7 lý do trò chơi âm nhạc nên quay trở lại

Đã có khoảng thời gian bạn không thể thoát khỏi trò chơi âm nhạc. Họ ở khắp mọi nơi. Tất cả bạn bè của bạn sẽ có bộ điều khiển ghi-ta Xbox có thể được kết nối với bảng điều khiển hoặc PC của bạn và được sử dụng để chơi Guitar Hero hoặc Rock Band (tùy thuộc vào bộ điều khiển ghi-ta bạn có).


Thể loại này thậm chí còn mở rộng sang các nhạc cụ khác, cho phép bạn kết hợp với bạn bè của mình và chơi cùng nhau cả về mặt âm nhạc lẫn trò chơi. Và sau đó họ biến mất. Bạn có nghĩ rằng đã đến lúc trò chơi âm nhạc quay trở lại không?


Trò chơi điện tử âm nhạc là gì?

Trò chơi âm nhạc là nơi bạn có thể sử dụng bộ điều khiển nhạc cụ để phát một bài hát ngoài đời thực, đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ ô xếp nào bật lên và xếp xuống màn hình khi bài hát phát. Hãy nghĩ về một dây chuyền lắp ráp liên tục quay trong khi các nốt nhạc của một bài hát cuộn xuống và bạn cần nhấn đúng nút khi nó chạm vào mép.

Đó là tất cả về nhịp điệu và khả năng âm nhạc tự nhiên của bạn. Cả khả năng giữ thời gian và khả năng chơi các nốt ở tốc độ cần thiết cho các bài hát khác nhau. Bạn đặt độ khó càng cao, các nốt cuộn càng nhanh và bạn càng có khả năng tìm thấy nhiều nốt trong bài hát. Những loại trò chơi này cực kỳ phổ biến trong những năm đầu thập niên 2010 và đầu những năm 2010, nhưng hầu như không còn xuất hiện kể từ đó. Có một số lý do tại sao họ nên.

1. Họ là một cái gì đó khác biệt

Bộ cân bằng âm nhạc kỹ thuật số

Nếu bạn đã chú ý đến ngành công nghiệp trò chơi điện tử, bạn sẽ nhận thấy rằng game bắn súng, game nhập vai và game thể thao có xu hướng trở thành những thể loại hàng đầu. Mặc dù chắc chắn có rất nhiều tựa game hay sắp ra mắt trong các thể loại đó, nhưng bạn sẽ được tha thứ nếu cảm thấy mệt mỏi với hiện trạng.

Trò chơi âm nhạc đã có đủ sự vắng mặt trong ngành công nghiệp trò chơi nên sự trở lại của chúng sẽ là một điều đáng hoan nghênh. Bạn sẽ nhận được một chút gì đó khác biệt so với thể loại kiểm tra các kỹ năng chơi trò chơi khác nhau, trong khi thưởng thức các bản nhạc yêu thích của bạn.

2. Trò chơi âm nhạc sẽ ít bị hạn chế hơn về giấy phép

Điều mà các trò chơi âm nhạc từng gặp phải là được cấp giấy phép chính xác để sử dụng một số bản nhạc nhất định trong trò chơi của họ. Bối cảnh âm nhạc và chia sẻ bản nhạc trên các nền tảng khác nhau đã thay đổi đáng kể kể từ khi trò chơi âm nhạc rút lui khỏi ngành công nghiệp trò chơi, vì vậy chúng sẽ ít bị hạn chế hơn nếu chúng quay trở lại. Có rất nhiều điểm số trò chơi điện tử tuyệt vời mà bạn nên nghe, tiền lệ rõ ràng là âm nhạc và trò chơi kết hợp ăn ý với nhau.

Kỷ nguyên phát trực tuyến đã khiến cả nghệ sĩ và hãng thu âm trở nên khoan dung hơn nhiều. Hãy nghĩ về một trò chơi âm nhạc không bị hạn chế và có tất cả các bài hát mà bạn có thể mơ ước. Nhược điểm là bạn có thể phải trả tiền túi cho các gói DLC có các bài hát mới, bởi vì đây là ngành công nghiệp trò chơi mà chúng ta đang nói đến. Tuy nhiên, bạn có thể thích chơi nhiều bài hát mà bạn đã thích từ trước và có thể chọn và chọn gói DLC nào bạn mua. Hãy thực tế đi, dù sao thì cũng có thể có một mùa giải trôi qua.

3. Họ là một loại trò chơi tích cực hơn

Một DJ tạo nhạc trên bàn xoay

Trong khi tất cả trò chơi đều hoạt động, có rất nhiều hoạt động trong trò chơi mà bạn có thể thực hiện thụ động hơn một chút. Chẳng hạn, tìm kiếm trong một thế giới mở để tìm đồ sưu tầm trong khi màn hình thứ hai phát chương trình yêu thích của bạn. Chơi game nhiều người chơi thông thường trong khi nghe nhạc hoặc trò chuyện với ai đó.

Trong trò chơi âm nhạc, bạn phải nhạy bén và chú ý. Nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ các nốt nhạc và làm hỏng bài hát mà bạn đang chơi. Trò chơi âm nhạc chỉ là một loại trò chơi tích cực hơn và đòi hỏi bạn phải chú ý nhiều hơn, giúp cải thiện sự đắm chìm mà bạn có được khi chơi.

4. Trò chơi âm nhạc Keep Music Alive

Nó không giống như âm nhạc thực sự đi đâu cả. Tuy nhiên, bạn có thể cho rằng trò chơi âm nhạc giữ cho âm nhạc tồn tại. Hãy nhớ lại những ngày còn trẻ của bạn khi Guitar Hero và Rock Band đang ở đỉnh cao, ít nhất một số bạn bè của bạn đã chơi những trò chơi đó và phát hiện ra rằng họ thích học một nhạc cụ. Một số nghệ sĩ guitar/tay bass yêu thích của bạn ngày nay có lẽ đã chơi những trò chơi này khi lớn lên, thậm chí có thể khám phá ra tình yêu âm nhạc của họ thông qua nó.

Trò chơi âm nhạc rất tuyệt vời trong việc giúp bạn giải trí, nhưng chúng cũng tuyệt vời trong việc thúc đẩy bạn học các kỹ năng trong thế giới thực, chẳng hạn như chơi nhạc cụ. Chúng cũng cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức đố vui hơn về âm nhạc, tương tự như một số trò chơi đố vui âm nhạc hay nhất dành cho thiết bị di động mà bạn có thể tải xuống. Tất cả chúng ta đều có thể hưởng lợi từ việc tiếp xúc nhiều hơn với khía cạnh sáng tạo của mình và sáng tác âm nhạc là một trong những cách lâu đời nhất và thuần khiết nhất để làm điều đó.

5. Chơi game trực tuyến hiện có kết nối tốt hơn

Một nghệ sĩ guitar chơi guitar khi ngồi xuống

Khi Guitar Hero, Rock Band và các trò chơi âm nhạc tương tự phổ biến, bạn có thể tranh luận rằng đó vẫn là những ngày đầu của trò chơi trực tuyến. Bạn có thể chơi trực tuyến với những người khác nhưng kết nối/ping không ổn định, điều này sẽ nhanh chóng làm hỏng trải nghiệm của bạn. Nhiều người chơi trực tuyến thường có bạn và một người chơi khác chơi cùng một giai điệu với các nốt giống nhau để đánh, với một thanh ở giữa biểu thị ai đang thể hiện tốt hơn. Nếu một trong số các bạn gặp phải tình trạng ping cao, điều đó sẽ nhanh chóng khiến bạn mất tập trung và khiến bạn thua cuộc.

Chơi game trực tuyến ngày nay nhìn chung ổn định hơn, với tốc độ kết nối tốt hơn trên toàn cầu và ít xung đột hơn. Nếu trò chơi âm nhạc quay trở lại, có lẽ bạn sẽ có trải nghiệm trực tuyến tốt hơn nhiều.

6. Trò chơi âm nhạc mang đến sự tiếp xúc với các nghệ sĩ nhỏ hơn

Có rất nhiều nhạc sĩ mà bạn chưa từng nghe đến đang tạo ra âm nhạc thực sự tuyệt vời. Đơn giản là bạn chưa gặp phải vì họ chưa tiếp xúc đủ. Trò chơi âm nhạc thay đổi điều đó bằng cách đưa trực tiếp các bản nhạc của nghệ sĩ vào trò chơi của họ. Cũng giống như cách các dịch vụ truyền phát nhạc có thể hỗ trợ các nghệ sĩ độc lập, trò chơi âm nhạc cũng vậy.

Điều này rất tốt cho các nghệ sĩ nhỏ hơn, những người sẽ có xu hướng đồng ý cho phép các bản nhạc của họ xuất hiện trong trò chơi hơn, vì nó giúp họ tiếp xúc với những khán giả mới hơn. Hãy tưởng tượng bạn đang chơi một trò chơi âm nhạc và bắt gặp một bài hát của một nghệ sĩ mà bạn chưa từng nghe đến, và đột nhiên họ trở thành một trong những bài hát yêu thích của bạn. Nó tuyệt vời cho các nhạc sĩ và tuyệt vời cho khán giả.

Trò chơi âm nhạc nên quay trở lại

Đã đủ lâu không có game âm nhạc mới nên họ đã sẵn sàng cho sự trở lại. Ngành công nghiệp trò chơi đã được cải thiện đáng kể kể từ khi chúng không còn phổ biến và tốc độ kết nối trực tuyến tốt hơn. Nếu trò chơi âm nhạc quay trở lại, bạn có thể sẽ tìm thấy trải nghiệm chơi trò chơi tốt hơn so với khi chúng được phát hành lần đầu.

Cho đến lúc đó, có rất nhiều trò chơi nhịp điệu từ thời xa xưa mà bạn có thể chơi. Tại sao không thực hiện một chuyến đi ngược dòng ký ức và chơi một số tựa game cũ tuyệt vời mà bạn đã lớn lên?

Previous Post
Next Post

post written by: