Nên Lắp Đặt Mạng Internet, Wifi Nào FPT, Viettel, VNPT Tốt Nhất Hiện Nay

 Ngày nay, Internet trở nên quan trọng hơn, không chỉ đơn thuần là một công cụ đọc tin tức, kết nối mọi người, hoặc xem phim giải trí mà còn là nền tảng trao đổi dữ liệu, đăng tải thông tin, làm việc trực tuyến… Do đó khách hàng luôn luôn muốn tìm hiểu lựa chọn được một nhà mạng cung cấp dịch viễn thông uy tín, đường truyền mạng internet mạnh nhất, tốc độ nhanh với chi phí lắp đặt mạng internet wifi phải chăng phù hợp nhất đối với nhu cầu của mình. 

Nên lắp đặt mạng internet

Do đó trên các kênh tìm kiếm thông tin của google số lượng người dùng sử dụng từ khoá tìm kiếm: Nên lắp mạng internet nào ? là rất lớn hoặc nên lắp mạng Internet wifi VNPT hay FPT, Viettel, các gói cước mạng rẻ nhất 2023, tốc độ internet của nhà mạng nào nhanh và ổn định, nhà mạng nào có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, hỗ trợ nhanh. Để giải thích một số thông tin này chúng tôi sẽ chia sẻ đưa ra một số thông tin cơ bản so sánh, cái nhìn khách quan nhất, để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp chi mình..
lap mạng nhà mạng nào

Nhà mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay 

Tại Việt Nam hiện đang có 3 nhà mạng Viettel, FPT & VNPT chuyên cung cấp dịch vụ viễn thông cáp quang FTTH lớn nhất. Trong cuộc đua về dịch vụ Internet cáp quang và truyền hình số cả 3 nhà mạng hiện đang có những bước đi đột phá riêng cho thương hiệu, dịch vụ của mình đầu tiên là chất lượng sản phẩm không ngừng đổi mới nâng cao trải nghiệm người dùng, giá thành các gói cước và các tiện ích chính sách đi kèm.

Giá cước nhà mạng nào rẻ nhất hiện nay ? 

Dịch vụ viễn thông ngày càng phát triển, nhà nhà đều nhu cầu tìm kiếm thông tin về giá cước nhà mạng Internet wifi nào rẻ nhất hiện nay tăng lên 1 cách đột biến, để lựa chọn ra một nhà mạng có gói cước mạnh rẻ nhất. Tuy nhiên, các gói cước của 3 đơn vị nhà mạng FPT – Viettel – VNPT đang cung cấp trên thị trường hiện nay để có mức giá chênh lệch nhau không quá nhiều chỉ khoảng 5 tới 15k/ tháng, các thành phố lớn như HN & HCM giá sẽ cao hơn 1 chút so vs gói cước lắp đặt mạng wifi ở các tỉnh, cũng phần nhỏ là do tốc độ băng thông và ưu đãi đi kèm. Xem thông tin chi tiết về các gói cước của 3 nhà mạng dưới đây: 

Giá cước nhà mạng FPT 

Giá cước nhà mạng FPT

Ưu đãi đăng ký trả trước dành cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ mạng FPT 

Trang bị miễn phí modem wifi 

Đóng trả trước cước 6 tháng tặng 1 tháng 

Đóng trả trước cước 12 tháng tặng 2 tháng 

Liên hệ Hotline Tư Vấn Lắp Mạng

Giá cước nhà mạng Viettel

Giá cước nhà mạng Viettel

Ưu đãi đăng ký trả trước dành cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ mạng Viettel

Trang bị miễn phí modem wifi

Đóng trả trước cước 6 tháng tặng 1 tháng

Đóng trả trước cước 12 tháng tặng 2 tháng

Giá cước nhà mạng VNPT

Giá cước nhà mạng VNPT

Ưu đãi đăng ký trả trước dành cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ mạng VNPT

Trang bị miễn phí modem wifi

Đóng trả trước cước 6 tháng tặng 1 tháng

Đóng trả trước cước 12 tháng tặng 2 tháng

Nhà mạng nào mạng nào nhanh nhất Việt Nam

Bên cạnh câu hỏi giá cước nhà mạng nào rẻ nhất hiện nay ? thì câu hỏi được khá quen thuộc được nhiều người quan tâm đó là nhà mạng nào

có tốc độ internet nhanh nhất ?. Thực chất hiện nay người dùng đánh giá cao mạng FPT về dịch vụ, người chọn mạng Viettel giá cước rẻ ,

khẳng định VNPT về thương hiệu, như vậy mỗi người dùng đều có đánh giá một cách khác nhau dựa trên thực tế trải nghiệm của mình từng khu cực và quan trọng nhất là sự khác biệt về cơ sở hạ tầng, thiết bị wifi.

Để gia tăng trải nghiệm dùng hiện nay, các nhà mạng cung cấp gói cáp quang cá nhân thấp nhất là 30mbps dành cho hộ gia đình và doanh nghiệp thấp nhất là 120mbps tới 400Mbps. Riêng FPT Telecom hiện nay đang sở hữu đường truyền cáp quang ( FTTH ) nhanh nhất việt nam tốc độ lên tới 1 Gbps với tên gọi là gói Sóc giới hạn chỉ cho khách hàng cá nhân sử dụng.

Riêng về tốc độ đường truyền quốc tế thì FPT có băng thông quốc tế cao hơn so với VNPT và Viettel: cụ thể các gói cước doanh nghiệp tốc độ quốc tế đạt 10mbps cam kết tốc độ tổi thuể là 91%.

Do đó, ở tiêu chí tốc độ này mình xin phép không đánh giá nhà nào mạnh nhất, bởi thực tế tốc độ cáp quang của các nhà mạng hiện nay đều khá tốt, có sự đồng đều, khó mà xác định được tốc độ nhà nào nhanh hơn nhà nào nếu chỉ nhìn vào yếu tố này

Tốc độ mạng Internet nào ổn định nhất
Tốc độ mạng Internet nào ổn định nhất

Tốc độ cáp quang của tất cả các nhà mạng hiện nay đều khá tốt, đồng đều nhau và thực sự là rất khó để xác định được là nhà mạng nào tốt hơn nhà mạng nào được bởi vì một điều rất quan trọng mà các bạn không để ý đó là nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực.

Thực chất người dùng đã quyết định nên lắp đặt mạng nào để dùng chắc chắn đã tìm hiểu khá kỹ trên các diễn đàn, website tin tức của các nhà mạng, tham khảo ý kiến của bạn bè hay người nhà đã và đang sử dụng. Đa phần các nhà mạng hiện nay đều sử dụng công nghệ cáp quang

FTTH với dây cáp bằng lõi thủy tinh giúp truyền tải dữ liệu nhanh hơn, ổn định hơn ít bị suy hao. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… vì cơ sở hạ tầng của các nhà mạng ở đây đều được đầu tư mạnh, thường xuyên được bảo trì nâng cấp nên tốc độ mạng sẽ ngang ngang nhau. Còn ở các tỉnh lẻ thì có vẻ như VNPT đang chiếm lợi thế nhiều hơn về hạ tầng. Đây là tập đoàn nhà nước có lịch sử lâu đời và nguồn lực đầu tư rất dồi dào nên ưu thế này chắc chắn vượt trội hơn Viettel và FPT.

Một vấn đề nữa ảnh hưởng tới tính ổn định khi sử dụng mạng đó là nếu 1 khu vực có quá nhiều khách hàng sử dụng cùng 1 nhà mạng cung cấp, thường bị quá tải dẫn đến bị nghẽn mạng. Bạn cứ tưởng tượng cùng 1 con đường đó nhưng khi giờ cao điểm sẽ dẫn tới ùn tắc là dễ hiểu nhất.

Bởi vậy, nếu xác định lắp mạng wifi nào thì nên khảo sát thực tiễn cơ sở hạ tầng của nhà mạng đó ở khu vực bạn sinh sống và hỏi những người xung quanh bạn xem họ đánh giá như thế nào về tốc độ mạng của nhà mạng họ đang hợp đồng.

Dịch vụ đi kèm các gói tiện ích giá trị

Trong năm 2023 để đáp ứng nhu cầu giải trí đang dạng của các gia đình về gói combo dịch vụ Internet và Truyền hình không chỉ mang đến sự thuận tiện tối đa cho quý khách hàng trong quá trình lắp đặt, sử dụng và thanh toán cước, mà còn giúp tiết kiệm chi phí, mang lại sự tối ưu so với việc chỉ đăng ký một trong hai dịch vụ.

Cả FPT- VNPT & Viettel đều có dịch vụ truyền hình đi kèm. Nhưng dịch vụ truyền hình của FPT mạnh nhất, nhà mạng này có đến gần 200 kênh truyền hình, chất lượng Full HD tới Untral 4k, 10.000 bộ phim được cập nhật mới liên tục trong kho phim, có chế độ xem lại, giám sát trẻ em, lên youtube, hát karaoke… đa dạng về nội dung giải trí, nhiều gói dịch vụ gia tăng,…

Nói chung nếu các bạn muốn trải nghiệm thêm các tiện ích thông minh thì nên chọn FPT, đừng chọn VNPT hay Viettel, về khoản truyền hình hai nhà mạng này không mạnh vì họ không đầu tư nội dung và các tiện ích số lượng kênh bị hạn chế. Còn nếu chỉ xem tivi đơn thuần thì chỉ cần VTVcab và SCTV là đủ.

nhà mạng FPT

Thời gian triển khai lắp đặt của nhà mạng nào nhanh

Hiện tại nhà mạng FPT có đông đảo đội ngũ nhân viên kinh doanh, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, đăng ký tại nhà, đối với một số khách hàng thường xuyên đi làm về muộn có thể gửi thông tin qua zalo, đăng ký làm hồ sơ hợp đồng online và thời gian lắp đặt từ 12 tới 24, Tuy nhiên có thể lắp đặt được trong ngày phụ thuộc vào thời tiết.

Đối với nhà mạng VNPT & Viettel đa số khách hàng muốn đăng ký sử dụng phải tới các văn phòng giao dịch chi nhánh gần nhất để làm thủ tục hồ sơ, thời gian triển khai kỹ thuật đến lắp khoảng 48h.

Đa phần khách hàng sử dụng cho thấy FPT là được đánh giá có thời gian triển khai và hỗ trợ bảo trì khi gặp sự cố là nhanh nhất.

Nhà mạng nào có chất lượng dịch vụ chăm sóc hàng tốt nhất ?

Với thời đại 4.0 cực kỳ phát triển, các nhà mạng lớn như Viettel, FPT, VNPT đều chú trọng nâng cấp dịch vụ về chất lượng đường truyền, tốc độ mạng nhanh hơn, đặc biệt là khâu chăm sóc khách hàng là điều đáng quan tâm. nhà cả ngoài giờ hành chính, tổng đài hỗ trợ CSKH FPT hoạt động 24/7. Thời gian cam kết xử lý trong 4h từ thời điểm tiếp nhận thông tin, đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. Đây là điều mà khách hàng sử dụng mạng VNPT rất khi nhận được.

Viettel cũng là mạng có chất lượng chăm sóc khách hàng rất tốt, nhưng có quá nhiều dịch vụ hơn nữa lại tập trung chính cho mảng dịch vụ di động nên đôi khi khách hàng sử dụng mạng cáp quang Viettel chưa được chăm sóc chu đáo.
Còn nói đến khâu chăm sóc khách hàng của VNPT thì kém hơn một chút, họ chưa thực sự chăm chút về khách hàng sử dụng dịch vụ của
mình.
Vậy nên lắp mạng internet nào? FPT, Viettel hay VNPT Trên đây là một số thông tin tiêu chí đánh giá về 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam. Nói chung mỗi nhà mạng đều có nhưng điểm mạnh nhất định. Chẳng hạn như FPT mạnh nhất về mảng hỗ trợ kỹ thuật & chăm sóc khách hàng, VNPT mạnh nhất về cơ sở hạ tầng tốt & ổn định hơn, còn Viettel thì có giá cước rẻ nhưng gần như các tiêu chí đều ở mức khá như nhau. Tùy vào tình hình thực tế của mỗi cá nhân mà các bạn sẽ có câu trả lời thuyết phục nhất cho chính bản thân mình là nên lắp mạng FPT, Viettel hay VNPT. Khi tìm được nhà mạng ưng ý rồi, các bạn có thể vào website của nhà mạng đó để tham khảo thêm về các gói cước, cũng như được nhân viên tổng đài của họ tư vấn kỹ hơn nếu có nhu cầu.
Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước lắp mạng FPT. Hãy Đăng ký Trực Tuyến để  nhân viên gọi lại cho quý khách hàng. Xin cảm ơn!

Previous Post
Next Post

post written by: