Cách sử dụng Tìm kiếm để tra cứu mọi thứ trên iPhone của bạn

Bạn đang tìm kiếm ứng dụng, liên hệ, email, trang web hoặc bất kỳ thông tin nào khác? Sử dụng tính năng Tìm kiếm trên iPhone của bạn để tìm nó ngay lập tức.


iPhone có rất nhiều tính năng tích hợp nên khó có thể biết hết chúng chứ chưa nói đến cách sử dụng chúng. Tìm kiếm là một trong những tính năng có sẵn trong iOS mà có thể bạn chưa biết. Nó cũng có sẵn trên macOS, mặc dù ở đó nó được gọi là Spotlight. Nó cho phép bạn tìm kiếm mọi thứ trên thiết bị của mình.


Với Tìm kiếm hoặc Spotlight, thật dễ dàng tìm kiếm mọi thứ trên iPhone của bạn, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian để chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau. Đây là cách sử dụng Tìm kiếm trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn.


Cách sử dụng Tìm kiếm trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch

Tìm kiếm hoạt động giống nhau trên iPhone, iPad và iPod touch. Đó là một cách nhanh chóng để tìm thấy mọi thứ, không chỉ trên thiết bị của bạn mà còn trên web.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách sử dụng Tìm kiếm đúng cách trên thiết bị iOS và iPadOS:

  1. Từ Màn hình chính của bạn, vuốt xuống từ giữa màn hình. Ngoài ra, nếu bạn cập nhật iPhone của mình lên iOS 16, bạn có thể khởi chạy nó bằng nút Tìm kiếm phía trên Dock trên Màn hình chính.
  2. Một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện. Nhập một từ khóa thích hợp cho những gì bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm kiếm ứng dụng trên iPhone của mình, chẳng hạn như Telegram, hãy nhập tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm.
  3. Tìm kiếm sẽ hiển thị các kết quả phù hợp trong thời gian thực khi bạn bắt đầu nhập.
  4. Nhấn vào một kết quả tìm kiếm để mở nó.

Để xem thêm kết quả từ một ứng dụng, hãy chạm vào Cho xem nhiều hơn. Ngoài ra, chọn Tìm kiếm trong ứng dụng. Bạn cũng có thể cuộn xuống để tìm thêm gợi ý.

Nếu bạn tìm kiếm các ứng dụng chưa được cài đặt trên iPhone của mình, bạn sẽ cần tìm kết quả tìm kiếm từ App Store bằng cách cuộn xuống trang và chọn Tìm kiếm cửa hàng ứng dụng dưới Tìm kiếm trong ứng dụng ở dưới cùng. Thao tác này sẽ mở App Store và bạn sẽ thấy các ứng dụng phù hợp mà bạn có thể nhấn để tải xuống và cài đặt.

Lưu ý rằng các tùy chọn ứng dụng có sẵn trong Tìm kiếm trong ứng dụng là năng động. Vì vậy, tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, Tìm kiếm sẽ hiển thị nhiều ứng dụng khác nhau để mở và tìm các mục phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn.

Bạn có thể tìm thấy gì với Tìm kiếm trên iPhone?

Tìm kiếm là một tính năng tiện dụng trên iPhone, khi sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm thấy mọi thứ được lưu trữ cục bộ trên iPhone và trên web. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng iPhone, tệp phương tiện, tài liệu, danh bạ, ảnh, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng Tìm kiếm để tìm kiếm một cài đặt cụ thể bên trong iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình, trực tiếp bỏ qua tất cả các vòng mà bạn phải vượt qua khi sử dụng ứng dụng Cài đặt chuyên dụng.

Nói cách khác, Tìm kiếm có thể giúp bạn tìm mọi thứ. Nếu bạn không thể xem kết quả từ một ứng dụng cụ thể, hãy mở Cài đặt ứng dụng, chọn Siri & Tìm kiếm, tìm ứng dụng quan tâm và nhấn vào ứng dụng đó. Đảm bảo chuyển đổi cho Hiển thị ứng dụng trong tìm kiếm, Đề xuất ứng dụngHiển thị Nội dung trong Tìm kiếm đều được kích hoạt. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy khám phá các cách khác để tìm ứng dụng bị thiếu trên iPhone.

Tìm kiếm nhanh hơn trên iPhone của bạn

Tìm kiếm là một tính năng tiện lợi được đưa vào iOS cho phép bạn khởi chạy ứng dụng, tìm cài đặt và thậm chí tra cứu mọi thứ trên web. Nó có thể dễ dàng truy cập từ Màn hình chính của bạn, điều này làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Và bản cập nhật iOS 16 giúp việc khởi chạy nó trở nên dễ dàng hơn.

Tìm kiếm cũng có sẵn trên máy Mac, dưới tên Spotlight và thậm chí còn hữu ích hơn vì bạn có thể lưu nhiều tệp trên máy Mac hơn là trên iPhone. Nó hoạt động khá giống nhau và bạn có thể khởi chạy nó bằng một phím tắt đơn giản.

Previous Post
Next Post

post written by: