6 lý do tại sao bạn nên mua iPhone 14

Với mỗi chiếc iPhone mới, công việc của Apple là cung cấp cho chúng ta lý do thuyết phục tại sao chúng ta nên ra ngoài và mua nó. Khi nói đến iPhone 14, không phải là thiết kế lại iPhone từ đầu; thay vào đó, đó là tất cả về sự sàng lọc.


Tuy nhiên, với iPhone 14, Apple đang cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn, và mặc dù giá thấp hơn, công ty vẫn cung cấp một chiếc iPhone có nhiều tính năng nhất. Và một vài trong số những tính năng đó thậm chí có thể cứu mạng bạn.

Vì vậy, đây là sáu lý do hàng đầu khiến chúng tôi nghĩ rằng iPhone 14 có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.


1. Bạn không cần phải học chuyên nghiệp để phát triển lớn hơn

Một vài năm trước, Apple đã quyết định chia dòng iPhone thành các mẫu cơ bản và Pro. Mặc dù điều đó thành công tốt đẹp, nhưng nếu bạn muốn sử dụng iPhone mẫu cơ bản, bạn luôn phải hy sinh kích thước màn hình. Màn hình lớn 6,7 inch luôn là độc quyền của Pro Max. Vâng, cho đến bây giờ.

Với iPhone 14 Plus, Apple cuối cùng cũng đã mang đến trải nghiệm màn hình lớn cho mẫu iPhone cơ bản. Các mẫu iPhone Pro Max vẫn rất xuất sắc, nhưng thực tế là chúng quá đắt. IPhone 14 Pro bắt đầu ở mức 999 đô la, nhưng nếu bạn muốn nâng cấp lên Pro Max, giá đó sẽ tăng lên tới 1099 đô la.

Mặt khác, iPhone 14 Plus bắt đầu ở mức giá vẫn đắt nhưng hợp lý hơn nhiều là 899 USD. Điều đó có nghĩa là cuối cùng bạn cũng có thể nhận được chiếc iPhone lớn đó với mức giá phải chăng hơn một chút.

2. Nâng cấp vững chắc nếu bạn không có iPhone 5G

Không có nghi ngờ gì về việc 4G LTE hoạt động tốt, nhưng nó đang bắt đầu thể hiện tuổi tác. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn với một chiếc điện thoại 4G, iPhone 14 có hỗ trợ 5G có thể là một cơ hội hoàn hảo để nâng cấp.

Theo thời gian, các ứng dụng và tệp chỉ ngày càng lớn hơn chứ không phải nhỏ hơn. Nâng cấp lên 5G có nghĩa là các bản tải xuống và cập nhật đó có thể kéo dài từ vài phút đến vài giây. Ngay cả khi duyệt web, 5G có thể giúp bạn trải nghiệm tốt hơn. 4G LTE rất tốt để xem video 1080p, nhưng nếu bạn muốn xem nội dung 4K, bạn cần có 5G để có trải nghiệm mượt mà. Ngoài ra, 5G có thể biến những điều đáng kinh ngạc, như phát sóng từ xa và chơi game trên đám mây.

3. Thật tuyệt nếu bạn không bận tâm đến Notch

Phần tai thỏ đã phát triển thành Dynamic Island trên iPhone 14 Pro, nhưng đối với iPhone 14 thông thường, nó vẫn sống tốt. Mặc dù Apple đang tiếp thị thiết kế hình viên thuốc cho Face ID như một điều lớn tiếp theo, nhưng iPhone 14 cơ bản vẫn có một notch. Và đó không hẳn là một điều xấu.

Mặc dù tính năng Dynamic Island của Apple khá tuyệt, nhưng nó ăn sâu vào màn hình của bạn hơn cả tai thỏ của iPhone 14. Công ty có trụ sở tại Cupertino đã cố gắng hết sức để biến nó thành một tính năng, nhưng khi nói đến việc xem video và chơi trò chơi, Dynamic Island chiếm nhiều diện tích màn hình của bạn hơn, chứ không phải ít hơn.

Mặt khác, tai thỏ trên iPhone 14 cố gắng hết sức để không bị chú ý nhiều nhất có thể. Tai thỏ không phải là thiết kế thanh lịch nhất, nhưng nó nhỏ hơn thiết kế trên iPhone 12 Pro và các mẫu cũ hơn.

Khi ProMotion ra mắt trên iPhone 13 Pro, nhiều người đã rất vui mừng khi thấy màn hình tốc độ làm tươi cao cuối cùng cũng xuất hiện trên iPhone. Thật không may, ngay cả với dòng iPhone 14, tính năng đó vẫn chưa giảm xuống các mẫu iPhone cơ bản. Vì vậy, nếu bạn muốn có màn hình 120Hz, bạn sẽ cần phải nâng cấp lên iPhone 14 Pro.

Mặc dù hầu hết mọi người phải vật lộn để phân biệt sự khác biệt giữa 60Hz và 120Hz, nhưng điều này hoàn toàn ổn nếu bạn chưa từng sử dụng màn hình tốc độ làm tươi cao trước đây. Tuy nhiên, thật khó để quay lại 60Hz sau khi trải qua 120Hz.

Và mặc dù ProMotion có thể giúp mọi thứ mượt mà hơn khi bạn di chuyển xung quanh màn hình chính của iPhone hoặc cuộn qua mạng xã hội, nhưng việc có màn hình 120Hz sẽ không tạo ra sự khác biệt cho việc sử dụng nội dung như video và hầu hết các trò chơi.

Hãy nhớ rằng hầu hết tất cả các bộ phim vẫn được quay chỉ với 24 khung hình / giây, thấp hơn mức mà ngay cả màn hình 60Hz có thể hiển thị. Và ngay cả những video YouTube nhanh nhất vẫn chỉ đứng đầu với 60FPS.

Màn hình 120Hz thật tuyệt, đừng hiểu sai ý chúng tôi, nhưng chắc chắn đây không phải là một tính năng mới dành cho người dùng thông thường.

5. SOS khẩn cấp Cho phép bạn nhận được trợ giúp hầu như ở mọi nơi

Giống như mọi năm, có hàng tấn rò rỉ và tin đồn xung quanh iPhone 14. Trong khi một số được phát hiện, có một số điều gần như không ai mong đợi. SOS khẩn cấp qua vệ tinh là một trong những bất ngờ lớn đó.

Ngay cả khi bạn không phải là một nhà thám hiểm ngoài trời hoặc sống ngoài lưới ở một nơi nào đó, bạn nên nhớ rằng vẫn còn nhiều nơi trên toàn cầu có dịch vụ di động hạn chế hoặc không có. Vì vậy, một việc đơn giản như xe của bạn bị hỏng ở một vùng sâu vùng xa có thể khiến bạn bị mắc kẹt mà không có cách nào để liên hệ với sự trợ giúp.

IPhone 14 được tích hợp công nghệ liên lạc vệ tinh cho các trường hợp khẩn cấp, có nghĩa là miễn là bạn có tầm nhìn rõ ràng về bầu trời, bạn sẽ luôn có cách dự phòng để liên hệ với sự trợ giúp.

SOS khẩn cấp bằng vệ tinh sẽ được triển khai đầu tiên ở Mỹ và Canada, nhưng cuối cùng có thể là một công cụ có thể giúp bạn ở mọi nơi trên thế giới. Và Apple cam kết cung cấp hai năm dịch vụ vệ tinh miễn phí với mọi iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

6. Phát hiện sự cố có thể thực sự cứu mạng bạn

Bạn có thể đã biết về cảm biến gia tốc bên trong iPhone của mình để phát hiện xem bạn đang cầm nó theo chiều dọc hay chiều ngang. Mặc dù thật tuyệt khi lật iPhone của bạn sang một bên để xem video, nhưng nó có thể cứu mạng bạn.

Gia tốc kế trong iPhone 14 đã có một nâng cấp đáng kể. Nó hiện có khả năng phát hiện lực lên đến 256g, có nghĩa là nếu bạn bị tai nạn xe hơi, iPhone của bạn cũng biết điều đó. Điều này cho phép iPhone 14 tự động cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp, vì vậy bạn có thể nhận được sự trợ giúp cần thiết, ngay cả khi bạn bị thương hoặc bất tỉnh.

Apple đã thêm công nghệ phát hiện sự cố mới này vào tất cả các mẫu iPhone 14 và Apple Watch, vì vậy bạn sẽ có quyền truy cập vào tính năng bất kể thiết bị nào. Apple đã thêm một số tính năng mới tuyệt vời vào iPhone 14, nhưng tính năng phát hiện va chạm là một trong những tính năng tốt nhất.

IPhone 14 là chiếc iPhone có nhiều tính năng nhất của Apple

IPhone 14 không phải là phát minh lại iPhone như chúng ta vẫn biết, nhưng nó không cố gắng. Nó vẫn giữ phần tai thỏ, nhưng hầu hết mọi người có thể sẽ đồng ý với điều đó.

Nếu bạn đang chờ đợi một chiếc iPhone lớn nhưng không sẵn sàng bỏ tiền ra mua Pro Max, thì iPhone 14 Plus có thể là câu trả lời cho những lời cầu nguyện của bạn. Và các tính năng an toàn mới tiên tiến có nghĩa là iPhone 14 rất có thể cứu mạng bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Vì vậy, chỉ vì iPhone 14 Pro đã tạo ra tiếng vang với Dynamic Island và màn hình luôn hiển thị, đừng xóa bỏ iPhone 14.

Previous Post
Next Post

post written by: