Cách sử dụng Glaze để bảo vệ tác phẩm của bạn khỏi các trình tạo nghệ thuật AI

Khi những tiến bộ trong AI tiếp tục gây tò mò và ngạc nhiên cho công chúng, các nghệ sĩ ngày càng lo ngại rằng các tác phẩm nghệ thuật của họ sẽ bị đánh cắp và đưa vào các thuật toán phần mềm AI để tạo lại phong cách của họ.


May mắn thay, có một ứng dụng có thể ngăn điều này xảy ra. Hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu cách sử dụng Glaze để bảo vệ tác phẩm của bạn khỏi các trình tạo nghệ thuật AI.


Glaze là gì?

Glaze là một công cụ có thể giúp các nghệ sĩ bảo vệ tác phẩm của họ khỏi các trình tạo nghệ thuật AI. Ứng dụng hoạt động bằng cách áp dụng các thay đổi tinh tế cho tác phẩm nghệ thuật—những thay đổi nhỏ đến mức con người hầu như không nhận thấy—điều này có thể dễ gây nhầm lẫn cho phần mềm AI. Những gì những thay đổi này làm là che khuất phong cách nghệ thuật bằng cách sử dụng “che giấu” để các trình tạo nghệ thuật AI không thể sao chép nó.

Nếu bạn là người muốn sử dụng công cụ tạo nghệ thuật AI, thì có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo và sử dụng nghệ thuật AI một cách có đạo đức.

Tải xuống: Glaze cho Windows và macOS (Miễn phí)

Cách sử dụng men để bảo vệ tác phẩm nghệ thuật của bạn

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng MacBook Pro với bộ xử lý Intel Core.

Khi bạn đã tải xuống Glaze và thêm phần mềm vào Ứng dụng, hãy mở ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng trong Dock của bạn hoặc tìm kiếm nó trong Launchpad. Ngay lập tức, Glaze sẽ tải xuống một bộ chín tài nguyên, quá trình này có thể mất vài phút; khi tất cả tài nguyên được tải xuống, bạn có thể bắt đầu quá trình bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới.

1. Chọn hình ảnh của bạn

Ở góc trên cùng bên trái, nhấp vào Lựa chọn và tìm hình ảnh hoặc nhiều hình ảnh bạn muốn tải lên Glaze (bạn có thể chọn nhiều hình ảnh cùng lúc). Khi tất cả các hình ảnh được tô sáng, hãy nhấp vào Mởvà kiểm tra kỹ xem bạn đã chọn đúng số lượng hình ảnh chưa bằng cách nhìn vào khoảng trống bên phải bên cạnh Chọn. Bạn nên thấy Hình ảnh x được chọn.

Các thư mục khác nhau trên MacBook được mở trong Glaze

2. Điều chỉnh cường độ và chất lượng kết xuất

Sau khi chọn hình ảnh của bạn, hãy quyết định cường độ bạn muốn lớp phủ Glaze xuất hiện trên hình ảnh của bạn và chất lượng bạn mong muốn cho kết quả cuối cùng.

Để thay đổi cường độ của kỹ thuật che giấu (nghĩa là bạn muốn áp dụng thay đổi mạnh đến mức nào), hãy kéo con trỏ trên thanh bên dưới từ trái sang phải. Phía bên trái là Rất thấpvà phía bên phải là Rất cao.

Cài đặt cường độ và chất lượng kết xuất của ứng dụng Glaze

Để thay đổi Kết xuất chất lượngquyết định chất lượng của hình ảnh thành phẩm, hãy kéo con trỏ trên thanh bên dưới để nhanh hơn, Trung bìnhhoặc Chậm hơn. Kết xuất nhanh hơn mất khoảng 20 phút, trong khi kết xuất chậm hơn có thể mất cả giờ. Tuy nhiên, kết xuất chậm hơn tạo ra kết quả với chất lượng tốt hơn, có nghĩa là bảo vệ hình ảnh của bạn tốt hơn.

Nếu bạn muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung, đây là một số cách khác để bạn có thể bảo vệ hình ảnh của mình khỏi các trình tạo nghệ thuật AI.

3. Chọn một Đầu ra

Đầu ra là nơi hình ảnh của bạn sẽ được lưu sau khi chạy qua Glaze, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một vị trí có quyền truy cập.

Để bắt đầu, nhấp vào đầu ra và chọn một thư mục hoặc vị trí để lưu ảnh sau khi quá trình hoàn tất. Khi bạn đã chọn thư mục, hãy nhấp vào Mở.

Tiếp theo, nếu bạn chỉ sử dụng một hình ảnh, bạn có thể xem trước hình ảnh đó bằng cách nhấp vào Xem trước để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng—bạn không thể thực hiện điều này với nhiều hơn một hình ảnh. Nếu không thì, Xem trước và bấm vào chạy tráng men để bắt đầu quá trình. Glaze sẽ bắt đầu bằng cách phân tích các hình ảnh và sau đó hiển thị chúng.

Thời gian cần thiết sẽ phụ thuộc vào số lượng hình ảnh và tùy chọn chất lượng.

Làm thế nào để biết nếu Glaze làm việc

Sau khi kết xuất xong, các hình ảnh mới sẽ ngay lập tức được lưu vào nơi bạn đã chọn cho Đầu ra. Thoạt nhìn, bạn có thể không thấy bất kỳ sự khác biệt nào cả. Không hoảng loạn! Những thay đổi mà Glaze tạo ra rất tinh tế và ban đầu bạn có thể sẽ khó nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Bức tranh trừu tượng với nhiều màu sắc và hoa văn.

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy những điều chỉnh về phong cách trong các chi tiết khiến AI gần như không thể sao chép phong cách của bạn.

Trước và sau khi sơn với sự thay đổi phong cách nghệ thuật tinh tế bằng Glaze

Glaze rất ngốn điện. Đóng tất cả các ứng dụng khác trong khi sử dụng Glaze để có quy trình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

tráng men nghệ thuật của bạn

Glaze là một công cụ khá mới nên vẫn còn một số lỗi cần khắc phục và không phải là hoàn toàn không có lỗi. Nhưng đây là tác phẩm duy nhất thuộc loại này, vì vậy nếu bạn là nghệ sĩ tải tác phẩm của mình lên mạng, hãy làm điều an toàn và Tráng men tác phẩm của bạn để bảo vệ tác phẩm khỏi AI.

Previous Post
Next Post

post written by: