Công tắc bàn phím Banana Split là gì?

Nếu là người đam mê bàn ​​phím cơ, bạn sẽ biết tất cả các xu hướng mới nhất về công tắc bàn phím cơ. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu sở thích này, một số điều có thể gây nhầm lẫn, cụ thể là công tắc cơ học có hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm loại khác nhau.


Công tắc bàn phím Banana Split đã cực kỳ phổ biến kể từ khi được phát hành vào cuối năm 2020. Mặc dù chúng có vỏ ngoài khá gọn gàng, nhưng có nhiều công tắc này hơn là tính thẩm mỹ khiến chúng trở nên phổ biến.


Điều gì làm cho công tắc bàn phím Banana Split trở nên khác biệt?

Công tắc bàn phím Banana Split là một phần của sê-ri “Snack Time Switch Line” của C³Equalz và TheKey.Company (TKC), hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong không gian bàn phím cơ học. Các công tắc khác trong dòng sản phẩm bao gồm Quýt, Kiwi và Thanh long.

Công tắc Banana Splits là công tắc tuyến tính nặng 62 gam do C³Equalz hợp tác với TKC thiết kế và JWK sản xuất. Các nhà cung cấp khác trước đây đã bán các thiết bị chuyển mạch này dưới tên phát triển đang hoạt động là “Macho”. Tuy nhiên, Banana Splits không chỉ đơn giản là đổi màu của công tắc JWK hiện có, nhờ khuôn vỏ C³Equalz độc quyền.

Bàn phím cơ với switch cơ Banana Split
Tín dụng hình ảnh: TheKey.Company

Chúng có vỏ ngoài màu tím và hoa oải hương với thân màu vàng. Vỏ được làm từ hỗn hợp nylon và polycarbonate, với thân làm bằng polyoxymethylene (POM). Chúng cũng được bôi trơn sẵn từ nhà máy, mặc dù chỉ với một ứng dụng nhẹ và bạn có thể bôi trơn chúng lên trên đó. Chúng tôi đã đề cập đến cách tra dầu cho công tắc cơ nếu bạn đang tìm lý do để tra dầu cho công tắc của mình hoặc cần hướng dẫn nhanh để bắt đầu.

Công tắc Banana Split có âm thanh và cảm nhận như thế nào?

Bản thân các thiết bị chuyển mạch được xây dựng chắc chắn. Mặc dù chúng có một chút rung lắc, nhưng bạn có thể sẽ không nhận thấy điều đó khi đánh máy hoặc chơi game hàng ngày. Vì chúng là công tắc tuyến tính nên bạn sẽ có được hành động mượt mà đến tận điểm khởi động mà không có va chạm xúc giác. Nếu bạn cần xem lại các loại công tắc, chúng tôi đã so sánh các công tắc tuyến tính, xúc giác và nhấp chuột.

Lực tác động 62 gam làm cho các công tắc này hoạt động linh hoạt và phù hợp cho cả những người đánh máy nhanh và các game thủ. Về âm thanh, do cấu tạo của chúng, chúng có âm thanh clicky khá cao thay vì tiếng “tạch” mà nhiều công tắc cơ học có.

Vì các công tắc như thế này chỉ được phát hành trong thời gian giới hạn nên chúng có xu hướng khá phổ biến đối với những người đam mê muốn sở hữu thứ gì đó độc đáo.

Một trong những yếu tố chính góp phần vào sự phổ biến của Banana Split bao gồm sự phổ biến của các công ty đã thiết kế và sản xuất công tắc. JWK cũng sản xuất các công tắc phổ biến khác như công tắc Durocks, Everglides và EV-Series. Ngoài ra, TKC đã trở nên phổ biến chủ yếu nhờ tạo keycaps và thảm trải bàn, đồng thời cũng cung cấp bộ công cụ bàn phím và công tắc bàn phím theo thời gian.

Cuối cùng, các bài đánh giá từ những người dùng YouTube đam mê bàn ​​phím nổi tiếng như Filled Type, Brandon Taylor và Too Much Tech thể hiện trải nghiệm gõ mượt mà và cấu hình âm thanh của công tắc đã khiến chúng trở nên phổ biến vào khoảng thời gian phát hành.

Giá cả và sẵn có

Đối với một công tắc chỉ thỉnh thoảng chạy, Banana Splits có giá tốt đáng kinh ngạc. Tại thời điểm viết bài này, một gói 10 Banana Splits sẽ có giá 7,49 đô la trên trang web của TKC. Bạn cũng có thể mua các công tắc trong gói 70, 90 hoặc 110 với giá lần lượt là 49,99 đô la, 59,99 đô la và 69,99 đô la.

Trong trường hợp các công tắc hết hàng khi bạn đang cố mua chúng, bạn có thể tìm thấy chúng trên thị trường hậu mãi, đặc biệt là với các nhà cung cấp eBay hoặc từ người dùng trên subreddit r/mechmarket. Điều đó nói rằng, chúng có thể sẽ khiến bạn phải trả giá cao hơn nhiều so với giá bán lẻ của TKC.

Bàn phím cơ có thể trở nên thú vị

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện bàn phím của mình, công tắc chỉ là một trong nhiều thứ bạn có thể thay đổi hoặc sửa đổi theo ý thích của mình. Chắc chắn, Banana Splits là một bộ công tắc khá độc đáo sẽ bổ sung tuyệt vời cho bàn phím của bạn, nhưng bất kỳ thứ gì từ nắp phím, dây cáp và thậm chí toàn bộ vỏ bàn phím đều có thể được thay đổi để tùy chỉnh bàn phím theo sở thích chính xác của bạn.

Previous Post
Next Post

post written by: