Cách nhập lớp phủ luồng Twitch vào OBS Studio

Nhiều streamer ngại học cách sử dụng OBS Studio vì nó có thể phức tạp để nắm bắt, đặc biệt nếu bạn là một streamer mới chưa có kinh nghiệm với phần mềm phát trực tuyến. Nhưng một khi bạn cảm thấy thoải mái với nó, bạn có thể thấy mình nhận ra rằng nó thực sự không quá khó sử dụng.


Có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến được thiết kế để giúp bạn điều hướng theo cách của mình xung quanh OBS và đây là một trong số đó. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhập lớp phủ luồng vào OBS để thêm một số điểm sáng bổ sung vào luồng Twitch của bạn.


Lớp phủ luồng là gì và tại sao bạn nên có một lớp phủ?

Lớp phủ luồng là đường viền cho luồng của bạn giúp luồng bắt mắt và thú vị hơn đối với người xem. Lớp phủ có thể làm cho luồng của bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn. Chúng nhanh chóng và dễ dàng thể hiện với những người xem tiềm năng của bạn rằng bạn quan tâm đến những gì mình đang làm đủ để dành thời gian và công sức làm cho nó trông thật hấp dẫn.

Truyền trực tuyến có thể đơn giản hoặc liên quan như bạn muốn. Tuy nhiên, việc dành thời gian để tạo lớp phủ thú vị hoặc quy đổi điểm kênh độc đáo cho luồng Twitch của bạn có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn khi giữ chân người xem.

Máy tính để bàn chơi game có bộ làm mát AIO cho bộ xử lý

Có nhiều loại lớp phủ khác nhau mà bạn có thể tạo và thế giới thực sự là con hàu của bạn. Các trang web như Canva cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để tự tạo lớp phủ luồng Twitch vui nhộn và thú vị, nhưng Streamlabs hoặc thậm chí Etsy cung cấp lớp phủ tạo sẵn mà bạn có thể mua hoặc tải xuống miễn phí.

Cho dù bạn đã tạo lớp phủ luồng Twitch của riêng mình trên Canva hay bạn yêu thích một trong nhiều tùy chọn được tạo sẵn trực tuyến, bạn sẽ cần nhập lớp phủ đó vào OBS trước khi bất kỳ người xem nào của bạn có thể nhìn thấy.

Cách nhập lớp phủ tĩnh vào OBS

Loại trình phát lớp phủ phổ biến nhất được sử dụng là lớp phủ tĩnh. Đây là những tệp hình ảnh như PNG hoặc JPEG và chúng không có bất kỳ phần động nào. Mặc dù cả lớp phủ tĩnh và lớp động đều dễ tạo, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Canva, nhưng lớp phủ tĩnh chắc chắn được sử dụng rộng rãi nhất.

Đây là cách bạn có thể thêm lớp phủ tĩnh vào luồng của mình bằng OBS:

  1. Mở OBS Studio.
  2. Nhấn nút + nút trong nguồn để thêm một nguồn mới.
  3. Lựa chọn Hình ảnh.
    Thêm hình ảnh cho lớp phủ tĩnh trong OBS
  4. Lựa chọn Thêm mới và đặt tên cho lớp phủ của bạn.
  5. Nhấn duyệt để tìm lớp phủ của bạn trong các tệp đã lưu.
  6. Nhấn Được rồi xác nhận.

Khi bạn thêm lớp phủ mới vào cảnh của mình, bạn có thể cần phải dịch chuyển lớp phủ xung quanh để lớp phủ nằm đúng vị trí trên luồng của bạn. Ví dụ: bạn không muốn lớp phủ của mình bao gồm bất kỳ khoản đổi điểm kênh nào hoặc webcam của bạn. Bạn có thể di chuyển lớp phủ của mình bằng cách nhấn và giữ lớp phủ đó trong nguồn hộp và kéo nó đến vị trí mong muốn của bạn.

Cách nhập lớp phủ hoạt hình vào OBS

Lớp phủ hoạt hình rất có thể sẽ là tệp WEBM hoặc tệp video MP4 và có các hoạt ảnh nhỏ phát theo vòng lặp. Quá trình thêm lớp phủ động so với lớp phủ tĩnh ít nhiều giống nhau, nhưng có sự khác biệt do các loại tệp khác nhau.

Để thêm lớp phủ động, hãy làm theo các hướng dẫn tương tự như trước đây. Nhưng lần này, thay vì thêm một Hình ảnh nguồn, bạn muốn nhấn Nguồn truyền thông.

Thêm nguồn phương tiện mới trên OBS cho lớp phủ hoạt hình

Nhấn duyệt để tìm lớp phủ động của bạn và đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra Vòng hộp ngay bên dưới tệp của bạn trước khi bạn nhấn ĐƯỢC RỒI.

Nhấn Loop khi thêm nguồn phương tiện trên OBS

Nút Vòng lặp cho phép hoạt ảnh của bạn phát lại. Nếu bạn không chọn Loop, hoạt ảnh lớp phủ của bạn sẽ chỉ phát một lần. Nếu điều đó xảy ra, nền của bạn về cơ bản sẽ trở thành lớp phủ tĩnh và người xem của bạn sẽ không thể thấy bất kỳ hoạt ảnh nào mà bạn đã dày công tạo ra.

OBS Studio không khó như vẻ ngoài của nó

OBS Studio có thể khiến người dùng mới sợ hãi, nhưng sẽ không quá khó khi bạn đã quen với nó. Việc thêm lớp phủ chỉ mất vài phút để hoàn thành, nếu vậy, và nó sẽ nâng cao luồng của bạn một cách đáng kể. Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn nhập lớp phủ độc đáo của riêng mình để luồng của bạn có thể nổi bật so với đám đông.

Previous Post
Next Post

post written by: