Tại sao iPhone đắt hơn điện thoại Android?

Người dùng Apple được biết là dành một khoản tiền đáng kể từ ví của họ để nâng cấp thiết bị di động của họ. Người dùng Android thường đặt câu hỏi về lương tâm của người dùng iPhone vì ý chí chi tiêu quá nhiều cho điện thoại của họ.


Vậy, điều gì khiến iPhone đắt hơn Android? Nhiều người thắc mắc về mức giá chênh lệch quá lớn này. Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết tại sao iPhone lại đắt hơn điện thoại Android.


iPhone duy trì hiệu suất của chúng trong thời gian dài hơn

Người phụ nữ sử dụng iPhone

Cách thức hoạt động của điện thoại phụ thuộc hoàn toàn vào bộ xử lý của nó. So với các flagship Android, chip A-series của Apple dành cho iPhone của họ hoạt động tốt hơn. Vì nó được tùy chỉnh cho iPhone nên nó có thể mang lại trải nghiệm mượt mà và không bị gián đoạn.

Nó kết hợp các bộ phận đắt tiền và hàng đầu, làm cho nó siêu hiệu quả và nhanh chóng. Đây là lý do tại sao ngay cả các mẫu iPhone cũ cũng chạy mượt mà trong thời gian dài.

Mặt khác, điện thoại Android ban đầu chạy mượt mà, không bị gián đoạn và mọi người thích thú với trải nghiệm của chúng. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể thấy hiệu suất của điện thoại Android bị chậm, bất kể kiểu máy.

Điện thoại Android thường dựa vào các nhà sản xuất bên thứ ba để sản xuất bộ vi xử lý, đây là điểm khác biệt chính giữa chúng và iPhone. Chẳng hạn, Samsung mua chip Qualcomm Snapdragon và tích hợp chúng vào điện thoại của mình.

Nhờ thuật toán phần mềm của Apple và tối ưu hóa ứng dụng của các nhà phát triển, iPhone giữ được hiệu suất hoạt động lâu hơn nhiều. Bạn có thể dễ dàng đa nhiệm và chuyển đổi giữa các ứng dụng mà không bị chậm và trục trặc không mong muốn.

Khi so sánh một chiếc iPhone cũ hơn với một thiết bị Android, bạn sẽ thấy iOS vẫn chạy nhanh hơn và mượt hơn nhiều, đó có lẽ là lý do tại sao iPhone đắt hơn điện thoại Android.

Ít bị hack và phần mềm độc hại hơn

Tin tặc sử dụng máy tính

Mặc dù phục vụ phần lớn người dùng, điện thoại Android có thể có một danh tiếng đáng ngờ về bảo mật. Điều này chủ yếu là do điện thoại thông minh không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với phần mềm Android. Ngoài ra, các cấp độ bảo mật sẽ bị xâm phạm ở một mức độ nào đó nếu hệ điều hành đã lỗi thời.

Bạn có thể phải thay đổi thiết bị Android của mình sau một thời gian để bảo mật. Mặt khác, bạn không cần phải nâng cấp iPhone của mình hàng năm vì nó được cập nhật phần mềm trong nhiều năm và duy trì bảo mật.

Ví dụ: một người dùng iPhone 8 có iOS 16 cũng sẽ nhận được các tính năng bảo mật ở mức tương tự như một người dùng iPhone 14.

Cửa hàng Google Play có một số ứng dụng có thể gián tiếp dẫn đến phần mềm độc hại và vi rút trong hệ thống của bạn. Mặt khác, iPhone của Apple cho phép người dùng tải xuống các ứng dụng bị hạn chế về bảo mật. Quá trình xác minh đảm bảo mọi người ít tiếp xúc với các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn và tiếp xúc với phần mềm độc hại.

IPhone có thể không tránh khỏi các mối đe dọa và tấn công, nhưng nó có tính năng bảo mật tốt hơn điện thoại Android. Người dùng cảm thấy tự tin về việc có một chiếc điện thoại an toàn và do đó, họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

Chất lượng hình ảnh và máy ảnh hàng đầu

Chụp ảnh trên iPhone

Kể từ thời đại của iPhone 5s, người dùng không thể ngừng khoe khoang về chất lượng camera hàng đầu của iPhone. Kết quả đã được cải thiện đáng kể trong suốt quá trình và giờ đây, các mẫu máy ảnh mới nhất tự hào có kết quả camera hàng đầu.

Máy ảnh trong các flagship Android có nhiều tính năng và bộ lọc hơn so với iPhone. Tuy nhiên, iPhone là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn có kết quả hình ảnh chuyên nghiệp.

Kết quả từ điện thoại Android bị nhiễu hạt và đôi khi có các sự cố như độ trễ âm thanh. Ngoài ra, các ứng dụng dựa trên máy ảnh thường bị chậm trong điện thoại Android.

Ngược lại, iPhone mang đến trải nghiệm mượt mà và nhất quán hơn. Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng Máy ảnh tích hợp sẵn hay Snapchat, iPhone không làm người dùng thất vọng về chất lượng máy ảnh, tốc độ khung hình, khả năng tương thích âm thanh và kết quả.

Hầu hết những người sáng tạo nội dung cũng thích mang theo iPhone mới nhất để chụp ảnh và quay video thay vì máy ảnh DSLR. Từ đó, bạn có thể đánh giá độ tin cậy của máy ảnh. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nắm vững cài đặt camera của iPhone để có ảnh đẹp hơn và kết quả chất lượng cao nhất.

Thẻ giá trên iPhone dễ quên hơn đối với những người thích chụp ảnh vì trải nghiệm liền mạch.

Thiết kế thanh lịch và chất lượng xây dựng

Thiết kế của iPhone

Bây giờ hãy nói về hình dạng, vì phần thân của điện thoại cũng rất quan trọng. Điện thoại thông minh Android có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, điều này khiến việc xác định thương hiệu và kiểu máy khá khó khăn. Vì vậy, việc đánh giá mô hình có thể khá khó khăn trừ khi bạn là một người hâm mộ hàng đầu.

iPhone có thiết kế hấp dẫn có thể thu hút sự chú ý ngay lập tức. Gần đây không có nhiều thay đổi về phần cứng, nhưng việc nhận ra một chiếc iPhone sẽ dễ dàng hơn—ngay cả khi nhìn từ xa.

Apple đảm bảo rằng các thiết kế mới không bị rò rỉ trước, điều này khiến người dùng và các thương hiệu khác tò mò về những gì sắp tới.

Các thiết bị iPhone cũng có tỷ lệ hấp dẫn để phù hợp với sở thích của người mua. Bạn không muốn một chiếc điện thoại lớn? Chọn mô hình tiêu chuẩn. Muốn một cái gì đó nổi bật và chuyên nghiệp hơn? Chọn phiên bản Pro hoặc Pro Max. Tương tự, các phiên bản nhỏ cũng có sẵn.

Người dùng Android có thể phải thay đổi điện thoại hoặc nhãn hiệu dựa trên các yêu cầu về thông số kích thước của họ. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng một thiết kế bóng bẩy với hình dáng trực quan và chất lượng hoàn thiện mạnh mẽ khiến một chiếc iPhone đáng đồng tiền bát gạo.

Ngoài ra, đừng quên các tùy chọn bìa và màu sắc tuyệt đẹp. Không có gì ngạc nhiên khi một số công ty điện thoại Android đã sao chép (hoặc ít nhất là cố gắng) để tạo ra một chiếc điện thoại trông giống iPhone. Điều này đủ hiểu giá trị hình dáng của một chiếc iPhone trên thị trường.

Giá trị thương hiệu của Apple

iPhone được đặt cùng với các điện thoại khác

Có một lý do tại sao Apple trở thành một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất trên thế giới—giá trị thương hiệu đáng kinh ngạc của nó. Khi giới thiệu, mục tiêu chính của Apple là biến iPhone thành một thương hiệu chứ không chỉ là một chiếc điện thoại.

Và đừng quên rằng iPhone hoạt động trơn tru với các thiết bị khác của Apple, những thiết bị đã trở nên vô cùng phổ biến trong thập kỷ qua. “Vườn treo tường” gây tranh cãi khiến người dùng khó chuyển sang một thương hiệu khác.

Bất chấp điều đó, chỉ cần logo của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino là đủ. Không còn nghi ngờ gì nữa, iPhone đã cách mạng hóa thị trường điện thoại thông minh và đó là một trong những lý do khiến những người yêu thích iPhone điều chỉnh ngân sách của mình để nâng cấp sau một thời gian.

iPhone đắt hơn nhưng đáng giá

Những chiếc iPhone của Apple khiến người dùng kinh ngạc, nhưng một số người thắc mắc tại sao iPhone lại đắt hơn điện thoại Android.

Từ thiết kế đến bộ vi xử lý, một chiếc iPhone đều mang đến những tính năng hấp dẫn và lôi cuốn. Họ hiếm khi phải đối mặt với sự cố và độ trễ và cũng tự hào về những chiếc máy ảnh đáng kinh ngạc.

Nhìn chung, Apple là một thương hiệu cung cấp các thiết bị iPhone tiện lợi cho người dùng. Những người dùng iPhone khó có thể chuyển sang điện thoại Android vì tính năng sử dụng mượt mà và tính bảo mật chặt chẽ.

Previous Post
Next Post

post written by: