6 tính năng hữu ích trong một giao diện người dùng 5.1 để thử trên điện thoại Samsung của bạn

Bản cập nhật One UI 5.1 mới nhất được ra mắt cùng với dòng Galaxy S23 và hiện đã có trên nhiều điện thoại và máy tính bảng Galaxy hiện đại, bao gồm cả những sản phẩm thuộc dòng S, Z và A. Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện nhận nó, bạn có thể muốn xem các tính năng mới mà bản cập nhật mang lại và cách nó cải thiện trải nghiệm của bạn.


Dưới đây là sáu tính năng One UI 5.1 mới mà bạn nên thử trên Galaxy của mình.


One UI 5.1 bổ sung tiện ích pin mới cho bạn biết mức pin hiện tại của điện thoại, thiết bị đeo và các thiết bị được kết nối khác. Nó tương tự như tiện ích màn hình Khóa của iPhone, nhưng chỉ khả dụng cho Màn hình chính.

Để truy cập tiện ích, hãy nhấn và giữ một khoảng trống trên Màn hình chính, chạm vào Widget > Pinvà chọn Trạng thái pin phụ tùng. Bạn có thể chọn chế độ xem vòng kết nối hoặc chế độ xem danh sách. Theo mặc định, tiện ích này hiển thị bốn thiết bị, nhưng bạn có thể thay đổi kích thước tiện ích này để phù hợp với tối đa tám thiết bị.

2. Cải tiến chế độ và thói quen

Chế độ và Quy trình là một trong những tính năng tốt nhất trên điện thoại Samsung và tính năng này thậm chí còn tốt hơn với bản cập nhật One UI 5.1. Có hai cải tiến lớn lần này.

Đầu tiên, có một cài đặt trước Chế độ rạp hát mới giúp “giảm thiểu sự phân tâm từ thông báo và ánh sáng từ màn hình của bạn” để bạn không vô tình làm phiền những người xung quanh—một bổ sung hoàn hảo cho người xem phim!

Thứ hai, có một số hành động thường lệ mới như bật Chia sẻ nhanh để gửi tệp hoặc thay đổi hình nền của bạn. Tìm những hành động này trong Các thiết bị đã được kết nốiHình nền thực đơn.

3. Chụp ảnh màn hình qua Bảng cài đặt nhanh

Có một số cách để chụp ảnh màn hình trên Samsung và One UI 5.1 bổ sung thêm một cách khác. Giờ đây, bạn có thể chụp ảnh màn hình trực tiếp từ bảng Cài đặt nhanh.

Để làm như vậy, hãy tùy chỉnh bảng Cài đặt nhanh và thêm Chụp màn hình nút vào nó.

Sau khi thêm, chỉ cần nhấn vào nút và điện thoại của bạn sẽ làm phần còn lại. Bạn cũng có thể nhấn và giữ nút để hiển thị cài đặt ảnh chụp màn hình mà bạn có thể muốn thay đổi.

One UI 5.1 bổ sung một số điều bạn có thể thực hiện trong ứng dụng Thư viện Samsung. Có lẽ tính năng quan trọng nhất là Image Clipper, cho phép bạn nhấc chủ thể ra khỏi nền ảnh, sao chép phần cắt ra vào khay nhớ tạm và dán vào một nơi khác—tương tự như iPhone. Đáng buồn thay, nó chỉ dành riêng cho các flagship.

Samsung cũng đã cải tiến các tính năng phần mềm hiện có như Object Eraser giúp loại bỏ các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh của bạn, công cụ chỉnh sửa ảnh giúp cải thiện ảnh của bạn và Face Effects, cho phép bạn chỉnh sửa tông màu, đường viền hàm, mắt, v.v. của ảnh tự chụp.

5. Cuộc gọi văn bản Bixby

Tương tự như tính năng Sàng lọc cuộc gọi trên điện thoại Google Pixel, tính năng Cuộc gọi văn bản Bixby trên điện thoại Samsung cho phép trợ lý nhận cuộc gọi thay mặt bạn và hỏi người gọi lý do họ gọi. Bạn nhận được bản chép lại theo thời gian thực về những gì người gọi nói và Bixby sẽ đọc to câu trả lời của bạn.

Bixby Text Call đã được giới thiệu với One UI 5 nhưng chỉ giới hạn ở tiếng Hàn; với One UI 5.1, giờ đây cũng có hỗ trợ tiếng Anh. Tính năng này được thiết kế chủ yếu để xử lý các cuộc gọi spam, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tính năng này khi bạn đang họp và không thể trả lời điện thoại.

Tìm tính năng này trong menu cài đặt cuộc gọi của ứng dụng Điện thoại.

6. Tích hợp RAW chuyên nghiệp trong Ứng dụng máy ảnh

Expert RAW trên điện thoại hàng đầu của Samsung là một tính năng máy ảnh cho phép các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và đầy tham vọng có toàn quyền kiểm soát phần cứng máy ảnh của thiết bị.

Nó từng là một ứng dụng riêng biệt, nhưng với One UI 5.1, giờ đây nó được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng máy ảnh chính để nhiều người có thể dùng thử hơn. Tìm nó trong Hơn menu trong ứng dụng Máy ảnh.

One UI 5.1 Thêm các tính năng mà người dùng yêu cầu

One UI 5.1 là một bản cập nhật khá nhỏ, nhưng dù sao đây cũng là một bản cập nhật tốt vì nó cải thiện hoạt ảnh và độ ổn định, đồng thời bổ sung các tính năng mà người dùng Samsung yêu cầu cụ thể. Một số tính năng này được thừa nhận là sao chép từ iPhone, nhưng đó không phải là điều đáng phàn nàn.

Hãy tiếp tục và dùng thử chúng trên thiết bị Galaxy của bạn!

Previous Post
Next Post

post written by: