9 tính năng tốt nhất bạn cần thử trên điện thoại OnePlus của mình

the best oxygenos 13 features you should be using on your oneplus phone

OxygenOS theo truyền thống được coi là một trong những biến thể Android tốt nhất, vì cách nó tạo ra sự cân bằng tốt giữa các tính năng và thiết kế. Đáng buồn thay, nó đã đi chệch hướng trong vài năm qua với các phiên bản phần mềm gần đây được phát triển một cách nửa vời, khiến OxygenOS từng là ví dụ điển hình rơi vào tình trạng khủng hoảng danh tính.


Nhưng hy vọng, những vấn đề đó đã được khắc phục. OxygenOS 13 có thiết kế nhất quán mới mẻ và tự hào có nhiều tính năng kết hợp tự nhiên với toàn bộ trải nghiệm phần mềm. Nếu gần đây bạn đã cập nhật thiết bị OnePlus của mình lên phiên bản mới nhất và tốt nhất, đây là một số tính năng tốt nhất trong OxygenOS 13 mà bạn chắc chắn nên dùng thử.


1. Luôn hiển thị

OnePlus đã tham gia cuộc chơi khá muộn khi giới thiệu Always On Display trên điện thoại thông minh của mình, mặc dù việc triển khai thực tế hóa ra lại là một trong những điều tốt nhất trong hệ sinh thái Android. Mặc dù các OEM điện thoại thông minh khác cung cấp cho người dùng của họ nhiều thiết kế AOD tốt, nhưng rất ít thiết kế thực sự mang lại chức năng hữu ích.

OxygenOS 13 đi kèm với một loạt kiểu Always On Display mới mà bạn có thể tùy chỉnh thêm để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có các tùy chọn đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ kim thông thường, cộng với các mẫu tùy chỉnh mà bạn có thể vẽ, AOD Insight động và thậm chí cả khả năng đặt Bitmoji của bạn làm Màn hình luôn bật.

Bản cập nhật mới bổ sung các ô trạng thái giao đồ ăn và âm nhạc tương tác vào Màn hình luôn bật của bạn. Điều này giúp thực hiện các thao tác nhanh dễ dàng hơn mà không cần mở khóa điện thoại hoặc thậm chí không cần phải truy cập vào màn hình khóa.

2. Thư mục mở rộng

Bất chấp những thay đổi về trình khởi chạy gây tranh cãi mà chúng ta đã thấy với OxygenOS 12, OnePlus dường như vẫn muốn gắn bó với giao diện giống Oppo của mình. Bên cạnh một số cải tiến về độ ổn định, trình khởi chạy không có nhiều thay đổi trong OxygenOS 13. Tuy nhiên, khả năng phóng to các thư mục trên màn hình chính là một tính năng khá hay.

Nếu bạn thấy mình truy cập cùng một nhóm ứng dụng trong một thư mục quá thường xuyên, việc mở rộng thư mục đó sẽ giúp quá trình mở ứng dụng giảm xuống một bước. Các thư mục mở rộng cũng có thể là một cách thú vị để loại bỏ những gì quan trọng và những gì không có trên màn hình chính của bạn.

Để phóng to một thư mục, hãy nhấn và giữ vào thư mục đó rồi nhấn vào Phóng to thư mục. Bạn có thể thêm các trang vào thư mục của mình nếu bạn có đủ ứng dụng trong đó và vuốt giữa chúng mà không cần phải mở. Nếu bạn chọn, bạn cũng có thể thu nhỏ thư mục xuống kích thước thông thường.

OxygenOS 13 mang đến một hộp công cụ thanh bên tiện lợi mà bạn có thể triệu tập bằng một cử chỉ vuốt đơn giản từ bên cạnh màn hình của mình. Bạn có thể thêm phím tắt cho bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại của mình và khi được mở bằng thanh bên, chúng sẽ khởi chạy trong một cửa sổ nổi. Cửa sổ này sau đó có thể được loại bỏ hoặc di chuyển xung quanh.

Bạn cũng có thể chọn ẩn chỉ báo thanh bên và vẫn truy cập nó từ vị trí bạn đã đặt nó lần trước. Một vài công cụ mà thanh bên cung cấp là các phím tắt để chụp ảnh màn hình, ghi lại màn hình điện thoại của bạn hoặc dịch nội dung của nó. Kéo một ứng dụng vào nửa trên hoặc nửa dưới của màn hình sẽ kích hoạt chế độ chia đôi màn hình.

4. Chế độ đơn giản

Với sự phổ biến ngày càng tăng của OnePlus với tư cách là một thương hiệu, điện thoại của hãng không chỉ được mua bởi những người đam mê công nghệ trong số chúng ta. Đối với tất cả các bậc cha mẹ và ông bà của chúng tôi, những người cảm thấy khó hiểu với hàng loạt tùy chọn mới trong điện thoại thông minh, OxygenOS 13 có một chế độ đơn giản thực tế.

Sau khi được kích hoạt, hầu hết mọi thứ trên màn hình sẽ tăng kích thước lên gấp ba lần, giúp văn bản dễ đọc hơn và các biểu tượng bớt lộn xộn hơn. Các thay đổi khác bao gồm một ứng dụng cài đặt đơn giản hơn và âm lượng nhạc chuông và âm thông báo to hơn.

5. Cửa sổ nổi

Mặc dù là một tính năng kể từ khi Android 7 ra đời, nhưng thật đáng tiếc khi nhiều điện thoại không quảng cáo hoặc hỗ trợ cửa sổ nổi đúng cách. Để mở bất kỳ ứng dụng nào trong cửa sổ nổi, hãy nhấn vào ba dấu chấm trong bảng ứng dụng gần đây và chọn cửa sổ nổi.

Điều này có thể được thực hiện cho hầu hết mọi ứng dụng và nó hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Mặc dù cửa sổ không thể thay đổi kích thước nhưng nó sẽ co lại theo tỷ lệ thuận tiện khi không được lấy nét. Bạn có thể di chuyển nó xung quanh, thu nhỏ nó sang một bên hoặc đóng phiên bản—tất cả mà không cần thoát khỏi ứng dụng trong nền.

6. Biểu tượng vật chất của bạn

Mặc dù thiết kế “aquamorphic” trong OxygenOS 13 để lại rất ít không gian cho hệ thống thiết kế Material You của Google được giới thiệu cùng với Android 12, giờ đây bạn có thể bật/tắt để cho phép tất cả các biểu tượng ứng dụng thích ứng với màu hình nền của bạn. Điều này vẫn còn gây thất vọng với một số ứng dụng của bên thứ ba, nhưng đây chỉ là một bước gần hơn với Android gốc và một bước so với ColorOS.

7. Không gian dành cho trẻ em

Với hầu hết thế hệ trẻ em hiện nay là đối tượng của thế giới mở đầy nguy hiểm của Internet, điều quan trọng là cha mẹ phải hạn chế nội dung không an toàn. Kid Space trong OxygenOS 13 là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để làm điều đó.

Sau khi bạn chọn danh sách ứng dụng hoặc trò chơi cùng với giới hạn thời gian, con bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ thứ gì khác ngoài những gì bạn đã chọn. Bạn thậm chí có thể bật bộ lọc ánh sáng xanh để tránh mỏi mắt. Chế độ Kid Space có hình nền vui nhộn với các biểu tượng lớn, in đậm và không có quyền truy cập vào bảng thông báo, cài đặt nhanh hoặc các ứng dụng gần đây. Bạn sẽ cần mật khẩu điện thoại hoặc dấu vân tay của mình để thoát khỏi Kid Space.

8. Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình phong phú

OxygenOS 13 mang đến nhiều công cụ đánh dấu và cắt xén hơn sau khi bạn chụp ảnh màn hình. Đối với người mới bắt đầu, có một số loại trình ghi khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật mọi thứ trong ảnh chụp màn hình của mình. Giờ đây, việc cắt xén cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể vạch ra hình dạng chính xác mà bạn muốn lưu.

Tính năng tự động pixelate mới cũng xuất hiện khi bạn có ảnh chụp màn hình chứa đầy thông tin nhạy cảm như số điện thoại hoặc chi tiết thẻ. Bất kỳ thứ gì không được tạo pixel tự động cũng có thể dễ dàng được thực hiện theo cách thủ công. Cuối cùng, các tùy chọn chỉnh sửa nâng cao bao gồm một loạt các công cụ xử lý ảnh truyền thống bao gồm bộ lọc, văn bản, độ mờ và thậm chí cả bảng màu AI.

9. Ẩn ứng dụng

Bạn luôn có thể ẩn ứng dụng trên thiết bị OnePlus nhưng bắt đầu với OxygenOS 12, các tính năng bảo mật đã được tăng cường và các ứng dụng ẩn giờ đây thậm chí còn khó truy cập hơn. Điều đó có thể có lợi hoặc có hại cho bạn, nhưng nếu bạn thực sự muốn giữ một số ứng dụng nhất định trên điện thoại của mình khỏi những con mắt tò mò, OxygenOS 13 có một trong những triển khai an toàn nhất.

Bạn sẽ cần đặt mã PIN hoặc mật khẩu riêng tư để bắt đầu. Hướng đến Cài đặt > Quyền riêng tư > Ẩn ứng dụng và làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu sắp xếp các ứng dụng mà bạn không muốn hiển thị trong ngăn ứng dụng. Để truy cập thư mục chứa các ứng dụng ẩn của bạn, hãy nhập mã PIN bảo mật trong trình quay số.

Cập nhật lên OxygenOS 13 và tận hưởng những tính năng mới thú vị này

Mặc dù OxygenOS 12 phần lớn được người dùng OnePlus lâu năm coi là một bản cập nhật đáng thất vọng, nhưng nó đã mang lại rất nhiều tính năng hữu ích. OxygenOS 13 tự hào có giao diện người dùng dạng nước mới nhất quán hơn rất nhiều về giao diện và liên kết các tính năng mới này với nhau một cách tự nhiên hơn nhiều.

Một số người dùng OnePlus thấy mình quay trở lại OxygenOS 11 do trải nghiệm nửa vời mà phiên bản 12 mang lại. Nếu bạn tình cờ nằm ​​trong số những người bị mắc kẹt với các phiên bản cũ hơn của giao diện, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng OxygenOS 13 tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa giao diện đẹp và cung cấp bộ tính năng thậm chí còn tuyệt vời hơn trước.

Previous Post
Next Post

post written by: