Bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi đang di chuyển với các ứng dụng Windows di động này

Bạn muốn tiếp tục phát triển bộ sưu tập ứng dụng di động của mình? Điều quan trọng là phải luôn cập nhật các công cụ bảo mật mới nhất, cho cả việc sử dụng ngoại tuyến và trực tuyến.

Như vậy, hãy cùng khám phá 12 ứng dụng di động tập trung vào quyền riêng tư, để bạn không bao giờ bị bắt nếu không có lớp bảo vệ.

Tại sao sử dụng ứng dụng bảo mật di động?

Với rất nhiều mối đe dọa lan truyền trên internet, việc giữ an toàn cho bản thân là quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang sử dụng một PC khác, tránh xa tất cả các đặc quyền quản trị và bộ bảo mật mà máy tính ở nhà của bạn có?

Chúng tôi đã chọn ra một số ứng dụng bảo mật di động tốt nhất để giữ trên USB của bạn, nhằm đảm bảo bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi lúc mọi nơi.

1. fSekrit

fSekrit là phần mềm đầu tiên, và như với bất kỳ bộ sưu tập tuyệt vời nào, bạn muốn bắt đầu với những điều cơ bản.

fSekrit là một chương trình notepad đặc biệt giúp lưu bất kỳ văn bản nào dưới dạng tệp EXEE được mã hóa và bảo mật bằng mật khẩu. Nó không bao giờ lưu bất kỳ dữ liệu chưa được mã hóa nào vào đĩa và hoàn hảo để đảm bảo thông tin bạn ghi ra không bao giờ được lưu vào thiết bị.


Tải xuống: fSekrit (Miễn phí)

2. Tor Browser Portable

Tor Browser là một trong nhiều trình duyệt Dark Web, và mặc dù nghe có vẻ đáng sợ, nhưng bạn có thể sử dụng nó để duyệt Internet thông thường với tính bảo mật cao hơn.

Tor Browser sẽ cho phép bạn kết nối với các trang web bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua mạng Tor, ngụy trang hiệu quả kết nối của bạn tương tự như những gì VPN có thể đạt được.

Nó cũng có thể di động, giành được vị trí trong danh sách này như một cách tuyệt vời để mang lại sự riêng tư khi di chuyển. Chỉ cần được cảnh báo, sử dụng Tor Browser không phải lúc nào cũng an toàn 100%. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn về cách sử dụng Tor Browser một cách an toàn nhất có thể để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Tải xuống: Trình duyệt Tor (Miễn phí)

3. ChromeHistoryView + MZHistoryView

Chúng tôi đã kết hợp hai ứng dụng cho mục này, vì chúng ít nhiều bao hàm cùng một chức năng.

ChromeHistoryView và MZHistoryView lần lượt đọc dữ liệu lịch sử từ các trình duyệt dựa trên Chromium và dựa trên Mozilla. Chúng cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về những gì còn lại trong lịch sử của trình duyệt, cho đến thời điểm chính xác một trang web được truy cập.

Dữ liệu sau đó có thể được trích xuất dưới dạng tệp TXT hoặc xóa hoàn toàn. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn không để lại bất kỳ bản nhạc nào trên bất kỳ thiết bị nào bạn đang tạm thời sử dụng.

Tải xuống: ChromeHistoryView (Miễn phí)

Tải xuống: MZHistoryView (Miễn phí)

4. MUICacheView

Tương tự như mục ở trên, MUICacheView là một cách để phân tích chuyên sâu về những gì bạn có thể còn sót lại trên máy tính.

MUICacheView sẽ kéo lên một danh sách các mục MUI Cache, là những dấu vết do các chương trình đã chạy trên máy tính để lại.

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem tên của các ứng dụng này và xóa hoàn toàn mọi mục không mong muốn.

Tải xuống: MUICacheView (Miễn phí)

5. USB Oblivion

Một ứng dụng khác cho phép bạn sử dụng tùy chọn hạt nhân khi bạn thực sự cần một số quyền riêng tư. USB Oblivion sẽ xóa mọi bằng chứng về việc thiết bị kết nối USB được kết nối với Windows.

Nếu bạn đã từng kết nối một thiết bị với Windows, Windows sẽ ghi nhận điều đó và bằng chứng đó sẽ ở lại hệ thống mãi mãi. USB Oblivion sẽ xóa sổ đăng ký của thông tin đó, điều này rất quan trọng đối với những ai thực sự không thích để lại dấu vết.

Tải xuống: USB Oblivion (Miễn phí)

6. O&O ShutUp

O&O ShutUp là một trình khởi chạy quyền riêng tư. Nó chứa tất cả các tùy chọn có sẵn cho bạn trong Windows để tắt tính năng theo dõi, các dịch vụ bổ sung, quảng cáo và nhiều chức năng chia sẻ dữ liệu khác.

Việc có tiện ích này để chạy trên bất kỳ máy tính nào trước khi bạn bắt đầu làm việc trên nó sẽ đảm bảo quyền riêng tư nhiều nhất có thể có được khi tạm thời sử dụng một hệ thống không phải của bạn.

Khi lần đầu tiên khởi chạy nó, bạn có thể bị choáng ngợp bởi số lượng tính năng bạn có thể tắt. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các tính năng của Windows 10 mà bạn có thể tắt một cách an toàn.


Nói chung, O&O ShutUp là một chương trình tuyệt vời để có, có thể di động hoặc không.

Tải xuống: O&O ShutUp (Miễn phí)

7. BleachBit

BleachBit rất giống với các trình dọn dẹp lịch sử trước đó, nhưng có phạm vi rộng hơn nhiều.

BleachBit nhằm mục đích xóa dữ liệu rác và các tệp bộ nhớ cache ẩn, nhưng làm như vậy khỏi một loạt các chương trình, bao gồm cả bộ công cụ của Adobe.

Ứng dụng di động nhẹ này thậm chí có khả năng loại bỏ Supercookie, điều này khiến nó trở thành một ứng dụng rất đáng mong đợi cho bất kỳ ai yêu thích sự riêng tư của họ.

Tải xuống: BleachBit (Miễn phí)

8. HiddeX

HiddeX là một chương trình thú vị và bạn có thể thấy mình đang sử dụng trên hệ thống của riêng mình. Với HiddeX, bạn có thể nhanh chóng thu nhỏ hoặc đóng các chương trình bằng một phím nóng hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Các chương trình thậm chí còn bị ẩn khỏi khay hệ thống và bị tắt tiếng. Bạn khôi phục nó với cùng một phím nóng. Đơn giản, nhưng vô cùng tiện dụng để che giấu những gì bạn đang làm.

Tải xuống: HiddeX (Miễn phí)

9. JPEG & PNG Stripper

Một tiện ích tuyệt vời khác, cho dù bạn đang di chuyển hay sử dụng PC ở nhà. JPEG & PNG Stripper là một vũ nữ thoát y siêu dữ liệu dễ sử dụng.

Kéo ảnh vào JPEG & PNG Stripper và làm sạch mọi dữ liệu thừa mà bạn không muốn đính kèm vào ảnh đó.

Siêu dữ liệu có thể tiết lộ nhiều điều về bạn hơn bạn có thể nghĩ, chẳng hạn như vị trí của bạn. Do đó, việc kiểm tra siêu dữ liệu của bạn là cực kỳ quan trọng trong thế giới nhạy cảm với dữ liệu ngày nay.

Tải xuống: JPEG & PNG Vũ nữ thoát y (Miễn phí)

10. PeerBlock

PeerBlock khá đơn giản. Đó là một chương trình lọc internet cho phép bạn chặn bất kỳ và tất cả lưu lượng truy cập đến từ các nguồn cụ thể.

Điều này có thể bao gồm danh sách các trang web xâm lấn có sẵn của PeerBlock hoặc lựa chọn phù hợp của riêng bạn.

PeerBlock không phải là bản gốc di động, nhưng được liên kết bên dưới là một nhánh di động cũng hoạt động tốt.

Tải xuống: PeerBlock Portable (Miễn phí)

11. Không chạy tự động

Ứng dụng di động này ngăn bất kỳ thiết bị USB, bộ lưu trữ hoặc cách nào khác, khỏi các tập lệnh hoặc tệp thực thi tự động chạy.

Điều này có thể hữu ích trong việc sàng lọc các thiết bị USB có khả năng độc hại hoặc bị xâm nhập. Nó cũng có thể giúp người dùng không bị khó chịu bởi các chương trình thường xuyên khởi chạy trên thiết bị USB.

Không có Autorun nào thực hiện điều này một cách tương đối an toàn, chỉ cần tắt bất kỳ tệp autorun.inf nào. Điều này không chỉ an toàn trên phần cứng được đề cập mà còn làm cho chương trình rất nhẹ.

Tải xuống: Không tự động chạy (Miễn phí)

12. Clicky Gone

Cuối cùng, chúng ta có Clicky Gone. Chức năng tương tự như HiddeX, nhưng toàn diện hơn nhiều.

Clicky Gone cho phép bạn ẩn Windows nhất định bằng phím tắt, nhưng Clicky Gone đặt chúng vào menu quản lý màn hình tùy chỉnh của riêng nó.

Điều này làm cho chương trình trở nên toàn diện hơn nhiều so với HiddeX, nhưng độ phức tạp đó có thể trừ đi sự đơn giản dự kiến ​​của một chương trình như thế này.

Dù bằng cách nào, đây cũng là một công cụ tuyệt vời để lưu giữ trong bộ công cụ phần mềm của bạn.

Tải xuống: Clicky Gone

Đảm bảo theo dõi quyền riêng tư của bạn, không quan trọng bạn đang sử dụng thiết bị nào

Giữ an toàn cho quyền riêng tư của bạn ngày càng khó hơn, nhưng tất cả điều đó có nghĩa là bộ công cụ của bạn sẽ cần ngày càng lớn hơn.

Các ứng dụng di động này sẽ đi một chặng đường dài để bảo vệ cả sự hiện diện trực tuyến và danh tính cá nhân của bạn và có thể được sử dụng ở mọi nơi bạn đến và trên bất kỳ hệ thống nào bạn sử dụng.

Giữ chúng gần trong tầm tay sẽ không bao giờ là một ý tưởng tồi.

Previous Post
Next Post

post written by: