5 ứng dụng lên kế hoạch cho cái chết cho những lời chúc và di cảo cuối đời

Thật không thoải mái khi nghĩ về tỷ lệ tử vong của chính bạn, nhưng điều đó rất quan trọng. Điều gì xảy ra với tài sản của bạn hoặc tài khoản truyền thông xã hội của bạn? Ai sẽ thi hành di chúc của bạn, và bạn muốn làm gì với hài cốt của mình? Và tất nhiên, còn những điều chưa nói thì sao? Những ứng dụng này thoạt nghe có vẻ bệnh hoạn, nhưng việc lập kế hoạch cuối đời và để lại lời nhắn cho những người thân yêu có thể giúp bạn yên tâm.


1. WeExpire (Web): Ghi chú khẩn cấp riêng tư, an toàn sau khi bạn qua đời

WeExpire là cách đơn giản và an toàn nhất để ghi lại tin nhắn để gửi cho những người thân yêu sau khi bạn qua đời

WeExpire là một ứng dụng đơn giản và miễn phí để tạo và để lại ghi chú khẩn cấp cho những người thân yêu trong trường hợp tử vong hoặc bất kỳ trường hợp nào khiến bạn không hoạt động. Nó là mã nguồn mở và đáng ngạc nhiên là nó không lưu trữ dữ liệu của bạn, kể cả bản thân ghi chú. Đây là cách nó hoạt động.

Bạn có thể tạo ghi chú mới mà không cần đăng ký tài khoản. Chỉ cần thêm dòng chủ đề, văn bản chính (tối đa 1000 ký tự), địa chỉ email chính của bạn và địa chỉ email dự phòng tùy chọn. Sau đó, đặt số ngày bạn cần không hoạt động để ai đó có thể truy cập ghi chú. Theo tùy chọn, bạn có thể đặt ghi chú tự hủy sau một ngày cụ thể.

Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một tệp PDF có mã QR lớn mà bạn có thể in ra hoặc gửi email. Đưa cái này cho những người nhận đáng tin cậy vì nó chứa hướng dẫn về cách sử dụng WeExpire, bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Ý. Khi họ quét mã QR, WeExpire sẽ gửi email cho bạn để kiểm tra trạng thái của bạn. Nếu bạn không hoạt động trong khoảng thời gian đã chọn, người nhận sẽ thấy ghi chú được lưu trữ trong chính mã QR.

2. Afternote (Web): Lập kế hoạch cuối đời miễn phí và đầy đủ tính năng

Afternote có tất cả các tính năng bạn cần trong một ứng dụng lập kế hoạch cuối đời miễn phí

Afternote là một trong những ứng dụng lập kế hoạch cuộc sống cổ điển để đảm bảo rằng bạn nắm bắt mọi thứ và có một loạt các hành động rõ ràng, cho cả bản thân bạn và những người khác. Nó hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn thiết lập tối đa ba người được ủy thác để truy cập vào tài khoản của mình trong trường hợp bạn không thể. Ứng dụng này có một vài phần để giúp bạn đánh giá những gì bạn cần làm:

  • Danh sách xô: Thêm mục tiêu và mong muốn của bạn và làm theo chúng.
  • Mốc thời gian: Tạo một dòng thời gian về những kỷ niệm cá nhân của bạn mà những người khác có thể nhớ đến bạn.
  • Tin nhắn: Viết tin nhắn cá nhân cho những người thân yêu để nói những gì bạn muốn nói.
  • Truyền thông xã hội: Thêm chi tiết về các tài khoản mạng xã hội của bạn và những gì bạn mong muốn xảy ra với họ khi bạn qua đời. Afternote cũng có hướng dẫn về cách những người được ủy thác của bạn có thể làm theo điều này.
  • Mong muốn: Có lẽ phần quan trọng nhất của Afternote là hướng dẫn chi tiết phác thảo những mong muốn cuối cùng của bạn. Bạn có thể lên kế hoạch cho mọi khía cạnh của những gì xảy ra sau khi bạn chết. Ví dụ, bạn có thể cho biết người mà bạn muốn giao việc chăm sóc con cái hoặc thú cưng của mình, bạn là thành viên của câu lạc bộ nào, bạn đăng ký tạp chí nào và thông tin liên hệ của nhân viên kế toán hoặc cố vấn bảo hiểm của bạn. Afternote đã tạo các mẫu một cách hữu ích cho từng phần mà một người bình thường sẽ cần điền vào để giúp mọi việc dễ dàng hơn cho những người sẽ thực hiện mong muốn của họ.

3. Được nhớ đến (Web): Chọn cách bạn sẽ được nhớ đến sau khi chết

Đúng như tên gọi, BeRemembered tập trung nhiều hơn vào việc bạn sẽ được tưởng nhớ như thế nào sau khi qua đời hơn là quản lý công việc của bạn. Bạn sẽ phải thêm một người giám hộ người sẽ có quyền truy cập vào tài khoản của bạn sau khi bạn biến mất.

TRONG Câu chuyện của tôibạn có các phần khác nhau để ứng dụng khuyến khích bạn chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình. Tiểu sử của tôi hỏi bạn những câu hỏi đơn giản, trong khi Cuộc sống của tôi có trong các bức tranh giúp bạn chia sẻ những bức ảnh và chú thích quan trọng. Bạn sẽ liệt kê “Những điều yêu thích của tôi” và xây dựng dòng thời gian cho cuộc đời mình. Và bạn thậm chí còn được yêu cầu chia sẻ một số lời khôn ngoan.

Bạn có thể gửi tối đa 10 tin nhắn riêng tư, mỗi tin nhắn có giới hạn tối đa là 2000 ký tự và tệp đính kèm tin nhắn video có dung lượng tối đa 100 MB. Bạn cũng có thể đặt thời điểm gửi tin nhắn trong tương lai. Mặc dù hầu hết các dịch vụ khác sẽ tự động gửi nó sau khi xác nhận cái chết của bạn, nhưng trong BeRemembered, bạn có thể chọn những thứ như “Giáng sinh đầu tiên sau cái chết của tôi” hoặc đặt một ngày cụ thể trong tương lai.

BeRemembered cũng cho phép bạn ghi lại lời tạm biệt cuối cùng của mình. Bạn có thể chỉ định kế hoạch tang lễ của mình một cách chi tiết và thêm nội dung từ tiểu sử, những thứ yêu thích, danh sách xô, ảnh, dòng thời gian và những lời khôn ngoan, tất cả những thứ này sẽ được sử dụng trong đài tưởng niệm của bạn.

4. Cake (Web): Lập kế hoạch cuối đời theo các bước dễ dàng và được giải thích rõ ràng

Công cụ tạo ý chí mạnh mẽ của Cake và phân tích chi tiết về kế hoạch cuối đời khiến nó trở thành một trong những ứng dụng đơn giản nhất để đối phó với tỷ lệ tử vong của bạn

Cake muốn giúp mọi người dễ dàng lên kế hoạch cuối đời, dù là cho chính bạn hay cho người thân và ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời. Ý tưởng cốt lõi là hướng dẫn bạn qua tất cả các bước bằng cách giải thích chúng bằng các thuật ngữ đơn giản để bạn có thể đối mặt trực tiếp với nó.

Những điều ước cuối đời thường được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại có kế hoạch riêng: Tang lễ (bạn muốn cơ thể mình được xử lý như thế nào), Di sản (làm thế nào để nhớ bạn và những thông điệp bạn muốn truyền lại), Điện tử (phải làm gì với phương tiện truyền thông xã hội, email, v.v.), và Pháp lý / Tài chính (nơi tìm tài liệu, thông tin tài sản, v.v.). Ngoài ra còn có một phần khác dành cho sức khỏe, trong trường hợp bạn chưa chết nhưng cần cho mọi người biết sở thích chăm sóc của bạn và ủy quyền cho mọi người nói thay bạn.

Cake cũng đi kèm với Will Maker của riêng mình, đây là hướng dẫn từng bước để tạo di chúc trong trường hợp bạn chưa có. Nếu bạn có di chúc, bạn có thể tải tệp PDF lên Cake, cũng như bất kỳ tài liệu pháp lý quan trọng nào khác. Ứng dụng này cho phép bạn tải lên và lưu trữ các tệp có giá trị 1GB.

Trong trường hợp đây không phải là kế hoạch cuối đời của riêng bạn, Cake cũng cung cấp một thứ gọi là “Danh sách kiểm tra sau thua lỗ.” Đây là danh sách những việc cần thiết phải làm khi ai đó qua đời và bạn muốn đảm bảo mong muốn của họ được thực hiện, các vấn đề pháp lý được xử lý và những người thân yêu được chăm sóc.

5. Lantern (Web): Lập kế hoạch cuối đời và tư vấn sau mất mát

Lantern cung cấp tư vấn miễn phí với chuyên gia để có ý tưởng về cách xử lý cái chết của người thân

Giống như Cake, Lantern cố gắng đơn giản hóa quy trình lập kế hoạch cuối đời với các hướng dẫn từng bước. Hầu hết những việc bạn sẽ làm đều tương tự nhau, chẳng hạn như lập di chúc và lập kế hoạch những việc cần làm với tài chính, chăm sóc sức khỏe, tang lễ, sự hiện diện kỹ thuật số, v.v. một phiên bản đầy đủ sẽ như thế nào. Nó ít khó khăn hơn nhiều so với một tấm bảng trống nhìn chằm chằm vào bạn khi bạn suy ngẫm về một số câu hỏi nghiêm túc.

Lantern cũng có một món quà độc đáo dành cho những người đang đối mặt với sự mất mát của một ai đó. Bạn có thể được tư vấn miễn phí trong nửa giờ với người sẽ lắng nghe yêu cầu của bạn và giúp bạn đưa ra kế hoạch hành động. Lantern cũng có thể kết nối bạn với Chuyên gia tư vấn sau khi mất, Cố vấn đau buồn, Người lập kế hoạch tang lễ và các chuyên gia khác cung cấp các dịch vụ liên quan đến cái chết.

Điều đó nói rằng, rất nhiều tính năng của Lantern nằm trong gói cao cấp ($ 36 để truy cập trọn đời), trong khi tài khoản miễn phí chỉ bao gồm những điều cơ bản, di chúc của bạn, dịch vụ tang lễ, danh sách nhóm và lịch sử cá nhân.

Cách chọn người được ủy thác của bạn

Trong bất kỳ tình huống lập kế hoạch cuối đời nào, bạn sẽ phải chọn ra một hoặc nhiều người thực hiện mong muốn của bạn. Tất nhiên, đối tác của bạn hoặc người thân là những lựa chọn rõ ràng. Tuy nhiên, những ứng dụng này và người dùng của họ đã chia sẻ lời khuyên chung rằng vì đối tác hoặc người thân có khả năng mất người thân, bạn cũng nên bao gồm những người được ủy thác khác.

Hầu hết đề xuất chọn một người không có quan hệ huyết thống với bạn nhưng vẫn là một phần của gia đình bạn hoặc một người bạn đáng tin cậy và có trình độ hơn là người bạn thân nhất của bạn. Hãy nhớ rằng điều này là bổ sung cho các lựa chọn rõ ràng của bạn và chỉ nhằm mục đích như một cách để họ chia sẻ gánh nặng. Và một cách tự nhiên, bạn cần nói chuyện với những người được ủy thác này và nhận được sự đồng ý của họ.

Previous Post
Next Post

post written by: