo Privacy Essentials trên Safari

Đóng trình duyệt Safari và mở Cửa hàng ứng dụng trên máy Mac của bạn. Tìm kiếm “DuckDuckGo Quyền riêng tư cho Safari”. bấm vào DuckDuckGo Quyền riêng tư cho Safari ứng dụng, sau đó bấm vào Lấy cái nút.

Ảnh chụp màn hình DuckDuckGo Privacy Essentials trên App Store

Bấm vào Cài đặt. Máy Mac của bạn sẽ yêu cầu bạn sử dụng Touch ID để xác thực hoặc nhập mật khẩu, tùy thuộc vào cài đặt của máy Mac. Sau khi xác thực xong, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu và kết thúc nhanh chóng.

Ảnh chụp màn hình Xác thực máy Mac để cài đặt DuckDuckGo Privacy Essentials

Sau khi cài đặt xong, nút Mở sẽ xuất hiện trong tiện ích mở rộng của trình duyệt. Đóng cửa hàng ứng dụng.

DuckDuckGo Privacy Essentials Cài đặt hoàn chỉnh Ảnh chụp màn hình

Mở Safari và đi đến Cài đặt thực đơn. bấm vào Tìm kiếm và đặt DuckDuckGo thành công cụ tìm kiếm mặc định của bạn để tìm kiếm riêng tư nếu bạn chưa làm điều đó. Bạn có thể nhận được kết quả nhanh hơn trong DuckDuckGo với các toán tử tìm kiếm.

Ảnh chụp màn hình Cài đặt của Safari để biến DuckDuckGo thành Công cụ tìm kiếm mặc định

bấm vào Tiện ích mở rộng tab và bật Bảng điều khiển quyền riêng tưBảo vệ quyền riêng tư bằng cách chọn cả hai hộp. Đóng trình duyệt Safari của bạn.

Kích hoạt DuckDuckGo Privacy Essentials Ảnh chụp màn hình

Mở trình duyệt Safari và truy cập trang web bất kỳ. Bạn sẽ thấy Privacy Grade của trang web trong chính trình duyệt Safari. bấm vào Lớp riêng tư của trang web bạn đã truy cập. Trang tổng quan về quyền riêng tư sẽ mở ra để hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về cách các yếu tố cần thiết về quyền riêng tư của DuckDuckGo đang nâng cao quyền riêng tư của bạn.

Ảnh chụp màn hình DuckDuckGo Đang hiển thị B+ cộng với Cấp bảo mậtCách gỡ cài đặt DuckDuckGo Privacy Essentials khỏi Safari

Vậy nếu bạn quyết định nó không dành cho bạn thì sao? Bạn cũng có thể dễ dàng gỡ cài đặt DuckDuckGo Privacy essentials. Đi đến Safari Cài đặt trình đơn, và bấm vào Tiện ích mở rộng chuyển hướng. Bỏ chọn Bảng điều khiển quyền riêng tưBảo vệ quyền riêng tư trong thanh bên trái. Sau đó đóng Cài đặt cửa sổ.

Ảnh chụp màn hình Bỏ chọn Bảo vệ DuckDuckGo trong Cài đặt Safari

Chuyển đến Launch Pad và tìm DuckDuckGo Quyền riêng tư cho Safari ứng dụng. Kéo và thả nó vào Thùng rác để xóa ứng dụng.

Giữ duyệt web của bạn ở chế độ riêng tư

Với những gã khổng lồ công nghệ theo dõi người dùng dữ dội, việc giữ cho trình duyệt của bạn ở chế độ riêng tư là quyền của bạn. Sử dụng DuckDuckGo Privacy Essentials có thể giúp bạn làm điều đó.

Cùng với tính năng bảo vệ quyền riêng tư tích hợp sẵn của Safari (cũng như các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mà các trình duyệt khác cung cấp), tiện ích mở rộng trình duyệt dễ thêm này sẽ mang đến cho bạn quyền riêng tư đáng tin cậy. Cân nhắc sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) có uy tín trên thiết bị của bạn để cải thiện hơn nữa quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến. Bạn cũng có thể khám phá các trình duyệt ẩn danh khác như Tor để duyệt web riêng tư.

Previous Post
Next Post

post written by: