5 sai lầm khiến doanh nghiệp sẽ bị hacker tấn công mạng

An ninh mạng phải được đặt lên hàng đầu trong tâm trí của mọi chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số hành vi giống như trải thảm đỏ cho tội phạm mạng. Dưới đây là năm cách chắc chắn để đảm bảo doanh nghiệp của bạn bị tấn công, đi kèm với các giải pháp thực sự để giữ an toàn cho tài sản kỹ thuật số của bạn.

1. Chọn mật khẩu yếu

Không có gì nói “Chào mừng, tin tặc!” khá giống như mật khẩu yếu . Nếu mật khẩu của bạn vẫn là “password123” hoặc bạn thậm chí không sử dụng mật khẩu nào cả, thì thực tế là bạn đang mời kẻ trộm mạng vào ngôi nhà kỹ thuật số của mình. Và những tờ ghi chú dán xung quanh màn hình của bạn với thông tin đăng nhập? Một mỏ vàng cho những con mắt tò mò. Chia sẻ mật khẩu trong các cuộc trò chuyện hoặc email của công ty là điều tuyệt vời nhất trong món kem kem có thể chờ đợi thảm họa xảy ra.

Cách khắc phục: Thực hiện các chính sách mật khẩu nghiêm ngặt. Chọn mật khẩu phức tạp là sự kết hợp của các ký tự, số và ký hiệu. Và vì Chúa, hãy giữ chúng ngoài tầm mắt và các cuộc trò chuyện kỹ thuật số.

2. Nhấp vào những email lừa đảo 

Ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của việc nhấp vào một liên kết sơ sài được gửi bởi một hoàng tử vô danh hứa hẹn sự giàu có to lớn? Hoặc chuyển thông tin nhạy cảm cho một “email ngân hàng” trông giống như được thiết kế bởi một đứa trẻ mới biết đi? Nếu chiến lược an ninh mạng của bạn bao gồm việc mở mọi email lừa đảo và nhấp vào mọi liên kết thì xin chúc mừng bạn đã khiến công việc của hacker trở nên dễ dàng một cách thảm hại.

Cách khắc phục: Hướng dẫn nhóm của bạn về sự nguy hiểm của lừa đảo trực tuyến . Thực hiện các giao thức nghiêm ngặt để xử lý và báo cáo các email đáng ngờ. Chúng tôi cung cấp chương trình đào tạo về lừa đảo miễn phí để giúp giáo dục và tránh rơi vào bẫy lừa đảo qua email.

3. Nói “Không” với xác thực hai yếu tố hoặc đa yếu tố

Tại sao lại khiến công việc của hacker trở nên khó khăn hơn một chút? Bằng cách không sử dụng xác thực hai yếu tố hoặc đa yếu tố (2FA/MFA) và không yêu cầu nhóm của bạn sử dụng nó, bạn đang mở rộng cánh cửa kỹ thuật số của mình.

Cách khắc phục: Thực thi việc sử dụng 2FA/MFA trên tất cả các nền tảng có sẵn. Nó bổ sung thêm một lớp bảo mật có thể giúp bạn tránh khỏi nhiều vấn đề đau đầu.

4. Chống virus? Giống như chống cảnh giác hơn!

Phần mềm diệt virus quá lỗi thời phải không? Sai. Việc từ bỏ tính năng bảo vệ chống vi-rút ở trên cũng giống như việc bỏ khóa và hệ thống an ninh trong nhà của bạn vì bạn thấy chúng quá cồng kềnh. Tham gia vào hoạt động này đảm bảo rằng bệnh kỹ thuật số sẽ lây lan khắp hệ thống của bạn nhanh hơn bệnh cảm lạnh thông thường ở trường mẫu giáo.

Cách khắc phục: Đầu tư vào phần mềm chống vi-rút có uy tín. Đảm bảo nó luôn được cập nhật và chạy quét thường xuyên để giữ cho môi trường kỹ thuật số của bạn luôn sạch sẽ.

5. Thiết bị cá nhân cho công việc? Tuyệt đối KHÔNG!

Điều gì có thể xảy ra khi nhóm của bạn sử dụng thiết bị của riêng họ để làm việc? Ngoài các mạng không bảo mật, phần mềm lỗi thời và hoàn toàn thiếu quyền kiểm soát các biện pháp bảo mật, thì không nhiều. Tất nhiên, ngoại trừ việc mở rộng mạng lưới của bạn cho tất cả các loại mối đe dọa mạng.

Cách khắc phục: Thiết lập chính sách mạnh mẽ cho việc sử dụng thiết bị cá nhân cho công việc. Hãy cân nhắc triển khai giải pháp Quản lý thiết bị di động (MDM) để duy trì khả năng kiểm soát và bảo mật đối với các thiết bị này.

Kết luận

5 sai lầm này là danh sách mong muốn của hacker và sẽ là lời cảnh tỉnh cho bạn. An ninh mạng không phải là điều gì đó dễ dàng. Bằng cách giải quyết những sai sót này, bạn có thể củng cố khả năng phòng thủ kỹ thuật số của doanh nghiệp mình và ngăn chặn tội phạm mạng.

Sẵn sàng để đẩy mạnh bảo mật an ninh mạng cho doanh nghiệp? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ IT doanh nghiệp tại Hà Nội . Bảo mật dữ liệu  cho doanh nghiệp của bạn bắt đầu bằng một cú nhấp chuột.

The post 5 sai lầm khiến doanh nghiệp sẽ bị hacker tấn công mạng appeared first on SCTT.,JSC.

Previous Post
Next Post

post written by: