Cách để Tắt iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro

Khám phá tất cả các cách để tắt iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn, ngay cả khi các nút vật lý không hoạt động hoặc màn hình dừng đăng ký cảm ứng.


Nếu bạn có cho mình một chiếc iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro mới nhưng chưa từng sử dụng thiết bị Apple trước đây, có thể bạn sẽ không biết cách tắt nó. Nhưng chúng tôi không trách bạn vì không biết điều đó vì nó hơi khác so với cách bạn tắt một số điện thoại thông minh Android nhất định.


Vậy, bạn nên nhấn những nút nào để tắt iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max? Hãy đọc tiếp vì hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng này sẽ hướng dẫn bạn ba cách khác nhau để tắt nguồn iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro.


Cách tắt iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro bằng các nút phần cứng

iPhone 13 Pro hiển thị màn hình tắt máy

IPhone X đã mang đến một quy trình tắt máy được sửa đổi trong đó việc giữ nút Side (hay còn gọi là nút Nguồn) cho phép bạn sử dụng Siri trên iPhone 13 thay vì tắt điện thoại. Để khắc phục điều này, Apple đã đưa ra các tổ hợp nút mới để tắt iPhone không có nút Home.

Đầu tiên, bạn có thể tắt iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max bằng cách nhấn và giữ nút nút bên và một trong hai nút âm lượng. Khi màn hình tắt máy xuất hiện, hãy nhả các nút rồi kéo thanh trượt nguồn sang phải. Theo tài liệu Hỗ trợ của Apple, quá trình tắt máy mất khoảng 30 giây để hoàn tất.

Và thứ hai, bạn có thể nhấn và thả nút Tăng âm lượng và sau đó Giảm âm lượng nút, tiếp theo bằng cách giữ nút nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple. Phương pháp này ngay lập tức dừng tất cả các ứng dụng đang chạy và buộc điện thoại khởi động lại. Điều này giống như rút phích cắm trên máy tính, vì vậy chỉ làm điều đó nếu iPhone của bạn bị treo.

Cách tắt nguồn iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn thông qua Cài đặt

Nếu các nút phần cứng trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn bị trục trặc, hãy truy cập Cài đặt > Chungchạm vào Tắt tùy chọn ở dưới cùng và kéo thanh trượt tắt nguồn để xác nhận hành động.

Cách sử dụng Siri để tắt nguồn iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn

Trợ lý giọng nói của Apple có thể tắt nguồn bất kỳ iPhone nào chạy iOS 15 trở lên. Chỉ cần nói, “Này Siri, tắt iPhone của tôi” và xác nhận chế độ rảnh tay bằng “Có” hoặc nhấn Tắt nguồn trong dấu nhắc.

Lời nhắc tắt Siri của iOS 16.2 trên iPhone cung cấp các tùy chọn Hủy và Tắt nguồn

Điều này thậm chí hoạt động với iPhone của bạn ở Chế độ trên máy bay vì tắt máy là một trong những yêu cầu ngoại tuyến mà Siri có thể xử lý trong iOS 15 trở lên mà không cần kết nối internet.

Cách tắt nguồn iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro không phản hồi

Nếu iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro không phản ứng khi nhấn nút hoặc màn hình không phản hồi, hãy đợi cho hết pin.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại, bạn phải buộc khởi động lại iPhone của mình và vào Chế độ khôi phục để khôi phục nó trên máy tính.

Bao lâu thì bạn nên tắt iPhone?

Với nhiều cách để khởi động lại iPhone được trang bị Face ID, chúng tôi khuyên bạn nên ghi nhớ các tổ hợp nút trên cho đến khi việc tắt iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn trở thành thói quen thứ hai.

Bạn sẽ không cần phải khởi động lại iPhone thường xuyên, nhưng bạn có thể làm điều đó ít nhất một lần mỗi tuần. Khởi động lại nhanh sẽ thoát khỏi tất cả các ứng dụng đang chạy, xóa bộ nhớ và tải lại iOS, thao tác này thường sẽ khắc phục các sự cố về hiệu suất, mức sử dụng pin và phần mềm.

Previous Post
Next Post

post written by: