Bộ điều khiển Kirby có dây PowerA: Quá tải dễ thương

Bộ điều khiển Kirby có dây PowerA là bộ điều khiển Switch giá cả phải chăng cũng có thể được sử dụng trên một số trò chơi Windows PC. Nó nhẹ (có thể quá nhẹ đối với một số người), nhưng nó được trang bị đầy đủ các tính năng sẽ nâng cao lối chơi của bạn, bao gồm hai nút có thể điều chỉnh, giắc cắm tai nghe và cáp dài 10 feet.

Các tính năng chính
 • Cáp USB 3m có thể tháo rời
 • Vòng chống ma sát
 • Giắc cắm âm thanh 3,5 mm
 • 2x nút chơi game nâng cao
 • Nút chương trình để lập bản đồ
Thông số kỹ thuật
 • Nhãn hiệu: PowerA
 • Nền tảng: Nintendo Switch
 • Kết nối: Có dây (USB)
 • Hỗ trợ tai nghe: Có (giắc cắm âm thanh 3,5 mm)
 • Có thể lập trình: Đúng
Ưu điểm
 • Các nút có thể điều chỉnh dễ sử dụng
 • Dây dài rộng rãi
 • Hoạt động với Switch và PC Windows
 • Giắc cắm tai nghe
Nhược điểm
 • Có thể quá nhẹ đối với một số
Mua sản phẩm này

Bộ điều khiển Kirby có dây PowerA

Mặc dù Nintendo Switch thường được chơi ở chế độ cầm tay, nhưng bạn có thể sử dụng đế cắm để chơi các trò chơi Switch trên TV của mình. Vấn đề ở đây là có thể khá khó khăn khi điều hướng các trò chơi chỉ giữ JoyCons.

Nintendo cung cấp bộ điều khiển Switch Pro được cấp phép chính thức với giá 69,99 đô la, đây là một khoản đầu tư đắt đỏ nếu bạn không chơi thường xuyên. Tuy nhiên, có rất nhiều bộ điều khiển của bên thứ ba như bộ điều khiển PowerA Wired Kirby có giá cả phải chăng và thành thật mà nói, quá dễ thương.

Và, chỉ vì giá cả phải chăng, điều đó không có nghĩa là bộ điều khiển PowerA Kirby thiếu các tính năng hữu ích khác.

Xây dựng để cuối

Cho dù bạn đang tìm mua bộ điều khiển cho Xbox Series X, PS5 hay Nintendo Switch, chất lượng bản dựng là một khía cạnh quan trọng. Không có ích gì khi bạn bỏ tiền ra mua một bộ điều khiển rẻ tiền nếu nó không mang lại cho bạn một khoảng thời gian phù hợp.

Bộ điều khiển PowerA Kirby cực kỳ nhẹ; Tôi sẽ không nói dối, khi bạn cầm nó trên tay, bạn sẽ có thể cho rằng nó sẽ rơi ra từng mảnh. Nó chỉ nặng 4,6 ounce, tương đương với một vài quả bóng tennis. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ điều khiển đèn lông này sẽ không bị vỡ vụn dưới áp lực.


Hãy lắc nó và bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ tiếng lạch cạch liên quan nào — một dấu hiệu tốt cho thấy các nút đã được cố định chắc chắn tại vị trí. Các thanh analog cũng được bao quanh bởi một vòng chống ma sát, đảm bảo chúng sẽ không bị trầy xước bởi bộ điều khiển trong khi sử dụng.

Vấn đề thực sự duy nhất bạn sẽ tìm thấy ở đây là trọng lượng nếu bạn đã quen với một bộ điều khiển nặng hơn. Ví dụ, Bộ điều khiển Switch Pro nặng 8,8 ounce, gần gấp đôi trọng lượng của bộ điều khiển PowerA Kirby.

Các nút có thể điều chỉnh xúc giác

Có giá 27,99 đô la, tôi không mong đợi nhiều về các tính năng hoặc chức năng với bộ điều khiển PowerA Kirby. Chắc chắn, nó trông tuyệt vời, nhưng có nhiều thứ khác được cung cấp không? Cảnh báo spoiler — vâng, có.

Các nút trên bộ điều khiển này có khả năng xúc giác đáng ngạc nhiên; họ cung cấp đủ phản hồi hài lòng khiến bạn có cảm giác như bạn đã thực sự nhấn một nút, điều này rất tuyệt vời cho các trò chơi như Mario Kart 8 hoặc Super Smash Bros Ultimate. Điều này đúng với các nút A / B / X / Y, D-pad và bộ đệm L / R / ZR / ZL.


Nhưng điều làm cho bộ điều khiển này đáng để đầu tư, đưa nó từ một bộ điều khiển Switch giá rẻ thành một thứ thực sự hữu ích, là các nút chơi game tiên tiến. Chúng có thể được lập bản đồ khi đang di chuyển và có thể dễ dàng đạt được mà không cần vô tình ấn vào nếu bạn không muốn sử dụng chúng.

Để lập trình các nút chơi game nâng cao, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút chương trình nằm giữa các nút có thể lập bản đồ ở mặt sau của bộ điều khiển. Khi chỉ báo LED nhấp nháy, hãy nhấn một trong các nút này để gán lại chúng: A / B / X / Y / L / R / ZL / ZR / D-pad. Bạn có thể chọn nút chơi game nâng cao (AGR hoặc AGL) để gán cho. Nó không có gì lạ mắt, không phức tạp, nhưng nó hoạt động tốt và thật đơn giản để bạn hiểu rõ.

Nó có dây – Đó có phải là một điều xấu?

Ngay khi bạn đề cập đến một bộ điều khiển có dây, mọi người có xu hướng xóa nó gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, mọi thứ lại khác với bộ điều khiển PowerA Kirby. Có, bạn vẫn cần kết nối cáp USB với đế Switch, nhưng bạn không cần phải ngồi cách xa nó vài bước chân để tận hưởng việc sử dụng bộ điều khiển Switch này.

Nó đi kèm với một cáp dài 10 foot (3m) rất rộng rãi, cho phép bạn đạt được một số khoảng cách cần thiết từ TV của mình. Nó có thể không phải là lý tưởng để được kết nối, nhưng nó làm cho bộ điều khiển giá cả phải chăng hơn và bạn sẽ không gặp bất kỳ độ trễ nào.

Đối với tôi, nó không phải là một vấn đề và nó không làm cho bộ điều khiển này kém di động hơn. Bạn có thể dễ dàng tháo cáp USB nếu muốn mang theo bộ điều khiển PowerA Kirby bên mình trong chuyến du lịch và nhờ vào độ nhẹ của nó, nó thực sự rất di động.

Các tính năng để làm ngọt thỏa thuận

Nhiều bộ điều khiển Switch của bên thứ ba không có giắc cắm âm thanh 3,5 mm. Trên thực tế, Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro chính thức thậm chí không có giắc cắm tai nghe. Thay vào đó, bạn cần cắm tai nghe trực tiếp vào Switch và phát cách TV vài bước chân nếu bạn muốn âm thanh đắm chìm đến thẳng tai.


Tuy nhiên, bộ điều khiển Kirby của PowerA đi kèm với giắc cắm tai nghe, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tham gia vào trò chơi của mình mà không làm phiền những người xung quanh. Đây không phải là một tính năng khó để bao gồm, nhưng có quá nhiều bộ điều khiển dường như không bao gồm nó, vì vậy tôi sẽ ném thêm một số điểm cộng cho PowerA để bao gồm tính năng này.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng không có nhiều hơn nữa mà bộ điều khiển này có thể cung cấp, nhưng có một điều nữa cần đề cập. Nếu bạn đang đấu tranh để tìm một bộ điều khiển phù hợp sẽ hoạt động với PC của mình hoặc bạn không muốn đầu tư vào nhiều bộ điều khiển cho nhiều nền tảng, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng bộ điều khiển này cũng hoạt động với hầu hết các trò chơi trên PC chạy Windows. Đầu nối USB-C đi vào bộ điều khiển, trong khi đầu USB đi vào cổng USB của PC. Kết nối chắc chắn, nhưng không phải trò chơi nào cũng nhận ra bộ điều khiển. Nó không chính thức hỗ trợ Windows, nhưng nó vẫn hoạt động trong hầu hết các trường hợp. Bạn cũng có thể thử trước khi mua một bộ điều khiển PC đắt tiền.


Nó dễ thương, nhưng nó có đáng giá không?

Không thể phủ nhận bộ điều khiển PowerA Kirby dễ thương như thế nào. Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của Kirby (đừng nói với tôi nếu bạn không phải, chúng tôi có thể không phải là bạn), thật khó để không yêu thích khuôn mặt nhỏ bé của anh ấy.

Hãy nhớ rằng, bộ điều khiển này chỉ có giá 27,99 đô la, khiến nó trở nên vô cùng đáng đồng tiền bát gạo. Trong một gói nhỏ và nhẹ, bạn sẽ nhận được một bộ điều khiển có giắc cắm 3,5 mm, các nút có thể thay đổi lại, dây dài vừa phải, độ bền và thiết kế bắt mắt nhất.

Nếu bộ điều khiển nặng hơn một chút, tôi nghĩ nó sẽ chiếm được cảm tình của nhiều người, nhưng đối với những bàn tay lớn hơn, nó có thể không được yêu thích.

Previous Post
Next Post

post written by: