Lừa đảo văn bản trên Coinbase là gì và bạn có thể tránh nó như thế nào?

Bạn có thể đã nghe nói về vụ lừa đảo tiền điện tử Coinbase được gửi qua SMS. Vậy đo la cai gi? Và làm thế nào bạn có thể giữ an toàn?


Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, với hơn 100 triệu người dùng đã được xác minh trên toàn thế giới. Nhưng sự phổ biến của nền tảng này đã thu hút sự chú ý của nhiều tội phạm mạng, những kẻ hiện đang sử dụng tên của Coinbase để lừa đảo người dùng. Đây là một yếu tố của trò lừa đảo nhắn tin trên Coinbase, mà nhiều người đã trở thành nạn nhân. Vì vậy, những trò gian lận này hoạt động như thế nào, và làm thế nào bạn có thể tránh xa chúng?


Lừa đảo nhắn tin trên Coinbase là gì?

Với rất nhiều người sở hữu điện thoại thông minh, không có gì ngạc nhiên khi các trò gian lận qua SMS là phổ biến và ngành tội phạm tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Các trò lừa đảo qua SMS liên quan đến tiền điện tử hiện đang phổ biến một cách đáng lo ngại, với Coinbase chỉ là một trong những tên công ty có uy tín được sử dụng để lừa nạn nhân.

Trong vụ lừa đảo nhắn tin trên Coinbase, tội phạm mạng đang nhắm mục tiêu vào những người đã có tài khoản Coinbase. Kẻ ác độc sẽ nhắn tin cho nạn nhân nói rằng họ cần phải thực hiện một hành động hoặc giải quyết một vấn đề. Ví dụ, nạn nhân có thể được thông báo rằng họ cần xác minh một giao dịch hoặc đăng nhập vào tài khoản của họ vì hoạt động đáng ngờ đã được ghi lại. Loại ngôn ngữ hù dọa, thuyết phục này sẽ thúc giục nạn nhân hành động thay vì lùi lại và đánh giá tình hình trước.

Một tin nhắn SMS lừa đảo Coinbase cũng sẽ đi kèm với một liên kết mà kẻ tấn công cho rằng sẽ dẫn đến trang đăng nhập Coinbase. Tuy nhiên, liên kết này dẫn đến một trang web lừa đảo độc hại được thiết kế để lấy cắp thông tin đăng nhập của bạn. Khi kẻ tấn công có thông tin này, chúng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn và ăn cắp tiền của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chưa sử dụng các biện pháp bảo mật bổ sung như xác thực hai yếu tố.

Mất tiền của bạn cho một trò lừa đảo qua SMS có thể rất tàn khốc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết cách tránh các trò gian lận SMS của Coinbase.

Làm thế nào để tránh lừa đảo nhắn tin trên Coinbase

Một điều bạn không bao giờ được làm khi nhận được một dòng chữ Coinbase ngẫu nhiên là nhấp vào bất kỳ liên kết nào được cung cấp trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng nó an toàn. Bạn cũng có thể chạy liên kết thông qua một trang web kiểm tra liên kết để xác định xem nó có an toàn hay không. Tuy nhiên, nói chung, tốt hơn là an toàn hơn là xin lỗi, vì vậy hãy tránh xa bất kỳ liên kết nào bạn cho là đáng nghi vấn.

Nếu bạn cho rằng mình có thể cần xác minh giao dịch hoặc giải quyết vấn đề trên tài khoản của mình, đừng nhấp vào liên kết được cung cấp trong tin nhắn văn bản. Thay vào đó, hãy truy cập trang web Coinbase chính thức và đăng nhập vào đó. Bằng cách đó, bạn có thể xem liệu có cần thực hiện bất kỳ hành động nào đối với tài khoản của mình mà không gây rủi ro cho bảo mật của bạn hay không.

Bạn cũng nên gửi bất kỳ văn bản đáng ngờ nào đến Coinbase để thông báo cho họ về vấn đề này. Điều này có thể được thực hiện thông qua SMS hoặc email, như đã giải thích trong bài đăng trên blog của Coinbase về các mưu đồ lừa đảo qua SMS. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn chặn bất kỳ số nào mà bạn cho là rủi ro để kẻ xấu không thể liên lạc lại với bạn.

Lừa đảo bằng SMS tiền điện tử ở mọi nơi nhưng có thể tránh được

Việc lo lắng về các trò gian lận SMS tiền điện tử là điều tự nhiên, vì chúng rất phổ biến. Nhưng bằng cách thực hiện một số kiểm tra sơ bộ, bạn có thể đảm bảo rằng tài khoản Coinbase của mình vẫn được bảo vệ khỏi các bên độc hại tìm cách lấy tiền của họ.

Previous Post
Next Post

post written by: