Apple Watch của bạn không được sạc? Đây là việc cần làm

Mặc dù Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời, nhưng nó không tránh khỏi lỗi. Nếu Apple Watch của bạn không sạc, bạn không cần phải hoảng sợ ngay lập tức. Bạn có thể cần thử một bộ sạc khác hoặc cập nhật phần mềm. Trong một số trường hợp, bản thân thiết bị có thể bị lỗi, nhưng hy vọng điều này không áp dụng cho bạn — việc tìm kiếm sửa chữa có thể gặp rắc rối, đặc biệt là hết bảo hành.


Để giúp bạn nếu Apple Watch của bạn không sạc, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các bản sửa lỗi để thử. Thực hiện theo các bước sau theo thứ tự và hy vọng Apple Watch của bạn sẽ sạc thành công một lần nữa.

Apple Watch Sạc như thế nào?

Kể từ khi Apple Watch được ra mắt vào năm 2014, phương thức sạc vẫn giữ nguyên cho tất cả các mẫu. Thiết bị sử dụng công nghệ sạc không dây Qi được sửa đổi một chút, chỉ hoạt động với bộ sạc chính thức của Apple và các phụ kiện được ủy quyền của bên thứ ba.

Tất cả các mẫu Apple Watch đều có đế hơi cong cho phép đầu nối từ tính thích ứng với bề mặt của thiết bị và sạc cho Apple Watch. Phương pháp này tồn tại vì Apple Watch sẽ không có khả năng chống nước nếu nó có cổng Lightning hoặc USB-C.

Sạc không dây thường mang lại nhiều vấn đề hơn là chỉ sử dụng cáp và có thể đó là lý do tại sao Apple Watch của bạn không sạc được nữa.

1. Cập nhật watchOS

Trong hầu hết các trường hợp, Apple Watch của bạn sẽ không sạc do các vấn đề phần mềm, vấn đề này thường có thể được giải quyết bằng cách cập nhật watchOS. Để làm điều này, hãy mở Đồng hồ ứng dụng trên iPhone của bạn. Chạm vào Đồng hồ của tôi từ menu dưới cùng và chuyển đến Chung> Cập nhật phần mềm.

Nếu có bản cập nhật cho Apple Watch của bạn, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt và đợi quá trình hoàn tất. Nếu không có bản cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo sau: “Apple Watch của bạn được cập nhật với tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất.”

2. Thử một bộ sạc khác

Sự cố sạc Apple Watch của bạn có thể không phải do chính thiết bị mà là do bộ sạc. Thử cấp nguồn cho bộ sạc qua một nguồn điện khác (cổng USB hoặc ổ cắm trên tường khác).

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử sử dụng một bộ sạc khác hoàn toàn. Bạn có thể không có tiền dự phòng, vì vậy hãy xem liệu bạn có thể mượn một chiếc từ một người bạn trước khi lấy ra để thay thế.

3. Làm sạch Đồng hồ và Bộ sạc

Công nghệ sạc không dây khá phức tạp, vì vậy bụi bẩn hoặc vật gì khác giữa bộ sạc và Apple Watch có thể là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn không sạc được. Do đó, bạn nên vệ sinh Apple Watch và bộ sạc của nó.

Trước tiên, hãy tắt Apple Watch, tháo nó khỏi bộ sạc và tháo dây đeo. Lấy một miếng vải không mài mòn, không xơ, thấm nhẹ với nước ngọt và cẩn thận làm sạch phần đế của thiết bị. Ngắt kết nối cáp khỏi bộ chuyển đổi nguồn và nhẹ nhàng làm sạch nó. Lau khô cả Apple Watch và cáp bằng một miếng vải khác. Cuối cùng, hãy kết nối mọi thứ và kiểm tra xem thiết bị có đang sạc hay không.

4. Xem trực tuyến để xem vấn đề có lan rộng không

Nếu bạn nhận thấy rằng sự cố sạc xảy ra ngay sau khi cập nhật, hãy kiểm tra trực tuyến để xem liệu những người khác có đang gặp sự cố tương tự hay không. Nếu đúng như vậy, Apple có thể sẽ phát hành một bản vá khác sắp xảy ra, đặc biệt là nếu nó phổ biến.


Ngoài ra, trong trường hợp hiếm hoi mà bản cập nhật đã làm hỏng đồng hồ thông minh của bạn, Apple có thể xác nhận lỗi của nó và thay thế thiết bị của bạn, ngay cả khi nó không còn được bảo hành.

5. Hủy ghép nối Apple Watch của bạn

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố, hãy hủy ghép nối và sửa chữa Apple Watch khỏi iPhone của bạn. Thao tác này sẽ khôi phục Apple Watch của bạn về cài đặt gốc, mặc dù iPhone của bạn sẽ tạo một bản sao lưu. Để làm điều này:

  1. Chuyển đến iPhone Đồng hồ ứng dụng.
  2. Chạm vào Đồng hồ của tôi từ menu dưới cùng.
  3. Lựa chọn Tất cả đồng hồ ở trên cùng bên trái.
  4. Chạm vào biểu tượng thông tin bên cạnh Đồng hồ của bạn.
  5. Nhấn Hủy ghép nối Apple Watch.

Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn có thể ghép nối lại Apple Watch với iPhone của mình bằng cách đặt hai thiết bị lại gần nhau. Khi hoàn tất, hãy xem sự cố sạc của bạn đã được giải quyết chưa.

6. Khôi phục cài đặt gốc cho Apple Watch của bạn

Nếu bạn vẫn không thể sạc Apple Watch, hãy thử kích hoạt khôi phục cài đặt gốc theo cách thủ công. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu của bạn khỏi Đồng hồ và đặt mọi thứ trở lại mặc định, giống như hủy cài đặt, nhưng dù sao thì cũng đáng để thử điều này riêng.

Để làm điều này:

  1. Mở Đồng hồ ứng dụng trên iPhone của bạn.
  2. Lựa chọn Đồng hồ của tôi từ menu dưới cùng.
  3. Đi đến Chung > Cài lại.
  4. Vỗ nhẹ Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch.
  5. Nhập mật mã của bạn để xác nhận.

Chờ cho đến khi bạn thấy Apple Watch đã sẵn sàng ghép nối lại. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, hãy thử sạc nó. Nếu nó hoạt động, bạn sẽ có thể ghép nối nó với iPhone của mình và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

7. Đặt chỗ Genius Bar

Các chuyên gia của Apple Store có các công cụ chẩn đoán nâng cao có thể giúp xác định chính xác vấn đề với Apple Watch của bạn. Để đặt trước Genius Bar, hãy truy cập trang web của Apple và nhấp vào Nhận trợ giúp về phần cứng. Bạn nên mang theo bộ sạc của mình để phòng trường hợp đó là nguyên nhân gây ra sự cố.

Nếu Apple Watch của bạn vẫn còn bảo hành và không có hư hỏng rõ ràng, bạn sẽ phải đợi tối đa 48 giờ để được thay thế. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không còn được bảo hành của Apple hoặc có những hư hỏng có thể nhìn thấy được và bạn không có hợp đồng AppleCare +, hãy sẵn sàng chi một số tiền để sửa chữa. Tùy thuộc vào kiểu máy bạn sở hữu, thậm chí có thể rẻ hơn khi mua một thiết bị mới.

Khai thác tối đa Apple Watch của bạn

Apple Watch là một thiết bị đắt tiền, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tận dụng tối đa nó. Nếu đồng hồ của bạn đột nhiên ngừng sạc, có rất nhiều cách bạn có thể thử trước khi nghĩ đến việc thay thế. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tận hưởng Apple Watch của mình trong nhiều năm tới — ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tính năng để khám phá!

Previous Post
Next Post

post written by: