Oura Ring so với Apple Watch: Cái nào tốt nhất?

Nếu bạn muốn theo dõi tình trạng thể dục, hoạt động, căng thẳng và sức khỏe của mình, bạn có thể chọn giữa nhiều đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục, bao gồm cả Apple Watch phổ biến.


Nhưng nếu bạn không muốn đeo đồng hồ thì sao? Đây là nơi xuất hiện của Nhẫn Oura. Đó là chiếc nhẫn thông minh bạn đeo trên ngón trỏ để theo dõi sức khỏe của mình. Để quyết định thiết bị nào có thể tốt hơn cho bạn, hãy khám phá cuộc đối đầu giữa Oura Ring và Apple Watch này.


Đồng hồ thông minh so với nhẫn thông minh

Oura Ring là thiết bị theo dõi thể dục mà bạn đeo quanh ngón trỏ thay vì đeo trên cổ tay. Mặc dù đồng hồ thông minh có hiệu quả trong việc theo dõi các chức năng của cơ thể bạn, chẳng hạn như nhịp tim và nhiệt độ da, nhưng khoảng cách gần nhất của Oura Ring với da của bạn làm cho các cảm biến của nó chính xác và chính xác hơn rất nhiều.

Ngoài sự khác biệt về nơi bạn đeo, Oura Ring khác với Apple Watch Series 8 như thế nào?

Oura Ring so với Apple Watch: Kiểu dáng và yếu tố hình thức

Nếu bạn thường đeo đồng hồ, việc chuyển sang Apple Watch là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, một số người không thích đeo những phụ kiện lớn hơn như đồng hồ, đặc biệt là khi ở nhà. Hơn nữa, nếu quan tâm đến thời trang, bạn sẽ phải mua nhiều vòng đeo tay cho Apple Watch để phù hợp với trang phục của mình.

Mặt khác, chiếc nhẫn Oura nằm lặng lẽ trên ngón tay của bạn. Vì nó nhỏ và không phô trương nên bạn có thể quen với việc đeo nó như nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới. Mặc dù nó chỉ có hai thiết kế khác nhau, nhưng vị trí kín đáo của nó sẽ khiến hầu hết mọi người không thể nhận ra. Nó cũng có bốn màu khác nhau, vì vậy bạn có thể kết hợp nó với cá tính của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị theo dõi thể dục mà bạn có thể đeo mà không cần suy nghĩ về nó, thì Oura Ring là lựa chọn tốt hơn.

Người chiến thắng: Vòng Oura

Oura Ring so với Apple Watch: Tùy chọn theo dõi sức khỏe

vận động viên nghỉ ngơi kiểm tra đồng hồ thông minh

Tất nhiên, nếu bạn đang mua một thiết bị theo dõi thể dục, bạn sẽ muốn nó theo dõi càng nhiều chức năng cơ thể càng tốt. Vì vậy, hãy so sánh những gì Apple Watch Series 8 có thể ghi lại so với Oura Ring Gen 3.

Cho rằng Apple Watch lớn hơn đáng kể so với Oura Ring, bạn có thể mong đợi nó có nhiều cảm biến hơn, như ECG và Phát hiện va chạm. Tuy nhiên, Oura Ring có mọi thứ bạn muốn ở một thiết bị theo dõi thể dục—theo dõi giấc ngủ, cảm biến oxy trong máu, điểm sẵn sàng, nhịp tim, nhiệt độ da, v.v.

Tuy nhiên, màn hình của Apple Watch khiến nó linh hoạt hơn nhiều so với chỉ một bộ cảm biến. Apple Watch có thể thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn, thậm chí cài đặt ứng dụng. Hơn nữa, các ứng dụng bạn có thể tải xuống cho Apple Watch có thể cung cấp cho bạn chức năng bổ sung mà Apple không tích hợp sẵn trong đồng hồ.

Người chiến thắng: Apple Watch

Oura Ring so với Apple Watch: Thời lượng pin và sạc

một nhân viên apple trên sân khấu nói về chế độ năng lượng thấp trên Apple Watch
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple Watch Series 8 kéo dài khoảng 18 giờ với một lần sạc, vì vậy nó đủ tốt để sử dụng trong một ngày. Nhưng nếu bạn cần sạc nó từ lúc trống, mất khoảng 45 phút để đạt 80% pin và thêm 30 phút nữa để đạt 100%.

Điều đó có nghĩa là bạn phải tắt Apple Watch khoảng 75 phút mỗi ngày để sạc đầy hoặc sạc đầy pin nhiều lần trong ngày, điều này có thể gây bất tiện. Nếu bạn chọn cái cũ và sạc lại khi đang ngủ, bạn sẽ không thể theo dõi giấc ngủ của mình.

Bạn cũng có thể sạc Apple Watch trong khi chuẩn bị vào buổi sáng, điều đó có nghĩa là bạn có thể sắp hết pin vào gần cuối ngày, vì vậy bạn cần nhớ nạp đầy pin cho thiết bị trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Chế độ năng lượng thấp trên Apple Watch của mình. Điều này có thể kéo dài thời lượng pin của nó lên hơn 36 giờ — nhưng nó cũng sẽ tắt nhiều tính năng, điều này phần nào làm mất đi mục đích sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh.

Mặt khác, Oura Ring có tuổi thọ lên đến bảy ngày chỉ với một lần sạc — không cần phải sạc lại Oura Ring vào thói quen hàng ngày của bạn. Và khi Oura Ring cuối cùng hết pin, chỉ mất 80 phút để đưa nó lên 100 phần trăm. Bạn cũng có thể sạc lại Oura Ring mỗi khi tắm. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ hết điện bất ngờ.

Người chiến thắng: Nhẫn Oura

Oura Ring so với Apple Watch: Giá cả và khả năng chi trả

Oura Ring Gen 3 bắt đầu từ $ 299 cho các vật liệu Bạc, Đen và Tàng hình kết hợp với thiết kế Di sản. Nếu bạn muốn mua thiết kế Horizon cổ điển, bạn sẽ phải trả thêm $ 50.

Tuy nhiên, các vật liệu độc quyền hơn sẽ có giá cao hơn. Ví dụ: Nhẫn Gold Horizon Oura sẽ tiêu tốn của bạn 499 đô la, nhưng nếu bạn muốn chất liệu Vàng hồng, bạn sẽ phải trả 549 đô la.

Nhưng ngoài chi phí mua ban đầu, bạn còn phải trả phí đăng ký hàng tháng để sử dụng các khả năng của Nhẫn Oura. Nếu không đăng ký, bạn chỉ có thể truy cập ba điểm đơn giản hàng ngày—ngủ, sẵn sàng và hoạt động.

Giữ nhiều thẻ tín dụng

Mặt khác, Apple Watch Series 8 có giá khởi điểm 399 đô la cho phiên bản chỉ có GPS. Nếu bạn muốn có màn hình 45mm lớn hơn với vỏ thép không gỉ, bạn sẽ phải bỏ ra $ 749. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua Apple Watch SE (Thế hệ thứ 2) cấp nhập cảnh, chỉ bắt đầu từ $ 249.

Mặc dù giá của Apple Watch và Oura Ring là tương đương nhau, nhưng thiết bị đầu tiên có khả năng hơn nhiều so với thiết bị thứ hai như một thiết bị thông minh. Tuy nhiên, việc lựa chọn Apple Watch liên quan đến giả định chính – rằng bạn đã là người dùng iPhone.

Đó là bởi vì bạn cần một chiếc iPhone để sử dụng Apple Watch. Nếu bạn không có điện thoại thông minh đó, bạn phải mua một chiếc để sử dụng đồng hồ. Apple iPhone SE (Thế hệ thứ 3), chiếc iPhone rẻ nhất bạn có thể mua bây giờ, bắt đầu từ 429 USD. Bạn sẽ phải bỏ ra nhiều hơn nếu muốn sử dụng iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro.

Người chiến thắng: Vẽ tranh

Bạn có nên lấy chiếc nhẫn Oura?

Nhẫn Oura và ứng dụng
Tín dụng hình ảnh: Marco Verch / flickr

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có thể theo dõi sức khỏe của bạn gần như 24/7, thì Oura Ring có thể dành cho bạn. Nó kín đáo, vì vậy bạn có thể giữ nó cho mình mọi lúc, bất kể dịp nào. Và mặc dù nó không có các tính năng hoặc tính linh hoạt của Apple Watch, nhưng những gì bạn phải trả là yếu tố hình thức và phạm vi phủ sóng liên tục của nó.

Tuy nhiên, Oura Ring sẽ không thay thế Apple Watch. Cái trước chỉ là một cảm biến thu thập dữ liệu cơ thể của bạn, trong khi cái sau là một thiết bị thông minh hoàn chỉnh mà bạn có thể tương tác. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ thông minh cho phép bạn sử dụng ứng dụng, gửi tin nhắn, điều khiển nhạc, v.v. thì Apple Watch là lựa chọn tốt hơn.

Bạn thực sự có thể nhận được cả hai — bạn có thể sử dụng Apple Watch như một chiếc đồng hồ thông minh điển hình, đeo nó khi bạn ở bên ngoài và xem thông báo khi bạn không có điện thoại của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng Oura Ring để theo dõi sức khỏe liên tục chính xác nhất.

Chiếc nhẫn Oura là một chiến thắng cho những người yêu thích thể hình

Oura Ring so với Apple Watch—cuối cùng, phán quyết phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ thiết bị của mình. Với Oura Ring, bạn có thể nhận được dữ liệu vật lý chính xác và chính xác hầu như mọi lúc. Điều này là hoàn hảo để theo dõi cẩn thận hoạt động của cơ thể bạn trong các tình huống hàng ngày.

Vì vậy, cho dù bạn là một vận động viên chuyên nghiệp, một người yêu thích thể dục hay chỉ quan tâm đến sức khỏe của mình, Oura Ring là một thiết bị theo dõi thể dục mà bạn nên cân nhắc — nếu bạn không ngại trả tiền cho đăng ký hàng tháng.

Previous Post
Next Post

post written by: