4 cách để sử dụng ChatGPT mà không cần tài khoản OpenAI

Mặc dù ChatGPT chắc chắn là một công cụ mạnh mẽ, vẫn có những lo ngại về quyền riêng tư xung quanh nền tảng này. Có thể hiểu, đây là một lý lẽ có tính thuyết phục có thể khiến bạn tránh ChatGPT. Nhưng có nhiều cách khác để sử dụng công cụ này. Tại đây, chúng tôi xem xét một số cách bạn có thể sử dụng ChatGPT mà không cần tài khoản OpenAI.


1. Trò chuyện trên Bing

Ảnh chụp màn hình Trang chủ Trò chuyện Bing

Bing Chat có lẽ là cách dễ nhất để hầu hết mọi người sử dụng ChatGPT mà không cần tài khoản OpenAI. Chatbot của Microsoft dựa trên phiên bản GPT-4 của nền tảng. Ngoài ra, nó cũng có thể kết hợp “kết quả trực tiếp” từ các nguồn dữ liệu hiện tại vào kết quả của nó.

Ảnh chụp màn hình Bing Chat xác nhận không cần tài khoản OpenAI

Để sử dụng Bing Chat, tất cả những gì bạn cần là tài khoản Microsoft và quyền truy cập vào Microsoft Edge. Nếu bạn đã là Người dùng Windows, bạn có thể đã có tài khoản Microsoft. Ngoại lệ là nếu đó là tài khoản cục bộ, thì tài khoản cục bộ về cơ bản khác với tài khoản Microsoft.

Sau khi bạn có chi tiết tài khoản của mình, việc truy cập chatbot rất đơn giản—chỉ cần sử dụng Microsoft Edge để điều hướng đến Bing mới và điều kỳ diệu của ChatGPT sẽ nằm trong tầm tay bạn.

2. Ứng dụng di động Bing

Đối với người dùng di động, Microsoft đã bao phủ nó bằng ứng dụng trợ lý AI của mình. Đây là bản tải xuống miễn phí dành cho Android và iOS và một lần nữa, GPT-4 là trung tâm của ứng dụng. Ứng dụng này có hầu hết các tính năng của phiên bản trình duyệt và nó cũng mang đến một chiều hướng mới cho khả năng tìm kiếm cho người dùng di động. Nếu bạn đang tìm kiếm quyền truy cập di động mà không có tài khoản OpenAI, thì đây là một cách tuyệt vời để tránh những lo ngại về quyền riêng tư xung quanh ChatGPT.

Tải xuống: Bing cho iOS | Android (Miễn phí)

3. Merlin

Ảnh chụp màn hình mở Merlin

Merlin là một tiện ích mở rộng của trình duyệt có sẵn cho Google Chrome và Microsoft Edge. Sau khi được cài đặt, nó sẽ tự tích hợp vào trình duyệt và hoạt động như một trợ lý ảo. Trong số các chức năng nó có thể thực hiện là:

  • Hỗ trợ email: Merlin có thể giúp bạn trả lời email hoặc soạn email quảng cáo.
  • Thêm AI trả lời các tìm kiếm của Google: Merlin xuất hiện dưới dạng câu trả lời “thay thế” cho các truy vấn của Google.
  • Tóm tắt các bài đăng trên blog hoặc video YouTube: Merlin có thể được sử dụng để gạch đầu dòng các bài đăng và video trên blog. Nó cũng có thể phiên âm toàn bộ video YouTube, mặc dù đã có rất nhiều tiện ích mở rộng YouTube thực hiện phiên âm và các tác vụ khác một cách đáng ngưỡng mộ.

Ảnh chụp màn hình tích hợp Merlin Google

Việc cài đặt này rất đơn giản, mặc dù bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Merlin. Điều này hạn chế hơn một chút so với các chatbot độc lập, nhưng nó là một tiền đề tốt và hoạt động tốt.

Tải xuống: Merlin cho Google Chrome/Microsoft Edge (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng).

4. Nhà văn ChatGPT

Ảnh chụp màn hình Trang chủ ChatGPT Writer

Điều này rất giống với tiện ích mở rộng Trò chuyện Merlin. Nó hoạt động bằng cách tự nhúng vào trình duyệt bạn đã chọn (Chrome hoặc Edge) và từ đây, nó có thể được gọi để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

Trước khi chúng tôi có thể sử dụng tiện ích mở rộng, nó đã nhắc chúng tôi truy cập trang web OpenAI để xác thực Cloudflare. Sau khi chúng tôi thực hiện việc này (không cần tạo tài khoản), chúng tôi có thể sử dụng công cụ mà không gặp vấn đề gì.

Chúng tôi đã thử nghiệm nó bằng Gmail. Để làm điều này, chúng tôi đã tự viết một email giả tưởng yêu cầu thêm chi tiết để hỗ trợ cho đơn xin việc và yêu cầu Nhà văn ChatGPT phản hồi. Kết quả thật ấn tượng và công cụ này có thể dễ dàng truy cập từ Gmail thanh công cụ trả lời.

Ảnh chụp màn hình ChatGPT Writer màn hình phản hồi gmail

Nhìn chung, đây là một trải nghiệm mượt mà vượt qua Merlin về mức độ dễ sử dụng.

Tải xuống: ChatGPT Writer cho Google Chrome/Microsoft Edge (Miễn phí)

Sử dụng ChatGPT mà không cần tài khoản OpenAI

Không có nhiều cách để sử dụng ChatGPT mà không cần tài khoản. Tuy nhiên, trong bốn phương pháp chúng tôi tìm thấy, nên có một phương pháp phù hợp với hầu hết các mục đích. Mặc dù chatbot Bing là gần nhất với “trải nghiệm ChatGPT chính hãng”, nhưng các tiện ích mở rộng của trình duyệt cũng rất ấn tượng.

Sự gia tăng mạnh mẽ về mức độ phổ biến mà nền tảng này đang trải qua đã bộc lộ những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Khi công nghệ phát triển, các mối quan tâm về quyền riêng tư và bảo mật có thể sẽ được thắt chặt hơn để phù hợp hơn với luật pháp và kỳ vọng.

Previous Post
Next Post

post written by: