Tại sao bạn không nên mua điện thoại Android 5G giá rẻ vào năm 2023

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc điện thoại Android giá rẻ mới, 5G có lẽ là điều cuối cùng mà bạn nên tìm kiếm. Trừ khi bạn sẵn sàng mua điện thoại tầm trung hoặc hàng đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tránh hoàn toàn 5G và thay vào đó hãy tìm điện thoại 4G giá rẻ tốt.


Chúng tôi không nói 5G là xấu, nhưng đặt nó bên trong một chiếc điện thoại giá rẻ là vô nghĩa và thực sự đang lãng phí tiền của bạn với tư cách là một người mua có ý thức về giá. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những lý do chính tại sao bạn nên tránh mua điện thoại Android 5G giá rẻ.


Cơ sở hạ tầng 5G sẽ mất thời gian để thiết lập

Chuyển sang một thế hệ công nghệ di động mới cần nhiều hơn là chỉ tiếp thị thông minh và modem nhanh. Đối với bối cảnh, điện thoại 4G đầu tiên trên thế giới đã được phát hành vào năm 2010 nhưng công nghệ 4G phải đến năm 2019 mới được khoảng một nửa dân số toàn cầu sử dụng.

Ngay cả những dự đoán lạc quan nhất của chúng tôi về việc áp dụng 5G toàn cầu cũng gợi ý vào năm 2025. Và với cách mà hầu hết mọi người mang theo điện thoại của họ trong hai đến ba năm, rất có thể bạn sẽ muốn mua một chiếc điện thoại mới vào năm 2025, vì vậy điều đó không thực hiện được. nên mua một chiếc điện thoại Android 5G mới ngay bây giờ.

Hai tháp di động và bầu trời xanh.

Ngoài ra, điện thoại Android giá rẻ được làm bằng vật liệu rẻ hơn, kém bền hơn và do đó có nhiều khả năng bị lỗi thời nhanh chóng, do đó khả năng 5G mà bạn đã trả tiền cuối cùng sẽ không được sử dụng do thiếu cơ sở hạ tầng 5G phù hợp.

Mặt khác, những chiếc flagship được làm bằng vật liệu chất lượng cao, bền hơn rất nhiều và do đó có thể được sử dụng trong nhiều năm, vì vậy bạn thực sự có thể sử dụng 5G trên chúng khi công nghệ này cuối cùng trở thành xu hướng sau một vài năm.

Một số gói 5G đắt một cách không cần thiết

Nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại giá rẻ, ưu tiên của bạn là nhận được giá trị cao nhất cho số tiền bạn bỏ ra. Và vì 5G vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nên các gói 5G thường đắt hơn rất nhiều. Vì vậy, có lẽ bạn nên gắn bó với 4G trong tương lai gần.

Ngay cả khi bạn mua gói 5G, bạn không nhất thiết phải nhận được tốc độ nhanh hơn đáng kể. Khi các nhà cung cấp dịch vụ tuyên bố rằng họ cung cấp vùng phủ sóng 5G trên toàn quốc, họ chủ yếu đề cập đến 5G Sub-6GHz, chỉ nhanh hơn một chút so với 4G.

phiên bản 5g

Mạng mmWave 5G tốc độ cực nhanh thực sự sẽ vẫn không thể truy cập được và không phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi người cho đến năm 2025. Điều khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn là các nhà cung cấp dịch vụ đang thúc đẩy các tiêu chuẩn 5G khó hiểu như 5G, 5G+, 5G UW và 5G E, điều này gây khó khăn hơn cho người bình thường. Joe để so sánh các kế hoạch.

Điện thoại 5G ngân sách có những thỏa hiệp lớn

Có lẽ lý do lớn nhất khiến bạn nên tránh điện thoại Android 5G giá rẻ là chúng đi kèm với rất nhiều thỏa hiệp. Tỷ suất lợi nhuận trên điện thoại giá rẻ đã quá thấp và việc thêm modem 5G vào bên trong thiết bị chỉ làm tăng chi phí sản xuất.

Vì vậy, để duy trì tỷ suất lợi nhuận, các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải thỏa hiệp với các tính năng khác. Có lẽ phần cứng máy ảnh đã lỗi thời, chất lượng xây dựng kém, phần mềm không được tối ưu hóa hoặc pin chưa trải qua đủ các bài kiểm tra kiểm soát chất lượng.

Người sử dụng điện thoại thông minh Samsung Galaxy

Tùy chọn khác là cung cấp hai phiên bản khác nhau của cùng một điện thoại: một phiên bản có 5G và một phiên bản không có 5G. Chẳng hạn, Galaxy A13 có giá 189 USD nhưng Galaxy A13 5G có giá 249 USD.

Mẫu 5G không chỉ đắt hơn mà còn thiếu ống kính siêu rộng và lớp bảo vệ bằng kính Gorilla Glass, đồng thời không hỗ trợ SIM kép, viền dày hơn và—có được—màn hình HD 720p! Nếu nó chưa đủ rõ ràng, thì những thông số kỹ thuật này hoàn toàn không thể chấp nhận được theo tiêu chuẩn ngày nay.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về số tiền bạn nên chi cho một chiếc điện thoại.

Tránh 5G nếu bạn đang mua điện thoại giá rẻ

Khi mua một chiếc điện thoại Android 5G giá rẻ, bạn đang trả thêm tiền cho một dịch vụ mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ sử dụng trên một thiết bị tồi tệ hơn vì nó hỗ trợ dịch vụ nói trên. Đó là một tình huống thua-thua.

Nếu bạn đang tìm kiếm giá trị trên hết, tiền của bạn sẽ được chi tiêu tốt hơn nhiều nếu bạn chỉ mua một chiếc điện thoại 4G giá rẻ. Nếu ngân sách của bạn linh hoạt, hãy cân nhắc nâng cấp lên điện thoại Android cao cấp hoặc hàng đầu để bạn thực sự có thể tận dụng khả năng 5G của điện thoại.

Previous Post
Next Post

post written by: