Cách nhận GitHub Copilot và sử dụng nó với mã VS

GitHub Copilot là một công cụ hoàn thành mã được hỗ trợ bởi AI. Nó sử dụng công nghệ GPT (Generative Pre-training Transformer) của OpenAI để cung cấp năng lượng cho các đề xuất của nó. Nó có thể đề xuất các đoạn mã và thậm chí toàn bộ chức năng dựa trên ngữ cảnh của mã bạn đang viết.


Để sử dụng GitHub Copilot, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng trong trình chỉnh sửa của mình, sau đó xác thực tiện ích mở rộng đó bằng tài khoản GitHub của bạn.


Cài đặt GitHub Copilot trong Mã VS

 1. Mở Mã VS và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng GitHub. Nếu không, hãy bấm vào tài khoản tab ở dưới cùng bên trái của cửa sổ và chọn Bật Đồng bộ hóa cài đặt. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, chọn Đăng nhập bằng GitHub.
  Cửa sổ Mã VS hiển thị các bước đăng nhập bằng GitHub
 2. Chọn tùy chọn này sẽ mở ra trang đăng nhập của GitHub trong trình duyệt mặc định của bạn. Nhập thông tin đăng nhập của bạn để đăng nhập vào Mã VS bằng Tài khoản GitHub của bạn.
 3. Chuyển đến tab Tiện ích mở rộng ở phía bên trái của cửa sổ Mã VS. Tìm kiếm GitHub Copilot và nhấp vào Cài đặt cái nút; nó phải là kết quả tìm kiếm đầu tiên.
  Tiện ích mở rộng phi công phụ GitHub trên Mã VS
 4. Sau khi cài đặt hoàn tất, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn đăng ký GitHub Copilot. bấm vào Đăng ký GitHub Copilot cái nút.
  Cửa sổ bật lên GitHub Copilot trên Mã VS yêu cầu người dùng đăng ký
 5. Nhấp vào nút sẽ mở ra trang đăng ký GitHub Copilot trong trình duyệt mặc định của bạn.
  Trang đăng ký GitHub Copilot
 6. Trang đăng ký chứa hai gói thanh toán: một Kế hoạch hàng tháng và một Kế hoạch hằng năm. Gói hàng tháng cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí một tháng, trong khi gói hàng năm bao gồm bản dùng thử miễn phí hai tháng. Chi phí của họ cũng khác nhau, vì vậy hãy chọn cái phù hợp với bạn. Sau đó bấm vào Nhận quyền truy cập vào GitHub Copilot cái nút.
 7. Một trang để xác nhận chi tiết thanh toán của bạn sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn nhập thông tin thanh toán. Khi thực hiện xong, bấm vào Cứu cái nút.
  Trang thông tin thanh toán GitHub Copilot
 8. Trang tiếp theo xuất hiện sẽ yêu cầu bạn chọn phương thức thanh toán. Nhập và lưu thông tin thanh toán của bạn.
  Trang thông tin thanh toán GitHub Copilot
 9. Khi bạn gửi thông tin thanh toán của mình, một trang hiển thị tóm tắt thông tin lập hóa đơn và thanh toán của bạn sẽ xuất hiện. Xác nhận rằng thông tin là chính xác và nhấp vào nút gửi.
 10. Một trang yêu cầu bạn chọn tùy chọn của mình sẽ xuất hiện. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn xem GitHub Copilot có thể đề xuất mã phù hợp với mã công khai trên GitHub hay không. Chọn cho phép hoặc chặn tính năng này. Sau đó bấm vào Lưu và bắt đầu cái nút.
  Trang tùy chọn GitHub Copilot
 11. Khởi động lại mã VS. Thao tác này sẽ kích hoạt tiện ích mở rộng GitHub Copilot. Tiện ích mở rộng GitHub Copilot nằm ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ Mã VS.
  Tiện ích GitHub Copilot trong Mã VS

Bây giờ bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng GitHub Copilot trong VS Code.

Sử dụng GitHub Copilot để tạo mã

Bạn có thể sử dụng GitHub Copilot để tạo mã theo nhiều cách khác nhau, bao gồm hoàn thành mã và tổng hợp mã. Khi hoàn thành mã, bạn bắt đầu nhập và GitHub Copilot sẽ đề xuất các phần hoàn thành khi bạn viết.

Hoàn thành mã GitHub Copilot trên Mã VS

Dòng mã màu xám là một đề xuất tiện ích mở rộng GitHub Copilot. Để chấp nhận đề xuất mã, hãy nhấn phím tab. Để bỏ qua gợi ý, hãy tiếp tục viết mã của bạn hoặc nhấn nút Thoát chìa khóa.

Tổng hợp mã tạo toàn bộ đoạn mã dựa trên mã bạn đang viết. Để tạo toàn bộ đoạn mã, bạn nên viết nhận xét mô tả tác vụ của đoạn mã, sau đó nhấn Đi vào.

GitHub Copilot sẽ tạo dòng mã đầu tiên. Nhấn nút Chuyển hướng để chấp nhận nó, sau đó nhấn phím Đi vào key để tạo dòng tiếp theo của đoạn mã. Lặp lại cho đến khi toàn bộ đoạn mã hoàn thành.

Đây là cách bạn có thể tạo một chức năng:

GitHub Copilot tạo một chức năng trên Mã VS

Để tạo một vòng lặp chạy chức năng năm lần, hãy viết nhận xét cho hiệu ứng đó và GitHub Copilot sẽ tạo nó cho bạn.

GitHub Copilot tạo vòng lặp

GitHub Copilot tạo mã sạch. Nó cũng sử dụng mạng thần kinh GPT của OpenAI để hiểu ngữ cảnh mã của bạn.

Sử dụng GitHub Copilot để giải thích mã viết sẵn

Để giải thích mã viết sẵn, hãy sử dụng nhận xét để hỏi người đồng hành GitHub về chức năng của một đoạn mã hoặc toàn bộ mã. Thêm vào q: trước câu hỏi để thông báo cho GitHub Copilot, nhận xét là một câu hỏi. Sau đó, nó sẽ hoạt động như một chatbot và tạo câu trả lời dưới dạng nhận xét.

GitHub Copilot giải thích một đoạn mã trong Mã VS

Nhận xét GitHub Copilot tạo bắt đầu bằng Một: để chỉ ra nó là một câu trả lời.

Sử dụng GitHub Copilot để ghi lại mã viết sẵn

Để ghi lại mã viết sẵn, hãy bắt đầu viết các tiêu đề dưới dạng nhận xét, chẳng hạn hàm clean_up_sentence sau đó Sự miêu tả. GitHub Copilot sẽ tạo mô tả chức năng.

GitHub Copilot ghi lại mã viết sẵn

Bạn có thể làm tương tự đối với các tham số và bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn thấy cần thiết.

GitHub Copilot đề xuất mã như thế nào?

GitHub Copilot sử dụng AI tổng quát để đề xuất các đoạn mã và khối mã hoàn chỉnh. Nó tính đến ngôn ngữ lập trình, thư viện bạn đang sử dụng và cấu trúc của mã bạn đang viết. Điều này giúp nó tạo ra các đề xuất có liên quan.

Previous Post
Next Post

post written by: