Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Mạng Chậm Khi Sử Dụng Mạng WiFi FPT

Trong quá trình sự dụng mạng wifi của FPT thì không thể tránh được những lỗi như wifi không vào được, mạng wifi chập chờn chính vì thế lapmangfptvn24h.com sẽ đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục để quý khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ của FPT.A. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi chập chờn
1. Do có nhiều thiết bị truy cập vào wifi.

Nguyên nhân: Mật khẩu lâu ngày không đổi, trong khu vực gần nhà có quá nhiều người biết và sử dụng làm cho thiết bị modem bị quá tải, khiến wifi bị chậm và chập chờn, khi quá thiết bị kết nối thì các thiết bị khác sẽ không thể kết nối được.
Cách khắc phục: Đổi mật khẩu wifi hoặc mua thêm/ nâng cấp thiết bị wifi.
Đổi mật khẩu wifi là phương án đơn giản và dễ làm nhất giúp Quý khách kiểm soát được số lượng người sử dụng wifi.

Ngoài ra, Quý khách có thể lựa chọn phương án mua thêm/ nâng cấp thiết bị wifi. Chi tiết liên hệ 19006600.

2. Do lỗi thiết bị wifi hoặc từ phía nhà mạng (modem, bộ phát wifi).

Nguyên nhân: Thiết bị wifi sử dụng một thời gian dài và liên tục sẽ bị hao mòn chất lượng, đặc biệt là những lúc hoạt động vượt quá công suất sẽ bị xảy ra hiện tượng bị đơ, treo, chập chờn làm cho việc sử dụng wifi không ổn định. Hoặc do nguyên nhân khách quan đến từ các sự cố của nhà mạng như: đứt cáp quang biển AAG, cháy hộp cáp tín hiệu, mưa, bão …cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng wifi.
Cách khắc phục: Quý khách có thể tạm thời tắt thiết bị đi và đợi khoảng 10 giây sau khởi động lại thiết bị, Sau khi thực hiện thao tác, nếu wifi vẫn không ổn định, Quý khách liên hệ số tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 19006600 hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ qua ứng dụng Hi FPT để nhận được sự phục vụ kịp thời.

3. Do vị trí đặt thiết bị wifi chưa được hợp lý

Nguyên nhân: Do thiết bị wifi đặt cạnh các thiết bị chứa nhiều sóng điện từ làm ảnh hưởng đến việc phát wifi như : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng … Hoặc thiết bị wifi đặt tại các vị trí gặp nhiều vật cản hoặc không thuận lợi cho việc phát wifi như: tường bê tông, kính, góc nhà, phòng kín…
Cách khắc phục: Quý khách nên hạn chế đặt thiết bị wifi gần với các thiết điện tử có chứa nhiều sóng điện từ, và đặt wifi tại các vị trí cao và thoáng, trung tâm nhà; nên đặt thiết bị wifi tại phòng nào có mật độ sử dụng nhiều nhất để đảm bảo tín hiệu mạnh và ổn định.
Nếu nhà Quý khách có nhiều tầng thì nên thiết kế giải pháp wifi bằng cách lắp thêm bộ phát wifi chuyên dụng cho các tầng sử dụng.

Trên đây Lapmangfptvn24h.com đã hướng dẫn quý khách hàng biết các lỗi thường gặp do trong quá trình sử dụng mạng Wifi FPT, FPT Telecom luôn đặt chăm sóc khách hàng lên hàng đầu, cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng mạng quý khách vui lòng gọi 19006600 để được hỗ trợ.
Previous Post
Next Post

post written by: